Cứ con sinh mổ là hô hấp kém?

Ngày 05/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Em sinh mổ xong rồi mà ai qua thăm con cũng nói vậy khiến em hoang mang quá

Em vốn cũng định sinh thường những đã 40 tuần 3 ngày rồi mà chưa thấy Cún chịu "chui ra". Hai vợ chồng sốt ruột muốn gặp con quá nên mới xin bác sĩ cho mổ luôn chứ không chờ nữa mặc dù siêu âm thì thực ra nước ối vẫn bình thường, nhau cũng chưa vôi hoá.

Ngày gặp con, em mừng rơi nước mắt vì Cún rất ngoan và xinh xắn. Em sinh mổ không có sữa cho Cún nên con ăn sữa ngoài từ bé nhưng mỗi lần cũng được từ 60-80ml. Tuy nhiên, chưa kịp nghĩ rằng quyết định sinh mổ là đúng đắn thì em lại phải "đau đầu" với họ hàng đến thăm.

Biết em sinh Cún, họ hàng nội ngoại qua đông lắm. Vậy nhưng tất cả mọi người qua thăm, ai khi biết em sinh mổ cũng lên tiếng trách cứ. Mọi người bảo trẻ sinh mổ là yếu hơn sinh thường, hô hấp kém, lại không có sữa mẹ thì dễ ốm lắm. Em nghe mà tự dưng cảm thấy vô cùng hoang mang. Em sợ quyết định sinh mổ của bản thân đã là sai lầm vì em đã khiến con phải chịu yếu hơn các bé khác. Em buồn lắm.

Các chị ơi, có phải cứ bé sinh mổ sẽ hô hấp kém và hay bị ho, bị viêm phế quản hơn các bá sinh thường không ạ? Các chị em sinh mổ xác nhận giúp em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chri mail flowers......@..........

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em