Con 3 tuổi chảy máu vùng kín, mẹ "chết lặng" với kết luận của bác sĩ

Ngày 02/02/2018 09:52 AM (GMT+7)

"Bác sĩ ơi, bác sĩ, vùng dưới của con gái tôi chảy rất nhiều máu giống như đến kỳ. Hôm nay là ngày thứ 4 rồi. Tôi phải làm sao đây, con mới có 3 tuổi thôi!", mẹ của bé vừa khóc vừa nói.

Câu chuyện về bé Điềm Điềm (3 tuổi) mới đây tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là một hồi chuông cảnh tỉnh về sự lơ là của bố mẹ với con cái.

Tiếp nhận bé Điềm Điềm tại khoa nhi Bệnh viện Nhân dân thị xã Hải Ninh, bác sĩ Thẩm Hoa nhận thấy bé có dấu hiệu chảy máu ở vùng kín. Tuy nhiên, dựa vào kết quả kiểm tra lại không có dấu vết của việc bé bị xâm hại hay va đập.

con 3 tuoi chay mau vung kin, me "chet lang" voi ket luan cua bac si - 1

Bé Điềm Điềm mới 3 tuổi nhưng đã xuất hiện máu ở vùng kín không rõ nguyên nhân.

Mẹ của bé chia sẻ, bình thường ở nhà rất quan tâm đến sự phát triển của con, luôn cho con ăn uống hợp lí, không sử dụng thực phẩm dinh dưỡng cũng không sử dụng đồ ăn quá nhiều dầu mỡ. Lần đầu tiên phát hiện bé có hiện tương này là khi tắm cho Điềm Điềm. Mẹ của bé đã loại trừ khả năng do kinh nguyệt vì bé mới có 3 tuổi. Liên tiếp 3 ngày sau đó, đũng quần của Điềm Điềm tiếp tục xuất hiện máu khiến cả nhà vô cùng lo lắng.

con 3 tuoi chay mau vung kin, me "chet lang" voi ket luan cua bac si - 2

Vùng ngực của Điềm Điềm cũng có dấu hiệu bất thường. (Ảnh minh họa)

Với việc vùng ngực của bé bị thâm và đầu ngực nhô lên, hiện tượng xuất hiện ở Điềm Điềm chính là do xuất hiện kinh nguyệt. Tuy nhiên, bác sĩ Thẩm cho biết, việc hành kinh ở trẻ 3 tuổi không giống hoàn toàn với người lớn. Dưới tác dụng của thuốc tránh thai, nội mạc tử cung bong ra dẫn đến chảy máu vùng kín. May mắn cho gia đình, trường hợp của Điềm Điềm không nghiêm trọng, chỉ cần theo dõi một thời gian chứ không cần thực hiện những trị liệu đặc biệt. 

Tuy nhiên, đến bác sĩ cũng bất ngờ về nguyên do thực sự của vụ việc sau khi trò chuyện sâu hơn với mẹ Điềm Điềm.

con 3 tuoi chay mau vung kin, me "chet lang" voi ket luan cua bac si - 3

Sau khi trò chuyện kĩ hơn, bác sĩ Thẩm cho biết nguyên do thực sự.

Mẹ của bé kể rằng, có một lần bé thấy mẹ uống thuốc tránh thai nên đã tò mò hỏi, vì chủ quan, người mẹ đã nói dối đó là một “món đồ tốt”. Câu trả lời của người mẹ khiến bé rất hiếu kì với vỉ thuốc và lấy ra “ăn thử”. Mẹ của bé cũng chia sẻ rằng, đã từng có lần thấy thuốc tránh thai của mình bị thiếu nhưng chủ quan, giờ mới vỡ lẽ là chính con gái của mình lén nuốt phải vì nghĩ là kẹo, gây ra hiện tượng bất thường ở Điềm Điềm.

con 3 tuoi chay mau vung kin, me "chet lang" voi ket luan cua bac si - 4

Thì ra, Điềm Điềm đã lén uống thuốc tránh thai của mẹ vì ngỡ là kẹo ngon.

Bác sĩ Thẩm cũng nhắc nhở rằng: “Những sản phẩm như thuốc tránh thai, kem bôi nở ngực cần được bảo quản kĩ, tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ em”. Sự việc của bé Điềm Điềm chính là lời nhắc nhở vì sự chủ quan của những ông bố bà mẹ hay dùng cách nói dối thay vì giải thích cho con những điều con thắc mắc.

Theo Phúc Long (Dịch theo News.ifeng) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết