Qua 6 tháng sữa mẹ mất chất?

Ngày 03/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Nghe chồng nói em thấy cũng có lý. Mun đã 2 tháng nay bú mẹ chẳng tăng lạng nào.

Em đang sốt ruột quá các chị ạ. Chẳng là em trộm vía sữa rất dồi dào, bé Mun từ khi sinh ra đến giờ chưa phải uống một giọt sữa ngoài nào. Mỗi tháng, con cũng tăng đều đều khoảng 5 lạng đến gần 1kg thôi. Mun không được bụ bẫm như các bạn uống sữa công thức nhưng em cũng an ủi là sữa mẹ nhiều kháng thể, nuôi con khỏe còn hơn con béo. 

Vậy nhưng, dạo gần đây em bắt đầu sốt ruột quá các chị ạ. Còn có 3 ngày nữa là Mun tròn 7 tháng rồi, vậy mà 2 tháng nay con tăng không nổi 2 lạng. Ngày nào chồng em cũng bế Mun lên cân, cân xong lại thở dài thườn thượt. Anh bảo em có khi phải cắt sữa mẹ, cho Mun chuyển sang ăn sữa ngoài thôi. Anh nói với em là sữa mẹ qua 6 tháng đầu là về sau loãng lắm, chỉ như nước lọc, mất hết chất dinh dưỡng rồi. Thêm vào đó, trẻ qua 6 tháng sẽ không nhận được kháng thể từ sữa mẹ nữa, nên là mới hay ốm vặt. Có cho con bú thêm cũng không được ích gì.

Em nghe chồng nói cũng có lý. Quả thật từ hồi tròn 6 tháng đến giờ, Mun chẳng tăng được lạng nào. Các chị ơi, em đang định nếu thế thì phải cai sữa cho Mun rồi chuyển qua sữa ngoài thôi. Vậy nhưng em vẫn hơi run, vì sợ bây giờ mà cai sữa thì sau sữa sẽ 'một đi không trở lại'. Do đó, muốn lên hỏi kinh nghiệm các chị một phen, trước khi quyết tâm cai sữa. Các chị ơi, có đúng qua 6 tháng là sữa mẹ sẽ mất chất không ạ? Và đúng là con các chị từ 6 tháng trở ra, nếu cứ bú mẹ là sẽ không tăng cân, hay ốm vặt phải không?

Các chị 'cứu' em gấp với

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail ngoclinh_h.............@.........

Theo Hà My ghi
Nguồn: khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em

Video chọn lọc