Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp 'mòn con mắt'

Ngày 21/03/2016 13:54 PM (GMT+7)

Hannah Nguyễn là ví dụ điển hình cho định kiến phụ nữ thành đạt... khó lấy chồng hay không chăm lo được cho hạnh phúc gia đình là sai hoàn toàn.

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Hannah Nguyễn

Nghề nghiệp: Giám đốc một nhóm thương hiệu mỹ phẩm và nước hoa nổi tiếng

Hiện đang sống cùng chồng và con trai tại TP. Hồ Chí Minh

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vẫn có không ít người quan niệm rằng phụ nữ thành đạt thường... khó lấy chồng và không thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Bà mẹ một con quyến rũ Hannah Nguyễn (hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh) là một ví dụ điển hình chứng minh định kiến ấy là sai hoàn toàn. 

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 1

Tổ ấm hạnh phúc của Hannah Nguyễn bên chồng và con trai nhỏ.

Là giám đốc của một nhóm thương hiệu mỹ phẩm và nước hoa nổi tiếng, luôn bận rộn với công việc, sự nghiệp nhưng Hannah Nguyễn vẫn giữ được vẻ đẹp tươi tắn và lôi cuốn, thu hút ánh nhìn người đối diện và có một tổ ấm đẹp như mơ bên người chồng yêu thương vợ con cùng cậu con trai kháu khỉnh.

Hãy cùng trò chuyện để tìm hiểu đằng sau cuộc sống “trong mơ” ấy, người phụ này đã nỗ lực như thế nào và có bí quyết đặc biệt gì. Câu chuyện của Hannah Nguyễn có thể sẽ là nguồn cảm hứng cho chị em phụ nữ thế kỉ 21 sống lạc quan, tự lập, luôn biết yêu bản thân và dành thời gian làm đẹp. ĐẸP để hạnh phúc, ĐẸP cho chính mình chứ không phải để hài lòng người khác.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 2

Bận rộn với công việc và sự nghiệp nhưng bà mẹ một con này luôn giữ được vẻ đẹp rạng rỡ và quyến rũ.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 3

Đam mê nảy mầm từ năm 8 tuổi

Chào chị Hannah Nguyễn! Chị quyến rũ và rạng rỡ quá! Liệu trước đây có phải chị từng làm diễn viên hay hotgirl, người mẫu gì không?

Hot girl hay diễn viên thì chưa, nhưng giờ tôi có đang làm mẫu. Mà là mẫu... hậu đó (cười)

Bí quyết gì khiến bà mẹ một con luôn xinh đẹp và tươi tắn, kể cả khi để mặt mộc vậy?

Bí quyết thứ nhất là luôn cảm thấy yêu và được yêu, lạc quan yêu đời, nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực. Và bí quyết thứ hai là luôn dành thời gian để làm đẹp, bất kể bận rộn đến đâu.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 4

Hanna Nguyễn biểu lộ niềm đam mê với son phấn và mỹ phẩm từ năm 8 tuổi và giờ đã gắn bó với ngành mỹ phẩm hơn 10 năm.

Được biết, trước đây chị đã có một cuộc sống đủ đầy bên gia đình và công việc yêu thích bên Mỹ. Lí do nào khiến chị bỏ lại tất cả để về Việt Nam, làm lại từ đầu? Chị có thể kể cụ thể hơn về câu chuyện đằng sau quyết định đó? 

Trước khi về Sài Gòn tôi và chồng làm việc tại New York. Là một người đam mê thời trang, thích shopping, lại làm marketing trong ngành thời trang nên ở đó tôi như cá gặp nước.  Cuộc sống lúc đó nói chung là thú vị, cả hai vợ chồng đều có công việc yêu thích, cuối tuần thì đi shopping, đi xem nhạc kịch broadway, hoặc lái xe ra các vùng ngoại ô ngắm cảnh.  Rồi chồng tôi nhận được một lời mời khá hấp dẫn để về Việt Nam làm việc và sau 3 tuần bàn bạc thì vợ chồng tôi quyết định khăn gói về Việt Nam. Ban đầu chúng tôi dự định sẽ chỉ làm việc ở Việt Nam 3 năm rồi quay lại Mỹ, nhưng sau một thời gian làm việc ở đây thì cả hai đều thấy yêu công việc và thấy có nhiều cơ hội phát triển nên đang có ý định làm việc ở đây lâu dài.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 5

"Mặc dù hiện tại phụ nữ đã được xem trọng và đánh giá cao hơn trong môi trường làm việc, nhưng đâu đó đàn ông vẫn được ưu ái hơn, đặc biệt là những vị trí cấp cao. Vì vậy nên để được như đàn ông thì phụ nữ thường phải nỗ lực hơn rất nhiều lần."

Mối duyên nào đưa chị đi theo con đường trong ngành mỹ phẩm?

Từ bé, tầm 8-9 tuổi, tôi đã rất yêu son phấn, mỹ phẩm và cũng biểu lộ nhiều năng khiếu trong lĩnh vực này.  Mới 9 tuổi mà tôi đã có thể tạo kiểu tóc, cắt và sơn móng tay, móng chân cho mẹ như người lớn.  Vì đam mê mà lúc học trung học xong thì tôi quyết định theo học một trường beauty school tại Mỹ và sau đó đi làm full-time trong các beauty salon để lấy tiền trang trải học phí đại học. Khi về Việt Nam, tôi lại tiếp tục làm việc trong ngành mỹ phẩm ở cương vị quản lý, và đến nay thì tôi đã gắn bó với mỹ phẩm hơn 10 năm. 

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 6

Phụ nữ làm quản lý có có gặp khó khăn gì hơn so với nam giới không?

Ngành khác thì có lẽ sẽ có nhiều khó khăn hơn, nhưng làm việc trong ngành làm đẹp lại là một lợi thế  với phụ nữ vì bản thân mình cũng là người sử dụng nên hiểu sâu hơn về sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng.  Tuy nhiên đa số quản lý cấp cao trong ngành mỹ phẩm lại là đàn ông.  Có lẽ vì phụ nữ thường có nhiều mối bận tâm khác chi phối hơn như gia đình, con cái, nội ngoại nên không phải lúc nào cũng đáp ứng được những công việc áp lực cao. Ngoài ra, mặc dù hiện tại phụ nữ đã được xem trọng và đánh giá cao hơn trong môi trường làm việc, nhưng đâu đó đàn ông vẫn được ưu ái hơn, đặc biệt là những vị trí cấp cao. Vì vậy nên để được như đàn ông thì phụ nữ thường phải nỗ lực hơn rất nhiều lần.

Điều khơi gợi nhiều cảm hứng và khiến chị tự hào nhất trong công việc là gì?

Điều làm tôi tự hào nhất là được làm cho những nhãn mỹ phẩm hàng đầu thế giới và những sản phẩm của tôi có thể giúp cho phụ nữ đẹp hơn, tự tin hơn.  Ngoài ra, trên góc độ của người quản lý thì tôi cảm thấy rất sung sướng khi thấy những thương hiệu của mình phát triển và được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin tưởng.

Niềm hạnh phúc của “hoa hậu” duy nhất trong nhà

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 7

Phút giây bình yên của Hannah Nguyễn bên cậu con trai kháu khỉnh.

Làm thế nào để chị có thể cân bằng được giữa việc làm một người phụ nữ thành đạt và làm một người phụ nữ của gia đình?

Tôi thấy làm phụ nữ ở thời đại mình có rất nhiều áp lực.  Vừa phải lăn xả ngoài xã hội như một người đàn ông, vừa phải chăm lo cho gia đình, con cái, nhà cửa tươm tất như một bà nội trợ đảm đang, lại phải nhìn xinh đẹp tươi trẻ như gái đôi mươi.  Nói chung là xã hội thời nay yêu cầu rất nhiều thứ ở người phụ nữ.  Cũng may tôi có một người chồng hiểu được áp lực của vợ và luôn xắn tay vào giúp để cho vợ có thời gian nghỉ ngơi.  Ở nhà vợ chồng tôi chia sẻ tất cả mọi việc, chồng cho con ăn thì vợ đưa đi tắm, vợ bận họp thì chồng trông con, nhờ vậy mà tôi vừa có đảm đương tốt công việc vừa có thời gian cho gia đình và bản thân.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 8

"Mặc dù ai cũng có khuyết điểm nhưng chúng tôi luôn cố gắng bỏ qua những khuyết điểm mà tập trung nhìn vào những ưu điểm của nhau để sống."

Dù công việc bận rộn và đã có con nhỏ nhưng dường như tình cảm của hai vợ chồng chị luôn nồng thắm. Chị có bí quyết gì không?

Thật ra cũng chẳng có bí quyết gì ghê gớm, chỉ đơn giản là chúng tôi luôn tôn trọng nhau, luôn chăm sóc nhau, và luôn cố gắng dành thời gian riêng cho nhau bằng cách hẹn hò hoặc đi du lịch khi có dịp. Ngoài ra, mặc dù ai cũng có khuyết điểm nhưng chúng tôi luôn cố gắng bỏ qua những khuyết điểm mà tập trung nhìn vào những ưu điểm của nhau để sống.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 9

"Gia đình tôi có thói quen hay nằm ôm nhau trước khi dậy và ngày nào hoa hậu cũng được hai chàng thưởng cho mấy chục nụ hôn rồi mới dậy đi làm."

Là ‘hoa hậu’ duy nhất trong nhà, chắc chắn chị luôn được hưởng những đặc quyền đáng yêu từ hai người đàn ông của đời mình?

Hai người đàn ông của tôi khá là tình cảm, chỉ cần hoa hậu hắt hơi sổ mũi là có hai chàng bóp chân xoa dầu. Gia đình tôi có thói quen hay nằm ôm nhau trước khi dậy và ngày nào hoa hậu cũng được hai chàng thưởng cho mấy chục nụ hôn rồi mới dậy đi làm.

Bà mẹ nào cũng muốn con tự lập. Bé Minh có phải là em bé tự lập không?

So với các em bé cùng tuổi thì bé Minh khá tự lập.  Bé đi ngủ đúng giờ và đã ngủ riêng từ lúc một tuổi.  Bé có thể tự vệ sinh cá nhân, dọn dẹp sau khi chơi đồ chơi và tự chơi một mình mà không cần có người bên cạnh. Nhờ vậy mà việc chăm con của tôi cũng không quá vất vả.

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 10

Bà mẹ Hannah Nguyễn tập trung dạy con tự lập từ sớm, khi ngã phải tự mình đứng lên, gặp khó khăn cần tự giải quyết trước khi định nhờ đến mẹ.

Chị định sẽ dạy con trai trở thành người đàn ông như thế nào?

Từ bé tôi đã tập cho bé những thói quen như khi ngã thì phải tự mình đứng lên và phải biết ngã đau là do lỗi của mình chứ không phải tại cái bàn hay cái ghế. Khi chơi đồ chơi xong, con phải mang cất (mặc dù nhà có giúp việc). Khi gặp khó khăn gì như lái xe vào kẹt trong hốc nhà không ra được thì cũng phải tự tìm cách giải quyết rồi mẹ mới vào giúp.  Đôi khi tôi thấy mình cũng khá cứng rắn trong cách dạy con nhưng tôi hy vọng nó có thể hướng bé lớn lên trở thành một người đàn ông tự lập, bản lĩnh và có trách nhiệm với những việc mình làm.

"Không ai có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho mình ngoại trừ bản thân.”

Chị có thấy là gần đây, trên các phương tiện truyền thông có đưa quá nhiều tin tức về những gia đình tan vỡ, về những bà vợ “đắm đuối vì chồng vì con” nhưng kết cục nhận lại chỉ là sự vô tâm, phụ bạc của người chồng? Theo chị, với phụ nữ, quan trọng nhất là điều gì để luôn được hạnh phúc?

Tổ ấm như mơ của nữ giám đốc một con đẹp mòn con mắt - 11

Ngoài tình yêu đôi lứa thì phụ nữ còn có nhiều niềm vui khác như con cái, công việc, bạn bè và những sở thích riêng và mỗi phụ nữ đều có thể hạnh phúc nếu bạn chọn nó.

Tôi nghĩ sai lầm của nhiều phụ nữ là quá kỳ vọng và dựa dẫm vào bạn đời của mình rồi khi không được như mong muốn lại cảm thấy hụt hẫng. Mỗi người phụ nữ nên tự hiểu rằng không ai có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho mình ngoại trừ bản thân. Ngoài tình yêu đôi lứa thì phụ nữ còn có nhiều niềm vui khác như con cái, công việc, bạn bè và những sở thích riêng và mỗi phụ nữ đều có thể hạnh phúc nếu bạn chọn nó.

Nếu được miêu tả mình bằng ba tính từ, chị sẽ dùng những từ gì?

Lạc quan, tự tin, và tự lập.

Cám ơn chị Hannah, chúc cuộc sống của chị luôn ngập tràn cảm hứng và niềm vui như bây giờ nhé!

Gặp ông bố gây sốt mạng xã hội vì cách chăm con "bá đạo"

Gặp bà mẹ luôn trả lời con "Con nghĩ đi, mẹ không biết!"

Hoa khôi 9x chia sẻ chuyện nuôi con nhàn tênh bên chồng Tây

Bà mẹ 2 con Sài Thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga

Theo Hường Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan