Em bé 3 tuổi nặng gần 70kg vì không thể ngừng ăn

Ngày 30/09/2014 08:47 AM (GMT+7)

Cứ đói là ăn nên mới 3 tuổi nhưng Misael đã có cân nặng tới 70kg.

Khi mới chào đời, cậu bé Misael ở  ở Cachoeiro de Itapemirim, Espirito Santo, Brazil chỉ nặng có 2,9kg. Đây là mức cân nặng bình thường nếu không muốn nói là có phần nhẹ hơn một số bé sơ sinh cùng trang lứa. Tuy nhiên, mỗi tháng, Misael lại tăng khoảng 2,7kg. Cậu bé ngày càng béo, trọng lượng cơ thể khiến em rất khó di chuyển và cho đến nay, sau 3 năm, Misael đã đạt số cân kỷ lục: 70kg.

Em bé 3 tuổi nặng gần 70kg vì không thể ngừng ăn - 1
Mới 3 tuổi Misael đã nặng gần 70kg

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ, Misael mắc hội chứng Prader–Willi. Đây là một hội chứng hiếm gặp do di truyền. Đặc trưng của hội chứng này là người bệnh luôn có cảm giác thèm ăn, đói bụng. Thậm chí, những đứa trẻ mắc hội chứng Prader-Willi có thể ăn gấp 3 – 6 lần những đứa trẻ cùng tuổi khác mà vẫn thấy đói.

Cha mẹ của Misael cho biết cậu bé còn gặp vấn đề về tuyến giáp. Điều đó khiến cho trọng lượng của em tăng chóng mặt. Các loại thuốc điều trị gần như không có tác dụng. Việc di chuyển của Misael là cả vấn đề lớn. Gia đình phải thuê cho em một chiếc taxi riêng.

 “Ngay cả việc ra khỏi nhà để đến bác sĩ cũng vô cùng khó khăn với thằng bé. Khi cả nhà tôi xuống phố, ai cũng muốn chụp ảnh với thằng bé. Mọi người nói họ chưa bao giờ gặp một đứa bé nào mập thế này. Họ muốn xem Misael bao nhiêu tuổi, nặng bao nhiêu kg…”Anh Michael, cha cậu bé cho biết.

Em bé 3 tuổi nặng gần 70kg vì không thể ngừng ăn - 2
Mắc phải căn bệnh lạ khiến Misael luôn trong tình trạng cảm thấy đói bụng.

Em bé 3 tuổi nặng gần 70kg vì không thể ngừng ăn - 3
Cân nặng quá khổ khiến cậu bé khó di chuyển bình thường.

Em bé 3 tuổi nặng gần 70kg vì không thể ngừng ăn - 4
Misael và cha mẹ

Bệnh Prader-Willi (PWS) là một căn bệnh không hiếm gặp, biểu hiện của nó là luôn làm bênhk nhân ở trong tình trạng đói, ăn mất kiểm soát và giảm khả năng nhận thức. Đến nay, chưa có cách chữa bệnh PWS. Mọi phương pháp đều chỉ nhằm kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Bản thân bệnh Prader-Willi (PWS) không nguy hiểm nhưng việc ăn nhiều và liên tục sẽ đặt người bệnh dưới những nguy cơ mắc tiểu đường và suy tim.

Theo Duy Anh/ theo HP (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội