Con sinh ra quá xấu xí mẹ chán nản, bố nghi ngờ, vài tháng sau không ngờ đẹp như tiên

Minh Khuê Ngày 10/10/2020 09:24 AM (GMT+7)

Bố mẹ đều da trắng nõn nà, đẻ con da đen đúa và sự thật gây sốc phía sau.

Một bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sản phụ khoa từng chia sẻ trên Facebook rằng, cô đã bật cười với những câu chuyện của các bà mẹ sau khi vừa sinh con. Có rất nhiều bà mẹ sau khi tỉnh táo trở lại, đón con vào lòng đều đã thốt lên câu: “Sao đứa bé lại thế này? Có chuyện gì trong lúc đỡ đẻ mà con tôi lại thâm đen thế này”. Hoặc những câu hỏi kiểu như: “Vợ chồng tôi đều da trắng, sao con lại đen đúa như vậy”. Trong vòng mấy tháng đầu con tôi đen lắm, tôi sợ con có vấn đề gì đó, bị bệnh bẩm sinh nào đó nên định cho con đi khám.

Những thắc mắc về màu da của trẻ sơ sinh là câu hỏi chung của nhiều người. Mặc dù đã được giải thích, động viên rằng nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ nhưng trong lòng họ vẫn đầy những băn khoăn, lo lắng.

Câu chuyện của một bà mẹ dưới đây là ví dụ. Cô nói rằng cả cô và chồng đều có nước da trắng. Nhưng không hiểu sao khi sinh con, đứa bé đen nhẻm. Thậm chí lúc nhận con, người bố đã còn phải thốt lên rằng: “Tại sao con tôi lại đen như vậy? Y tá có bế nhầm không?”. Là một người mẹ, nghe những lời như vậy, trái tim cô đau đớn lắm. Cô nghĩ nguyên nhân là do bệnh vàng da gây ra hiên tượng này. Sau khi ra viện về nhà, con gái cô càng đen hơn.

Con sinh ra quá xấu xí mẹ chán nản, bố nghi ngờ, vài tháng sau không ngờ đẹp như tiên - 1

May mắn là bắt đầu bước sang tháng thứ 3, da bé từ từ trắng hơn. Đến tháng thứ 5 thì có được làn da trắng hệt như bố mẹ. Lúc này người bố không còn nghi ngờ gì về nguồn gốc của con mình nữa (mặc dù trước đó đường nét thì giống bố y chang nhưng vẫn nghi ngờ). Khi đọc trên mạng, người mẹ này thấy có rất nhiều người có chung câu hỏi như mình.

Con sinh ra quá xấu xí mẹ chán nản, bố nghi ngờ, vài tháng sau không ngờ đẹp như tiên - 3

Con sinh ra quá xấu xí mẹ chán nản, bố nghi ngờ, vài tháng sau không ngờ đẹp như tiên - 4

Khi trẻ mới sinh ra, nồng độ huyết sắc tố rất cao, xuất hiện hiện tượng xung huyết, da của trẻ trở nên đen hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Về vấn đề này, Tiến sĩ Lin Sihong, trưởng khoa Sản và phụ khoa Hexin giải thích rằng: khi trẻ mới sinh ra, nồng độ huyết sắc tố rất cao, xuất hiện hiện tượng xung huyết, da của trẻ trở nên đen hơn rất nhiều. Khi nồng độ này xuống thấp da sẽ dần bình thường trở lại và có thể sẽ có được làn da như di truyền của gia đình. Vì thế, bố mẹ không cần quá lo lắng. Bố mẹ chỉ cần đưa con đi khám khi trên da xuất hiện màu đỏ sẫm hoặc màu táo tàu mà thôi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-sinh-ra-qua-xau-xi-me-chan-nan-bo-nghi-ngo-vai...

Thấy con sinh ra xấu xí, mẹ trẻ trang điểm đậm cho đứa trẻ, lúc tẩy trang thì choáng váng
Người mẹ trang điểm cho đứa trẻ sơ sinh rồi bị bắt tẩy trang.
Theo Minh Khuê Theo ettoday (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách