Được cho sữa mẹ mà chẳng "dại" dùng

Ngày 07/01/2014 05:00 AM (GMT+7)

Tiết kiệm mấy đồng bạc tiền sữa ngoại mà đi xin sữa mẹ rồi có khi lại truyền bệnh cho con.

Em và cô bạn cùng sinh con tháng trước, hai bé lệch nhau có gần chục ngày. Vì sinh cùng đợt, hai nhà lại thân nhau nên vợ chồng nhà em với nhà cô bạn cũng hay trao đổi, hỏi han tình hình các bé. Bạn em cũng không có sữa mẹ như em. Nhưng khi em hỏi cho con uống sữa gì rồi thì mới biết: Hoá ra vợ chồng nhà ấy không chịu mua sữa ngoài cho con mà lên mạng đi xin sữa mẹ.

Em thấy xin sữa mẹ của người khác như vậy, kể cả là người thân đôi khi chính bản thân người cho sữa cùng không biết hết trong người mình có những bệnh gì. Tiết kiệm được mấy đồng bạc cho con mà rồi có khi lại thành rước hoạ vào thân bởi rất nhiều virus như HIV, VGB có thể lây qua sữa mẹ. 

Nhà em thực ra cũng có người ngỏ ý cho sữa mẹ nhưng nói thật là em chẳng dám dùng. Cứ vứt đấy trong ngăn đá còn chẳng biết làm gì. Hai vợ chồng đầu tư mua sữa Nhật cho con, dù hơi đắt một chút nhưng em vẫn rất hài lòng vì sữa Nhật nhạt, mát, nhiều canxi và cả DHA cho bé. Con tháng đầu uống hết 4,5 hộp sữa, mất khoảng 3 triệu đồng nhưng khoẻ mạnh, lên tận 1,3kg. 

Dù em đã bảo bạn mình không nên cho con uống sữa người lạ nhưng bạn em lại gạt đi "Con người ta uống được chẳng nhẽ con mình không?".

Các chị em đang nuôi con cho em xin ý kiến với ạ. Liệu các chị có dám cho con mình uống sữa mẹ của người khác không? Rốt cuộc là em lo xa hay bạn em đang quá coi thường sức khoẻ con mình?

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail nguyentran.....@............

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em