Có ngốc mới cho con ăn trứng lộn?

Ngày 19/09/2013 07:54 AM (GMT+7)

Bác hàng xóm nhiều chuyện nói em làm mẹ mà ngốc vì cho Bo ăn trứng vịt lộn, em bực mình quá!

Hôm nay em có đọc được bài viết Mẹ Mexico không "lắm chuyện" như ta, em quả thật thấy quá đúng. Lúc mình mang nặng đẻ đau thì chẳng ai nói gì, đến khi sinh con ra rồi thì không hiểu sao nhiều người đòi "nuôi hộ" con mình (?!)

Cu Bo nhà em cũng nổi tiếng còi, lười ăn nhất phố. Em mệt mỏi với chuyện ăn uống của con đã đành. Người ngoài ai gặp cũng dài miệng chê Bo gầy, rồi bảo em làm mẹ mà không biết nuôi con. Bo năm nay đã gần 3 tuổi, vậy mà mới chỉ có hơn 11kg. Con kén lắm, dù em có đổi bao nhiêu món ăn, chuẩn bị đủ các loại sơn hào hải vị, cậu chàng cũng dứt khoát không ăn. Có hôm còn ngậm cơm, mẹ quát thì phun phì phì ra ngoài. 

Chê cơm là thế nhưng Bo lại cực khoái ăn trứng vịt lộn, con có thể ăn tì tì 3,4 quả một lúc. Chiều Bo, lại nghĩ trứng lộn bổ, nhiều chất nên sáng nào em cũng dắt Bo ra đầu ngõ ăn trứng vịt lộn. Bữa sáng như vậy, vừa bổ, em lại không tốn thời gian hò hét quát tháo con. 

Hôm vừa rồi cho Bo ra ăn sáng, em vô tình gặp bác hàng xóm cũng dắt cháu ra ăn. Thấy Bo chén liền một lúc 3 quả trứng lộn, không kiêng nể gì giữa đường giữa chợ, bác ngồi "thuyết giảng" cho em một hồi. Bác bảo em: "Cháu là người trẻ mà sao ngốc nghếch nông cạn thế? Bọn Tây nó có ai ăn trứng vịt lộn đâu? Ăn trứng vịt lộn con sẽ bị vàng da. Mà nhìn Bo cũng có vẻ chớm vàng da rồi đấy! Con dâu nhà bác, bác cấm tiệt không cho mua trứng lộn về nhà." Em nghe mà bực mình quá! 

Trước giờ, em có nghe ai nói ăn trứng lộn lại hại bao giờ. Các chị ơi, có đúng là ăn trứng vịt lộn con sẽ bị vàng da không ạ? Các chị có ai biết thông tin gì về vụ này, xác nhận giúp em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail thuychi_8.............@...............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em