Cựu hoa hậu nghỉ việc nghìn đô, ở nhà chăm 3 con vẫn kiếm vài chục triệu/tháng

Ngày 23/08/2016 13:53 PM (GMT+7)

Sau khi đoạt giải cuộc thi Hoa hậu Asean, Thảo Hương lên xe hoa với con trai chủ thương hiệu nhông xích đình đám tại Hà Nội và sinh 3 con nhỏ.

Năm 2005, cô gái trẻ xinh đẹp Nguyễn Thảo Hương đăng quang ngôi vị Hoa hậu ảnh cuộc thi Hoa hậu Asean. Sau đó một năm, vào năm 2006, Thảo Hương lại tiếp tục khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tốt nghiệp ĐH Ngoại Giao và được nhận vào đảm nhiệm vị trí Giám đốc truyền thông cho một tập đoàn kinh tế lớn của Anh với mức lương vài ngàn đô mỗi tháng.

Xinh đẹp, có trong tay ngôi vị Hoa hậu, đồng thời lại có cả kiến thức chuyên môn giỏi cùng cái đầu đầy thông minh quyết đoán, những tưởng Thảo Hương sẽ tiếp tục mải mê chinh chiến với sự nghiệp rộng mở thì sau đó một thời gian không lâu, cựu Hoa hậu ảnh Asean đột ngột lên xe hoa với chồng là con trai chủ thương hiệu nhông xích đình đám tại Hà Nội. Thảo Hương nộp đơn xin nghỉ công việc nghìn đô để dành thời gian cho gia đình.

Sau khi kết hôn, cô cựu Hoa hậu ngày nào liên tiếp sinh 3 đứa con và trở thành “bà mẹ bỉm sữa”. Tuy nhiên, với nét tính cách năng động, không muốn “ngồi yên”, Thảo Hương vẫn quyết tâm “ở nhà chăm con” cũng vẫn phải làm việc. Bà mẹ 3 con bắt tay thử sức với lĩnh vực trang trí tiệc cưới tại nhà khi con lớn mới được 2 tuổi, con nhỏ mới chỉ 5 tháng và đến nay đã tự tay gây dựng được cả một thương hiệu lớn trong ngành cung cấp dịch vụ cưới Hà Nội, riêng thu nhập cá nhân đã hàng chục triệu/tháng.

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 1

Năm 2005, cô gái trẻ xinh đẹp Nguyễn Thảo Hương đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu ảnh Asean. 

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 2

Hiện tại, Thảo Hương đang có một gia đình hạnh phúc bên chồng và 3 con nhỏ.

“Ở nhà chăm con”, một tay quán xuyến gia đình, nuôi dạy con cái, chăm sóc bản thân xinh đẹp tươi tắn và vẫn kiếm ra được hàng chục triệu/tháng, bà mẹ 3 con Thảo Hương khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Bỏ việc ngàn đô, lấy chồng đại gia, vì sao chị không “chịu” cảnh yên ổn ở nhà chăm con mà quyết định chuyển sang làm trang trí tiệc cưới?

Nói chồng tôi đại gia thì cũng chưa phải. Có chăng thì anh là đại gia tình yêu của tôi thôi, vì anh là người rất giàu tình cảm, yêu thương gia định, vợ con. Công việc hiện tại của tôi nếu không có anh ủng hộ và hỗ trợ tôi thời gian đầu khởi nghiệp chắc tôi không có được thành công như bây giờ.

Hồi đó tôi mới sinh bé thứ hai được 3 tháng, vốn yếu, nhân sự không có, cứ một mình tôi vừa chăm con nhỏ vừa làm, vất vả khó khăn lắm! Nhưng niềm đam mê với công việc quá lớn, cộng thêm có sự ủng hộ và hỗ trợ của chồng mà tôi đã vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đó để có được ngày hôm nay.

Hiện nay, một ngày của bà mẹ ba con như chị đang diễn ra như thế nào?

Tính chất công việc của tôi là làm sự kiện nên không cố định các hạng mục công việc mỗi ngày, ngày nào có sự kiện thì vô cùng bận, có những thời điểm 3,4 đêm liền không ngủ. Tuy nhiên cũng lại có những khi rảnh rỗi, thoải mái thời gian cho gia đình và con cái

Tôi luôn cố gắng chu toàn việc nhà, hôm nào rảnh thì tự chợ búa cơm nước, hôm nào bận thì gọi điện thoại cho những dịch vụ bán thực phẩm sạch họ giao hàng đến tận nhà và mọi việc nấu nướng, chăm sóc con cái vẫn chỉ đạo từ xa qua điện thoại chứ không phó mặc cho người giúp việc.

Người ta nói cái khó nó ló cái khôn. Lúc gặp khó khăn tôi sẽ tự tìm ra phương cách để giải quyết nó và nếu biết sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý, mọi bà mẹ đều có thể vừa chăm con cái, lo lắng cho gia đình mà vẫn có thể làm việc mình thích.

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 3

Một lúc chăm ba con nhỏ, duy trì công việc riêng, quán xuyến gia đình, giữ bản thân xinh đẹp để thu hút chồng. Chị có cảm thấy mệt mỏi và áp lực?

Mệt mỏi chứ! Nhiều lúc tôi thấy mình không khác gì siêu nhân, vì làm hết được khối lượng công việc quá lớn. Phụ nũ bình thường chẳng đi làm gì chỉ ở nhà chăm 3 đứa con với quán xuyến việc nhà chắc cũng đã đủ mệt. Đằng này công việc của tôi phải một mình cáng đáng khối lượng bằng cả một ekip 10 người.

Vào mùa cưới, mỗi ngày tôi ngủ 2-5 tiếng. Vất vả lắm! Nhưng được làm việc mình đam mê, được nhìn thấy thành quả, nhận dc những lời cảm ơn của khách hàng, nhìn thấy niềm tự hào của chồng, con, bố mẹ hai bên về mình, tôi thấy có động lực vô cùng lớn để vượt qua mọi khó khăn vất vả và luôn cảm thấy vui sống với những vất vả, khó khăn đó.

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 4

Làm mẹ đã vất vả, làm bà mẹ của 3 con hẳn sẽ còn vất vả hơn. Chị có nguyên tắc nuôi con như thế nào để việc nuôi dạy con được nhàn hạ?

Tôi nuôi 3 bé ở 3 giai đoạn khác nhau nên cách chăm con cũng một bé một khác. Nhưng vợ chồng tôi cũng có một vài nguyên tắc chung trong việc nuôi dạy.

Một là nếu con ngã thì không đỡ dậy mà cho con tự đứng dậy, không bao giờ có hành vi đánh chừa cái tường hay cái bàn cái ghế như mọi người thường làm.

Hai là những khi trong gia đình, bố hoặc mẹ đang dạy con, phạt con nghiêm khắc thì người còn lại không được bênh, thế mới dậy con được.

Ba là chuyện cho con sử dụng iphone, ipad để giải trí trong gia đình là có nhưng không lạm dụng và phải biết điều tiết thời gian cho các con chơi. Tôi thấy các con xem ipad, iphone, tiếp cận với những chương trình của nước ngoài cũng giúp phát triển hiểu biết và trí thông minh khá tốt, các bé biết nhiều bài hát cả Tiếng Anh và Tiếng Việt. Tuy nhiên tôi vẫn khuyến khích các con chơi với nhau, chơi với đồ chơi bên ngoài để phát triển giao lưu ngôn ngữ và hoạt bát hơn nữa.

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 5

Chị đã từng mắc phải sai lầm gì khi chăm con và muốn chia sẻ lại với các bà mẹ khác?

Khi sinh bé đầu tiên, tôi cũng như bao chị em lần đầu làm mẹ khác, chưa kinh nghiệm nhiều bỡ ngỡ nên gặp nhiều khó khăn.

Hồi đó tôi cho con bú sữa mẹ nhưng lúc nào cũng sợ mình ít sữa, sợ con ăn không đủ. Tôi bị stress nặng giai đoạn này, tháng đầu còn mất sữa và phải về mẹ đẻ 1 tháng để kích sữa lại. Bé đầu tiên chỉ bú mẹ được 6 tháng đầu vì mẹ quá căng thẳng nên cứ ít sữa dần đi.

Bé thứ 2 rút kinh nghiệm, tôi vẫn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng chọn cách vắt sữa 100% để cho con ti bình nên kiểm soát được giờ ăn, lượng sữa con ăn và biết được lượng sữa mẹ vắt ra là bao nhiêu. Cứ 3 tiếng tôi vắt sữa 1 lần và còn tích sữa trong tủ đông để sau này sữa mẹ ít đi vẫn còn sữa cho con ăn. Tôi nuôi bé thứ 2 này đỡ vất vả và tự tin hơn nhiều. Bé thứ hai được bú sữa mẹ đến khi 1 tuổi thì tôi có bầu bé thứ 3 nên phải cai sữa.

Bé thứ 3 thì dù rất bận công việc, không chăm bé được hoàn toàn mà phải nhờ người giúp việc nhưng tôi vẫn đảm bảo con được bú sữa mẹ 100% trong 10 tháng đầu. Tiếc là đến tháng thứ 10 tôi bị mổ xoang, phải uống kháng sinh nhiều quá nên đành phải cai sữa.

Tôi chỉ có một lời khuyên đến tất cả các bà mẹ, đó là dù bận rộn đến đâu, hãy luôn tìm cách để nuôi con bằng sữa mẹ và luôn tự tin rằng mình đủ sữa nuôi con.

cuu hoa hau nghi viec nghin do, o nha cham 3 con van kiem vai chuc trieu/thang - 6

Nhìn lại quãng thời gian từ mới bỡ ngỡ mang bầu lần đầu cho đến bây giờ đã là bà mẹ 3 con, chị thấy mình là kiểu bà mẹ thế nào?

Có lẽ tôi muốn gọi mình là “bà mẹ siêu nhân” (cười). Khi làm mẹ, tôi sẽ vận dụng hết công năng mình có cũng như vận dụng triệt để quỹ thời gian của bản thân để làm sao hoàn thành tốt cả chuyện chăm sóc gia đình cũng như công việc bên ngoài.

Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ đảm, con ngoan
Tin hay đừng bỏ lỡ