Nỗi sầu ai thấu vì con không ị

Ngày 13/08/2014 16:22 PM (GMT+7)

Đã 5 ngày rồi mà Bun chưa thoát khỏi cảnh táo bón, gia đình em như ngồi trên đống lửa.

Gia đình em cả nhà nội và nhà ngoại chẳng ai máu nóng, vậy nhưng Bun thì lại "một mình một kiểu". Từ khi mới sinh, con đã rất khó đi tiêu. Trước đây khi em vẫn cho con bú sữa mẹ, em cũng thường xuyên uống nước, ăn những loại rau củ, hoa quả tươi mát nên trộm vía Bun vẫn đi ngoài đều đặn. Vậy nhưng từ khi 6 tháng chuyển sang ăn dặm, "cơn ác mộng" mang tên táo bón bắt đầu khiến em mất ăn mất ngủ. 

Bun thường rất lâu mới đi tiêu một lần, có khi 2,3 ngày, có khi kéo dài đến 4,5 ngày, phân cứng và khuôn như phân người lớn. Dù em đã cố cho con ăn đủ món nhuận tràng như chuối, rau mùng tơi, khoai lang, lấy mật ông bôi lỗ hậu môn..nhưng tình hình vẫn không cải thiện chút nào. Mấy hôm nay, cũng phải 5 ngày rồi Bun chưa đi ngoài, cả nhà em như ngồi trên đống lửa. Nhiều người gợi ý em nên thụt hậu môn cho bé nhưng con mới gần 11 tháng, em thương con chẳng dám thụt. Phần vì sợ con đau, phần cũng vì lo dùng thuốc thụt sợ bé sẽ mất phản xạ đi vệ sinh tự nhiên. Nhìn con khó ị, rặn đến đỏ cả mặt rồi đau quá khóc um mà em thương trào nước mắt. 

Các chị em ơi, có chị em nào con cũng bị táo giống Bun nhà em không? Chị em có mẹo nào giúp con đi tiêu nhanh chóng không, mách em với ạ! Khẩn cấp quá rồi!

Theo thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail meo_nhi......@......... (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em