Đau xót những em bé bị bỏ rơi vì bệnh tật

Ngày 13/05/2014 08:30 AM (GMT+7)

Chỉ vì mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, các em bé mới chỉ vài tháng tuổi đã bị bố mẹ vô tình đem vứt bỏ.

Nỗi đau đớn lớn nhất của người bệnh, đó là bị bỏ rơi, phải cô đơn một mình chống chọi với bệnh tật. Vậy nhưng xót xa thay, lại có những em bé mới chỉ vài tuổi đã phải đối mặt với sự nghiệt ngã này. Ở Trung Quốc mỗi năm có đến 100.000 trẻ em bị bỏ rơi, được đặt lại trong nhà vệ sinh, trong những đống rác, bên lầ đường… Tất cả chỉ bởi các em vô tình mang trong mình căn bệnh khiến bố mẹ em không thể đủ sức nuôi nấng.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 1
Han Zheng Jing, Han Zheng Wei là một cặp sinh đôi dính liền. Người ta tìm thấy hai em bị bỏ rơi vào ngày 11 tháng 8 năm 2013. Đây cũng là ngày người ta lấy làm ngày sinh nhật của hai bé.  Han Zheng Jing và Han Zheng Wei bị dính liền từ phần bụng trở xuống, cả hai không thể đứng, không thể nằm ngửa, chỉ suốt ngày nằm nghiêng một tư thế. Vậy nhưng ngoài điều đó, hai em là hai thiên thần vô tội và ngây thơ không biết gì. Việc phẫu thuật tách rời cần phải chờ đợi cho đến khi hai bé lớn lên và đạt đủ 20 kg.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 2
Cậu bé Jianhong bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc hở hàm ếch và liệt chân. Tuy nhiên vào ngày 3/12/2013, cậu bé đã được các bác sỹ Bệnh viện Nhi chỉnh sửa thành công khuôn miệng. Phần chân của em vẫn đang chờ phẫu thuật.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 3
Cậu bé Qian Xiaoyu mắc bệnh bại não, bị bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện tháng 1/2010. Em lúc nào cũng đứng bên cửa sổ ngóng bố mẹ. Qian rất ngoan và đáng yêu.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 4
Khuôn mặt tròn, đôi mắt to, lông mi dài, Dongxia là một em bé xinh như thiên thần. Vậy nhưng không may, chân dưới của cậu bé lại bị mắc phải một dị tật phức tạp, rất hiếm thấy và không thể phẫu thuật được. Dongxia cũng bị bố mẹ bỏ rơi.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 5
Zhao Xu luôn sợ mọi người không chú ý đến mình. Em cố nhét miếng nhựa vào miệng để thu hút mọi người. Cô đơn là nỗi ám ảnh của cậu bé

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 6
Em bé Tiggo mắc phải nhiều vấn đề về chậm phát triển trí não, dù đã trải qua nhiều lần phục hồi chức năng nhưng các bác sỹ vẫn rất lo lắng cho tương lai của em.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 7
Cậu bé này bị bại não mức độ nặng. Việc nuốt thức ăn đối với em cũng vô cùng vất vả, dễ dàng bị nghẹt thở. Thời gian uống một bình sữa của em lâu gấp 3 lần những em bé bình thường khác.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 8
Jingmei là một cô bé xinh đẹp đến mức ai nhìn thấy cũng sẽ yêu ngay lập tức. Cô bé bị bại não nhưng vẫn một mình cố gắng tự bản thân mỗi ngày đi bộ 7-8 bước.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 9
Không quen thân, cô bé này sẽ vô cùng rụt rè. Vậy nhưng một khi đã tin tưởng, câu hỏi đầu tiên em cất tiếng hỏi, đó là “mẹ của cháu ở đâu”.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 10
Bị bệnh ứ nước, cô bé con luôn phải mang theo một túi trữ bên người. Em rất ngoan, tự lực và luôn mong chờ một ngày được bố mẹ đến đón.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 11
Sinh non, bị vàng da, tim bẩm sinh, em bé này bị bố mẹ bỏ rơi ngay từ khi mới lọt lòng.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 12
Thông minh không kém những em bé bình thường, vậy nhưng chỉ vì mang bệnh hiểm nghèo, cậu bé này bị bố mẹ vứt bỏ.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 13
Những cô bé, cậu bé này lúc biết bò, lúc biết ngồi, lúc biết đi đều chẳng được bố mẹ ở bên hoan hô cổ vũ. Dù rằng các em bị dị tật đốt sống, để làm được những điều đó, còn vất vả hơn trẻ bình thường gấp trăm lần.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 14
Vì thiếu máu não, em bé ngoan ngoãn này phải sống một mình trong trại mồ côi.

dau xot nhung em be bi bo roi vi benh tat - 15
Thỉnh thoảng các em mới được những sinh viên tình nguyện đến chăm sóc, tắm rửa, cho ăn. Đây là những giờ phút hạnh phúc nhất của các thiên thần cô độc này. 

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

"Bỏ rơi" con, mẹ hối hận nhiều lắm!

Bỏ con rồi, mẹ không ân hận!

Ảnh trẻ Việt Nam khiến cả thế giới bàng hoàng

Đắng lòng những em bé bị bố mẹ vứt bỏ

Theo C.Bon/ theo sn (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ