Em bé kỳ lạ chào đời với phần não mọc tràn ra mũi

Ngày 15/12/2015 13:55 PM (GMT+7)

Các bác sĩ đã lần đầu tiên phát hiện ra sự kỳ lạ này khi siêu âm 20 tuần.

Cậu bé Ollie Trezise, ​​sống ở vùng Maesteg, Wales, Anh Quốc sinh ra với một căn bệnh hiếm gặp khiến bộ não của em phát triển thông qua một vết nứt trong hộp sọ và tràn cả vào mũi.

21 tháng tuổi, Ollie đã phải trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật đau đớn để thu hẹp vết nứt đó, giúp Ollie dễ thở hơn.

Mẹ của Ollie, chị Amy Poole, 22 tuổi, cho biết cậu con trai nhỏ của mình bị bủa vây bởi nhiều ý kiến ​​độc ác từ những người xa lạ. Một số người chế giễu em là xấu xí, có người bảo đáng lẽ ra nên đừng sinh em ra.

"Với tôi, Ollie hoàn hảo. Con giống một cậu bé Pinocchio duy nhất trên thế giới và tôi tự hào vì điều đó", chị Poole tâm sự.

em be ky la chao doi voi phan nao moc tran ra mui - 1
Cậu bé Ollie Trezise, ​​sống ở vùng Maesteg, Wales, Anh Quốc sinh ra với một căn bệnh hiếm gặp khiến bộ não của em phát triển thông qua một vết nứt trong hộp sọ và tràn cả vào mũi.

Chị Poole cho biết các bác sĩ đầu tiên phát hiện ra điều khác thường trên khuôn mặt của Ollie là khi siêu âm thai tuần 20. Tuy đã xác định trước Ollie sẽ có khuyết tật lạ trên mặt nhưng chị Poole vẫn không khỏi bàng hoàng khi sinh con vào tháng 2/2014 tại Bệnh viện Đại học Wales.

Kết quả MRI sau đó xác nhận rằng các khối u trên mặt Ollie là một phần não bộ - một khiếm khuyết gây ra việc não phát triển thông qua một lỗ trên hộp sọ, tạo ra một túi lồi trên mũi.

Trong suốt 9 tháng, Ollie đã lớn lên với chiếc mũi kỳ lạ, giống cậu bé Pinocchio trong truyện cổ tích. Các bác sĩ cảnh báo rằng cần phải thực hiện phẫu thuật để mở lỗ mũi của Ollie nhằm giúp bé có thể hô hấp được bình thường. 

em be ky la chao doi voi phan nao moc tran ra mui - 2
Các bác sĩ đã lần đầu tiên phát hiện ra sự kỳ lạ này khi siêu âm 20 tuần.

Trong tháng 11/2014, bé Ollie đã trải qua hai cuộc phẫu thuật tại bệnh viện nhi Birmingham. Các bác sĩ đã mở hộp sọ của bé để loại bỏ túi dịch trong não và cấu tạo lại chiếc mũi của bé bằng những phần da thừa. Việc này giúp bé có thể hít thở đúng cách và ngăn việc hai mắt bé ngày càng cách xa nhau.

Giờ đây Ollie đã vượt qua ca phẫu thuật phức tạp và giờ đây đã được 19 tháng tuổi. Bé hoàn toàn phục hồi, hô hấp đúng cách, phát triển bình thường. Khiếm khuyết duy nhất của bé giờ đây chính là vết sẹo mổ khá lớn trên mặt khiến người lạ sợ hãi.

em be ky la chao doi voi phan nao moc tran ra mui - 3
Khiếm khuyết duy nhất của bé giờ đây chính là vết sẹo mổ khá lớn trên mặt khiến người lạ sợ hãi.

Theo Anh Minh (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ