Đủ loại sữa tăng chiều cao mà con vẫn 'nấm lùn'

Ngày 22/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Được uống đầy đủ sữa và các thực phẩm giàu canxi, nhưng không hiểu sao cô con gái 12 tuổi của em vẫn bị thấp và thiếu canxi.

Vợ chồng em được đánh giá là có chiều cao tương đối tốt, em cao khoảng 1,63m, còn anh cao 1,75m. Với chiều cao này, 2 vợ chồng luôn nghĩ con cái tương lai cũng sẽ có một chiều cao lí tưởng.

Mặc dù biết chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ phía gen di truyền, nhưng 2 vợ chồng cũng không có chủ quan. Em vẫn cho con uống sữa đều đặn và bổ sung các thực phẩm đủ năng lượng, cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Nhưng không hiểu sao, con gái của em không hề hấp thụ được dưỡng chất. Cháu năm nay 12 tuổi mà chỉ cao 1,4m và nặng 15kg. Em có lên mạng xem mức độ chuẩn của trẻ thì được biết, ở độ tuổi này của cháu phải đạt chiều cao khoảng 1,55m và nặng 18kg.

Cạnh nhà, có một cặp vợ chồng chiều cao kiêm tốn nhưng đứa con lại cao vượt trội. Em có tham khảo ý kiến của chị, thì chị cũng chỉ nói là cho con uống sữa và ăn nhiều thức phẩm canxi. Em lên mạng tìm hiểu và hỏi ý kiến mọi người thấy sữa tốt cho chiều cao của con là em không ngần ngại đầu tư. Tính đến nay, không biết em đã đổi bao nhiêu loại sữa cho con. Em cho con uống mỗi loại trong một khoảng thời gian nhất định, nếu thấy không có tiến triển gì là lại ngay lập tức đổi sữa.

Dạo gần đây, con bé hay kêu mỏi tay chân. Mỗi lần con xách một món đồ dù nhẹ đến mấy, nhưng chỉ cần mang trong một lúc lâu, cháu cũng kêu mỏi tay. Vợ chồng cứ nghĩ là do cháu ít vận động nên dẫn đến tình trạng đấy. Vốn từ lúc sinh ra sức khỏe của con không tốt, rất hay ốm đau, nên 2 vợ chồng ít cho cháu làm việc, hạn chế cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vì sức khỏe con như vậy, em luôn nghĩ chỉ cần con ngoan học giỏi là tốt.

Chỉ đến khi thấy cháu kêu mỏi đầu gối, vợ chồng em mới tá hỏa. Mọi người quanh xóm đều bảo con gái em thiếu canxi. Em không hiểu mình đã cho con uống và ăn nhiều thực phẩm canxi như vậy mà con vẫn bị thiếu canxi, dưỡng chất con ăn vào người nó đi đằng nào hết. Con không cao thì đành, nhưng nó lại còn gầy yếu khiến em rất lo.

Bà nội dạo này thấy cháu như vậy thì hay nói kháy "bố mẹ có đến nỗi nào đâu, mà con lại được có một mẩu thế kia?", "mẹ thì béo như thế, trong khi con thì gầy gò ốm yếu". Nghe mẹ chồng nói vậy cũng buồn, đâu có phải vợ chồng em chăm con không tốt, cũng tốn bao nhiêu tiền của đấy chứ.

Các chị em ơi, có chị em nào mà có con giống trường hợp của em không? Mọi người có cách gì để giúp em cải thiện tình hình này của con không, giúp em với. 

Theo chia sẻ của độc giả hongxuan...@.... (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em