Dấu hiệu trẻ là người thành công trong sự nghiệp sau này

Ngày 09/12/2015 16:56 PM (GMT+7)

Những đặc điểm ở một đứa trẻ có sự nghiệp thành công sau này có thể bộc lộ từ rất sớm.

Cha mẹ hãy thử xem con cái mình có những đặc điểm thể hiện tố chất là người thành công, thành đạt trong tương lai hay không để kịp thời rèn luyện, giáo dục con cho đúng cách:

Có thói quen dậy sớm

Nếu mẹ không phải vất vả mỗi sáng để kéo con ra khỏi giường thì xin chúc mừng, ý thức tự giác của bé cực kì có lợi đối với sự nghiệp tương lai của bé. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người tự dậy sớm có khả năng thành công cao hơn người bình thường.

Có suy nghĩ khác biệt với bạn bè cùng trang lứa

Đừng lo lắng nếu con bạn là đứa trẻ duy nhất ở lớp không muốn lớn lên trở thành bác sĩ, kĩ sư, giáo viên,... Người bình thường luôn muốn tìm kiếm một vị trí an toàn và ổn định. Những nhà lãnh đạo, những người thành đạt thường thích phá vỡ những khuôn mẫu có sẵn và tự khẳng định mình trong xã hội. Nếu bé có những suy nghĩ khác biệt với các bạn, bố mẹ đừng vội phiền lòng vì rất có thể đó là dấu hiệu tốt.

Hay đặt câu hỏi “vì sao”

Thói quen này của bé có thể khiến bố mẹ “điên đầu” nhưng đó lại là một tín hiệu đáng mừng. Trẻ có tố chất tài năng không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại mà luôn muốn học hỏi, tìm hiểu những cách thức mới mẻ hơn, luôn muốn hiểu rõ bản chất cốt lõi của vấn đề.

Dấu hiệu trẻ là người thành công trong sự nghiệp sau này - 1

 Trẻ có tố chất tài năng không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại mà luôn muốn học hỏi, tìm hiểu những cách thức mới mẻ hơn, luôn muốn hiểu rõ bản chất cốt lõi của vấn đề. (Ảnh minh họa)

Dám chấp nhận thử thách

Đứng trước những nhiệm vụ khó khăn như gặp chướng ngại vật trước mặt, lấy đồ chơi ngoài tầm với,... con bạn thường xử lí như thế nào? Nếu bé có ý định chấp nhận thử thách mà bố mẹ nhận thấy bé đã có sự tính toán, phân tích thiệt –hơn của sự việc từ trước đó thì bé có tố chất của một nhà lãnh đạo, một người thành đạt trong tương lai. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc chấp nhận rủi ro sau khi đã suy xét kĩ lưỡng và việc liều mạng là khá mong manh. Không có nhà lãnh đạo, đứng đầu nào xây dựng một tổ chức thành công bằng cách chỉ hoạt động trong “vùng an toàn” nhưng cũng không có ai thành công nếu cứ liều mạng lao đầu vào rủi ro mà không tính toán, cân nhắc kỹ càng.

Không bị a dua theo số đông

Bạn để ý thấy bé yêu hay bắt chước bạn bè đồng trang lứa hay có những ý kiến, cách làm theo riêng mình? Tố chất của người có khả năng thành công có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, thậm chí trẻ rụt rè, trầm tính cũng có thể có sự nghiệp phát triển tốt. Tuy nhiên, những người thành đạt thường là người không chịu ảnh hưởng nhiều bởi tâm lí đám đông, dám tách biệt đi theo con đường riêng.

Luôn nỗ lực

Phần lớn các doanh nhân thường có động lực và tham vọng. Nếu bố mẹ hiếm khi phải kiểm tra bài tập của con hay lo lắng về tính lười biếng của con thì chứng tỏ, bé là người có động lực phấn đấu cao. Tuy nhiên, con vẫn còn là những đứa trẻ nên việc mắc lỗi là không tránh khỏi.

Theo Gia Thành (inc) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh