Con bú càng lâu, ngực càng hỏng nặng?

Ngày 05/10/2013 07:29 AM (GMT+7)

Em vẫn đang cho con bú được 1 tháng nay, nhưng định cai sớm vì sợ bé bú càng lâu càng hỏng.

Em mới sinh bé được hơn một tháng. Trước khi sinh con em cũng rất sợ sẽ bị hỏng ngực, nhưng lại thương con không có sữa mẹ sẽ thiệt thòi so với chúng bạn. Được chồng củng cố tinh thần nên em cũng quyết định sắm sanh áo ngực cho con bú và cả miếng lót thấm sữa ngay từ tháng thứ 8 để quyết tâm sẽ nuôi con bằng sữa mẹ

Hồi đấy em sinh mổ, 3,4 hôm sau sữa mới về. Sữa em không nhiều, nếu ngực căng cả hai bên mà dùng máy hút thì chắc cũng chỉ được tầm 60-70ml một lần. Tháng đầu tiên nuôi con, em cho bé ti mẹ hoàn toàn. Vì ít sữa nên con em ăn không đủ no. Bé rất hay quấy khóc, một đêm thường phải dậy đến 3,4 lần để cho con bú. Đầy tháng con, em bơ phờ vì 30 đêm vất vả mà khi đem con đi cân. bé chỉ tăng được 5 lạng. Em vô cùng buồn bã và thất vọng. 

Nói vậy để chị em hiểu là em cũng đã cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng có lẽ sữa em vừa loãng vừa ít nên em đang định cai sữa cho con. Mặt khác, em cũng khá lo lắng việc cho con bú sẽ làm hỏng ngực. Ngực em khá to, do vậy em lo rằng con càng bú nhiều, sau ngực chảy xệ sẽ càng rất "khủng khiếp". Tuy vậy, em vẫn còn băn khoăn không biết có nên cai luôn không vì thực sự nếu cố, chắc em vẫn cho con bú được thêm 2,3 tháng nữa. Em vẫn chưa thông báo với chồng mà muốn hỏi ý kiến chị em. Đằng nào em cũng đã cho con bú rồi, nhưng mới bú được 1 tháng, không biết như vậy ngực đã kịp hỏng chưa? Chị em ơi, có phải là càng cho con bú lâu, ngực sẽ càng hỏng hơn không ạ? Có phải nếu em cai ngay từ lúc 1 tháng, ngực sẽ đỡ hơn mẹ cho con bú 12 tháng không?

Em nghĩ chuyện lo lắng cho sắc vóc của mình cũng là điều bất cứ bà mẹ nào cũng quan tâm. Nếu nói tôi không để ý chuyện cho con bú hỏng ngực thì chắc là bà mẹ đấy đang sĩ diện hão. Do vậy, em mong nhận được lời tư vấn thật lòng chứ không phải là "gạch đá" của các chị em đã từng cho con bú.

Thắc mắc của một độc giả xin được giấu tên

(khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ