Con ngừng chữa ung thư để tiền làm đám cưới cho mẹ

Biết mình không sống được lâu, chàng trai Trung Quốc đã có hành động khiến nhiều người rơi nước mắt.

Câu chuyện về một người chàng trai 21 tuổi người Sơn Đông, Trung Quốc đã ngừng điều trị ung thư để tập trung vào việc giúp mẹ mình tìm thấy hạnh phúc thời gian qua đã làm lay động trái tim cư dân mạng nước này.

con ngung chua ung thu de tien lam dam cuoi cho me - 1
Chồng mất sớm, một mình cô Phong bán rau nuôi con khôn lớn rồi lại cùng con chữa trị ung thư. 

con ngung chua ung thu de tien lam dam cuoi cho me - 2
Chàng trai đứng ra tổ chức đám cưới cho mẹ mình với người đàn ông đã giúp mẹ con anh qua thời gian khó khăn

Wang Peihong được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính từ tháng 7 năm 2014. Kể từ đó, việc điều trị của anh đã “nuốt trọn” số tiền tiết kiệm của gia đình. 14 lần hóa trị đã tiêu tốn của gia đình hơn 400.000 nhân dân tệ. (hơn 1,3 tỷ đồng)

Cha Wang qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 2011. Kể từ đó, mẹ anh, cô Phong Tiancai, đã là trụ cột duy nhất cho gia đình, một mình kiếm tiền bằng cách trồng rau, bán rau.

Rất may trong hoàn cảnh khốn cùng, mẹ con Wang nhận được sự giúp đỡ từ một người đàn ông tốt bụng tên Wang Zhaotai. Ông không chỉ đỡ đần hai mẹ con mà còn giúp họ chăm sóc người bà 80 tuổi.

Ngày 7/2 vừa qua, Wang lên cơn sốt đột ngột. Hiểu được tình trạng bệnh của mình thực sự đã ở giai đoạn không còn hy vọng, chàng trai trẻ đã quyết định thực hiện một hành động vô cùng xúc động.

"Nếu tôi từ bỏ việc hóa trị, tôi hy vọng mình có thể làm điều gì đó cho mẹ tôi. Tôi không thể yên tâm ra đi, trừ khi tôi chắc chắn rằng mẹ thấy hạnh phúc."

Cuối cùng, Wang đã đưa ra quyết định sẽ ngưng điều trị và dùng toàn bộ số tiền để làm đám cưới cho mẹ và cha mới của mình, Bác Wang. Lúc đầu, mẹ của Wang không thể đồng ý với ý tưởng của con trai mà một lòng cho rằng hai mẹ con phải tiếp tục chiến đấu; Tuy nhiên, con trai của cô cuối cùng đã thuyết phục cô rằng đây là giải pháp tốt nhất cho cả gia đình.  

Đám cưới được tổ chức ở làng Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông cuối tuần trước, nơi hai mẹ con sinh sống. Nhiều bạn bè, nhà hảo tâm và cả những người không quen biết đã đến tham dự đám cưới đặc biệt này.

con ngung chua ung thu de tien lam dam cuoi cho me - 3

Theo Sina, hai ngày sau đám cưới, Wang đã âm thầm bỏ đi, chỉ để lại một bức thư sau:

Mẹ thân yêu,

Khi mẹ đọc được lá thư này, con đã không còn ở đây. Con muốn thư giãn một chút, đừng tìm con.

Khoảng khắc nhìn thấy mẹ trong đám cưới, con như trút được một gánh nặng. Mẹ thực sự rất xinh đẹp. 21 năm qua con đã không làm được bất cứ điều gì cho mẹ, vì thế bây giờ con muốn tìm cho mẹ một người đàn ông tốt để sống hạnh phúc sau này. Mẹ đã lo lắng cho con quá nhiều, con không muốn mẹ phải khổ sở nữa. Con cảm ơn mẹ rất nhiều. Con hy vọng mẹ sẽ hạnh phúc trong suốt quãng đời sau này".

Ảnh cưới khiến 130 nghìn người rơi lệ của bà mẹ mất con

Rơi lệ với cậu bé bị bắt cóc 25 năm được tìm thấy

Chuyện xúc động về lòng hiếu thảo của Leonardo DiCaprio với mẹ

Xúc động ông nội 60 tuổi đi bán rong kiếm tiền cứu cháu gái

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác