Rơi lệ khoảnh khắc bé gái mù 2 tuổi òa khóc khi lần đầu tiên nhìn thấy mẹ

Ngày 16/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc nhìn và nghe thấy tiếng mẹ lần đầu tiên, bé Nicolly đã òa khóc nức nở.

Cô bé Nicolly Pereira sinh ra với bệnh tăng nhãn áp ở trẻ sơ sinh, một bệnh di truyền hiếm gặp ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 10.000 trẻ em và gây ra chất lỏng dư thừa tích tụ trong mắt, bóp méo thị lực. Chất lỏng tích tụ cũng tạo áp lực lên tai khiến bé không thể nghe được. Điều đó đồng nghĩa với việc bé cũng không thể nói chuyện và gặp nhiều khó khăn trong việc tập đi.

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 1

Kể từ khi được sinh ra, Nicolly đã trải qua bảy cuộc phẫu thuật không thành công tại quê nhà Brazil. Các bác sĩ nói với mẹ của bé rằng họ không còn cách nào có thể giúp đỡ được nữa.

Còn nước còn tát, mẹ của cô bé kêu gọi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Hơn 30.000 người chia sẻ câu chuyện của Nicolly mỗi ngày. Cuối cùng, cô quyên góp được 17.000 đô để có thể điều trị tại Viện Mắt Bascom Palmer tại Miami.

Trong khi hầu hết trẻ em bị bệnh này vẫn còn có thể nhìn thấy một cái gì đó, nhưng lúc bé Nicolly đến Miami thì tình trạng đã rất nghiêm trọng. Bé đã không thể nhận biết được ánh sáng nữa. Áp suất bên trong mắt người bình thường là từ 10 đến 20 mm Hg. Khi các bác sĩ kiểm tra mắt Nicolly, áp suất lên đến 50mm Hg.

Các bác sĩ đã quyết định đẩy mạnh việc điều trị. Cuối cùng, sau hai năm chỉ có thể giao tiếp thông qua xúc giác, bé đã có thể nghe và nhìn chỉ sau 3,5 giờ. Khoảnh khắc đầu tiên mà bé nhìn và nghe thấy mẹ thực sự xúc động. Cả hai mẹ con đều khóc nức nở trước giây phút đã chờ đợi từ rất lâu.

Nicolly nhìn vào đôi mắt đẫm lệ của mẹ lần đầu tiên. Bé toét miệng cười rạng rỡ như một thiên thần và áp trán vào mẹ, trong khi bàn tay nhỏ bé tóm chặt bờ vai mẹ. 

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 2

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 3

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 5

Khoảnh khắc xúc động khiến hàng triệu người rơi lệ khi lần đầu tiên Nicolly nhìn thấy mẹ

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 7

roi le khoanh khac be gai mu 2 tuoi oa khoc khi lan dau tien nhin thay me - 9

Cô bé òa khóc khi lần đầu tiên nghe tiếng mẹ

Bây giờ Nicolly có thể nghe thấy giọng nói của mẹ. Cô bé đã học hát và có thể tự bước đi một mình. Cô cũng có thể thấy, mặc dù tầm nhìn vẫn còn hạn chế và bé phải đeo kính để sửa tật cận thị của mình.

Mẹ của bé - chị Daiana Pereira, 26 tuổi, cho biết: "Con gái tôi giờ đây đã có thể tự do vui chơi. Bé rạng rỡ hơn bao giờ hết. Và bé là minh chứng cho "phép lạ" ở trên đời này. Chúa ơi!" 

Các bác sĩ chia sẻ với tờ Herald rằng Nicolly là vẫn đang phục hồi sau phẫu thuật. Ngoài ra, thị lực của bé sẽ tiếp tục cải thiện khi lớn lên. 

Xúc động khoảnh khắc cặp vợ chồng lần đầu gặp con nuôi

Ngày của cha: ngắm lại khoảnh khắc của cha khi con chào đời

Khóc với khoảnh khắc con nhận ra tình yêu của cha mẹ

Những khoảnh khắc “tan chảy” trái tim của mẹ và con gái

Khoảnh khắc đau đớn cha mẹ chụp cùng con đã chết

Theo Minh Hà (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ