Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân "Không có con, tôi đã không còn tỉnh táo"

Ngày 26/11/2018 00:07 AM (GMT+7)

3 lần mang bầu với 3 người đàn ông, ở tuổi 40, người đưa "Nữ hoàng cảnh nóng" Kiều Trinh đi đẻ lại là Thanh Tú - cô con gái lớn.

(Clip: Kiều Trinh khoe giọng hát mặn mà ở tuổi 42)

Nữ diễn viên Kiều Trinh sinh năm 1976, cùng tuổi với các mỹ nhân màn ảnh Việt như Trương Ngọc Ánh, Hà Kiều Anh...nhưng cuộc đời cô lại đa đoan, lận đận hơn rất nhiều. Trong suốt 15 năm làm nghề, Kiều Trinh đi qua hàng chục vai diễn lớn nhỏ trong "Mùa len trâu", "Rừng đen", "Bi ơi, đừng sợ" nhưng lại bị đọng lại trong khán giả danh xưng "Nữ hoàng cảnh nóng".

Là người yêu nhiều, rung động cũng không ít, Kiều Trinh đã từng yêu 3 người đàn ông. Với ai chị cũng hết lòng, mang bầu và sinh con cho họ nhưng rồi cuối cùng lại phải lựa chọn con đường làm mẹ đơn thân.

Kiều Trinh sinh con gái đầu lòng Thanh Tú năm chị 20 tuổi, sinh bé trai Siêu Quậy 8 năm sau đó, và vừa sinh con gái thứ 3 Thanh Thư ngày 27/4/2018, khi đã 40 tuổi.  

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 1

Kiều Trinh được mệnh danh "Nữ hoàng cảnh nóng"

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 2

Nữ diễn viên vừa bí mật sinh con gái thứ 3 ở tuổi 40.

Trải qua 2 mấy năm một thân bươn chải chăm 3 đứa trẻ cùng nhiều bi kịch cuộc đời, từ bị xâm hại tình dục đến cảnh bị lừa trắng tay, Kiều Trinh vẫn giữ được nhan sắc mặn mà quyến rũ. Hiện, chị sống an yên với vai trò một người mẹ đơn thân dù vẫn được rất nhiều đàn ông ngỏ ý yêu thương.

Sinh đẻ tuổi 40 không thành vấn đề với tôi

Người ta chê trách vì chị 3 lần mang bầu với 3 người đàn ông khác nhau, nhưng với bản thân chị, chị thấy sao?

Đến bây giờ, mỗi ngày khi nhìn thấy nụ cười của các con, nhất là bé Út, tôi vẫn thầm cám ơn ơn trên đã ban cho tôi 3 thiên thần. Nếu không có 3 thiên thần này, nhất là bé Tú thì có lẽ tôi sẽ không còn được tỉnh táo như ngày hôm nay.

Thực chất, từ năm 13 tuổi khi lần đầu đặt chân đến Sài Gòn tới nay, tôi sống chỉ vì gia đình chứ chưa bao giờ quan tâm và để ý đến dư luận. Dư luận không nuôi sống tôi, nên tôi không quan tâm những gì mọi người nói.

Đã 40 tuổi nhưng lại tiếp tục mang bầu, sinh con. Chị có lo lắng?

Khi có bé thứ 3, dù là ngoài kế hoạch nhưng mẹ con tôi cũng vui mừng đón nhận. Thực sự lúc đầu tôi cũng có chút lo, nhưng không phải cái lo như nhiều người nghĩ. Sinh đẻ tuổi 40 không thành vấn đề đối với tôi. Tôi sinh thường cả 3 đứa con đều dễ dàng. Cả bé út tôi cũng sinh thường dù 40 tuổi. Tôi lo vì trước đây mình nuôi 2 đứa trẻ vất vả như vậy, giờ con thứ 3 liệu mình có lo được cho con hay không.

Nhưng tôi quyết định giữ thai và quyết định đó cực kỳ chính xác. Từ ngày con chào đời, tôi sống thanh thản còn hơn cả trước đó. Bé thứ 3 hợp tuổi mẹ, con giúp tôi thấy được niềm vui, thấy cuộc sống đáng sống, yêu đời, làm việc ít hơn nhưng lại kiếm được nhiều tiền bạc, hợp đồng.... Mọi người ai gặp con cũng nói con như thiên thần.

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 3

Con gái út của Kiều Trinh như một thiên thần, vừa chào đời đã mang đến cuộc đời chị nhiều niềm vui, tiếng cười, sự an yên và cả may mắn trong tiền bạc.

Chăm một đứa trẻ sơ sinh hiện nay có khiến chị vất vả?

Tôi biết xã hội bây giờ người ta vẫn hay than chăm 1 đứa, 2 đứa con khổ quá nhưng với tôi tôi thấy bình thường. Mọi người hay nói mẹ lớn tuổi sinh con thì con sẽ không thông minh, sẽ bị khờ nhưng tôi thấy ngược lại.

Năm 20 tuổi sinh con, tôi cậy mình khoẻ nên ăn uống sơ sài. Bây giờ có kinh nghiệm rồi, tôi ăn uống, tự chăm sóc mình bằng các bài thuốc nam, uống trà gừng... . Tôi 40 tuổi vẫn sinh con khoẻ mạnh đáng yêu.

Tôi thấy chăm con không có gì khó như nhiều người vẫn hay than chê. Rất bình thường. Quan trọng mình tự sắp xếp được thời gian hợp lý thì mọi việc rất nhẹ nhàng.

Thuê nhà nuôi 3 con ở Sài Gòn, tiêu hết 50 triệu/tháng 

Cách nuôi con của chị thường là sẽ như thế nào? Cầu kỳ hay giản dị?

Có thể xưa giờ tôi bị ảnh hưởng cách chăm con từ mẹ nên nhìn chung tôi nuôi 3 đứa con đều khá đơn giản. Tôi tạo thói quen cho các con từ nhỏ: Cho con bú xong là không ôm cho quen hơi mà để con tự ngủ. Thời gian đó mẹ đi giặt đồ, làm việc nhà...xoay vần 3 đứa.

Cả 3 con tôi đều dành thời gian chăm sóc bằng nhau không ai hơn ai thua. Nhưng bé đầu sinh ra trong thời điểm mẹ gặp biến cố nên con luôn phải xa mẹ ở với nội, với ngoại, với hàng xóm. Bé thứ 2 thì là đứa trẻ thiệt thòi nhất vì khi sinh con ra, trong người tôi không có đến 50 nghìn. Mấy mẹ con phải chia ra, tôi và bé Tú ăn chung ổ bánh mì, chỗ tiền còn lại mua hộp sữa cho con.. Con hơn 2 tháng tôi được gọi đi đóng phim. Vậy là con theo mẹ đi làm, đến phim trường có cái võng, con ngủ ở đó. Được cái con như biết nên rất ngoan, cứ ăn xong là ngủ.

Bé thứ 3 chào đời khi gia đình đã có điều kiện hơn, con có vú nuôi chăm sóc, được nằm phòng máy lạnh ngay từ nhỏ.

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 4

Kiều Trinh cho biết, nhiều người lo chị 40 tuổi vất vả con mọn nhưng thực tế, chị nuôi con vô cùng đơn giản.

Nuôi 3 đứa trẻ là điều không hề dễ dàng hay cả với những gia đình có kinh tế ổn định. Nhiều người băn khoăn, những năm qua, chị đã làm thế nào?

Trong suốt thời gian ngày trước, trong đầu tôi lúc nào cũng chỉ cơm áo gạo tiền. Nuôi một đứa trẻ ở quê rất dễ, có rau ăn rau có cháo ăn cháo. Nhưng ở đất Sài Gòn không thế. Bản thân tôi không có quan điểm trời sinh voi sinh cỏ. Tôi nghĩ khi mình quyết định sinh con ra, mình phải cố gắng từng giây từng phút tạo ra công việc nuôi các con mình. 

Xuống Sài Gòn, mức lương đầu tiên tôi làm là 200 nghìn/tháng tôi vẫn sống đươc. Sau này là 5 triệu/tháng 3 mẹ tôi vẫn sống đủ và đến bây giờ 4 mẹ con chi phí tiêu đến 40-50 triệu/tháng vẫn sống đủ. Tùy thuộc mình sống thoải mái hay không thoải mái thôi. 

Ba con tôi đều không chọn tuổi, tất cả đều tự nhiên đến nhưng xét về tuổi thì tôi bé Tú và bé út hợp tuổi nên con sinh ra là khắc tiền đến. Bé thứ 2 thì khắc tuổi với mẹ, khắc cả mệnh nên khi sinh con ra tôi nghèo không lo được cho bé đầy đủ. Nhưng đó là chuyện xưa rồi. Cuộc sống 1 năm nay tôi mở được shop áo dài, với sự giúp đỡ của người anh và làm thêm nghề thợ may nên cũng có thu nhập kiếm thêm.

Con từng bị ảnh hưởng bởi danh xưng "Nữ hoàng cảnh nóng" của mẹ

Trong chuyện giáo dục các con, chị quan trọng nhất điều gì?

Chuyện giáo dục các con bao năm qua tôi vẫn học từ mẹ. Ông bà, gia đình tôi ngày xưa nuôi dạy tôi ra sao, giờ tôi nuôi con như vậy.

Người ta đứa trẻ như búp măng non, phải uốn nắn từ đầu. Tôi nghiêm với con từ nhỏ. Nhiều người không biết cứ hay nói tôi la con, kỷ luật sắt còn nghiêm hơn quân đội. Nhưng tôi quan điểm dạy con sự thật thà , không dối trá đầu tiên, sau đó đến hiếu thảo. Trong quá trình đó, chính bản thân tôi làm cũng gương cho con.

Ví dụ như ngày trước khi mấy mẹ con còn nghèo, con nít mà, cũng hay đòi mẹ mua cho cái này cái kia. Những lúc đó mình không mua được cho con cũng buồn lòng nhưng tôi tự nhủ ráng kiếm tiền, hứa với con khi nào có tiền mẹ mua cho con và đúng là khi có tiền, tôi giữ lời hứa với con trẻ.

Chính vì điều đó nên những lần con đòi hỏi, khi nghe mẹ giải thích, chỉ 1 lần hoặc nhiều nhất 2 lần là bé hiểu và không bao giờ có chuyện đòi đi đòi lại, mè nheo. Thỉnh thoảng tôi hỏi các con, con có bao giờ buồn mẹ không, các bé bảo dạ không, con không buồn mẹ. Mẹ đi làm vất vả, con thương mẹ…đó là niềm hạnh phúc của tôi.

Riêng chuyện tình cảm, tôi dạy con ngược với những gì mình đã làm, vì rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 5

3 con của Kiều Trinh đều rất ngoan, được mẹ giáo dục tốt.

Làm mẹ đơn thân, 3 đời chồng, lại nổi danh “Nữ hoàng cảnh nóng”,…chị có lo ngại các con sẽ phải chịu những dèm pha từ bạn bè, người đời?

Tôi không chủ trương làm mẹ đơn thân, tôi có cưới hỏi đàng hoàng nhưng sau đó cuộc sống buộc tôi phải lựa chọn điều gì tốt nhất cho con, nên tôi chọn làm mẹ đơn thân.

Cuộc đời tôi kể ra thì khủng khiếp lắm, có lẽ những gì tôi tiết lộ với báo chí mới chỉ được 50% thôi. Nhưng giờ tôi sống an nhiên.

Những danh xưng của báo chí hay mọi người đặt cho là ngoài mong muốn. Tôi không quan tâm dư luận. Trước đây có 1 thời điểm, năm lớp 8,9 bé Tú bị những danh xưng của mẹ làm xao lãng việc học nhưng cô giáo đã báo cho tôi và tôi ngay lập tức giải thích cho bé Tú. Con đã hiểu mẹ, bỏ ngoài tai những lời trêu chọc của bạn bè.

Đến bé thứ 2, rút kinh nghiệm từ bé Tú, tôi cũng nói với con ngay thời điểm trước khi con đi học, đến trường. Con cũng hiểu mẹ, chứng kiến mẹ vất vả nên rất thương mẹ. Với tôi như vậy là đủ.

Nhiều đại gia ngỏ lời, nếu muốn đổi đời cho con, tôi đã làm từ lâu

Con gái lớn của chị xinh đẹp, vóc dáng cao ráo, làm diễn viên, người mẫu…tương lai rộng mở. Chị có định hướng cho con về chuyện chọn chồng sau này? Có cần phải là một đại gia giàu có để tương xứng với tài năng, nhan sắc của con?

Tôi không định hướng chuyện chọn chồng của con, chỉ giải thích cho con về chuyện tình cảm, tuổi nào nên lập gia đình, nên chọn người ra sao. Tôi chỉ dặn con nên là người phụ nữ có kinh tế trước khi lập gia đình, bởi khi đó con mới có thể độc lập, tự chủ. Đồng tiền mình làm ra mới quý. Đại gia cũng biết quý trọng đồng tiền, không bao giờ dâng tiền một cách mù quáng. Tú hiểu điều đó và con rất chín chắn, không đặt nặng chuyện tình cảm vời thời điểm hiện tại.

Bao nhiêu năm qua rất nhiều đại gia ngỏ lời với tôi. Nếu tôi muốn thay đổi cuộc đời mình và các con thì đã thay đổi lâu rồi chứ không phải đợi đến ngày hôm nay, đợi con gái tìm đại gia cho mẹ và các em. Mẹ con tôi không ảo tưởng xa hoa, cứ đi bộ chậm mà chắc.

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 6

Thanh Tú, con gái Kiều Trinh đang nổi lên như một ngươi mặt mới đầy tiềm năng của làng điện ảnh Việt.

Còn chị thì sao? Ngoài 40 nhưng chị vẫn mặn mà quá, chị có nghĩ mình sẽ tiếp tục yêu trong tương lai?

Từ ngày sinh bé út xong tôi tươi cười yêu đời, lúc nào cũng vui vẻ, thấy cuộc đời không có gì còn buồn phiền. Bản thân tôi bây giờ thấy mình đủ. Hạnh phúc duy nhất tôi cần bây giờ là sáng mở mắt ra thấy các con. Đàn ông không đem cho tôi được những điều đó nên tôi bây giờ thấy đàn ông không cần thiết, chỉ cần 3 con là được.

Duyên nợ không nói trước, sau này biết đâu trời cho người nào đó yêu thương mình, bản lĩnh, lo được cho 3 đứa con mình, lấy được tình cảm thì biết đâu đấy. Tôi không tuyên bố từ nay sẽ không lấy ai nữa nhưng hạ hồi phân giải. Tôi chỉ biết hiện giờ tôi tỉnh táo hơn ngày xưa. Hiện giờ cũng có người nhắn tin, người cũ có, người mới có nhưng câu trả lời của tôi bây giờ vẫn là đang bận đi quay. (cười).

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

Diễn viên U42 đa đoan 3 lần làm mẹ đơn thân amp;#34;Không có con, tôi đã không còn tỉnh táoamp;#34; - 7

Diệp Bảo Ngọc sau 3 năm làm mẹ đơn thân: Đẹp đỉnh cao, tiền như nước, con cực ngoan
Rời khỏi hôn nhân với Thành Đạt, Diệp Bảo Ngọc giờ có cuộc sống mỗi ngày đều vui vẻ, tươi trẻ bên bé Kid.
Theo Hà My (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con