Giàu có nhất nhì showbiz nhưng vợ chồng Cẩm Ly vẫn tự nấu nướng dọn nhà làm gương cho con

Ngày 12/05/2018 16:35 PM (GMT+7)

Vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly – nhạc sĩ Minh Vy có một giao kèo rằng: "Nếu cãi nhau phải vào phòng riêng, đóng cửa, không được để hai con nghe thấy. Thậm chí, nếu trong cơn giận, làm vỡ đồ phải dọn dẹp trước khi con về."

Ca sĩ Cẩm Ly được đông đảo khán thính giả mến mộ qua những ca khúc dân ca trữ tình, đặc biệt với những sáng tác do chồng là nhạc sĩ Minh Vy chắp bút. Ngoài những giây phút thăng hoa trong sự nghiệp, ngoài đời, vợ chồng ca - nhạc sĩ còn được đông đảo công chúng biết đến với một mái ấm hạnh phúc cùng hai con gái Thỏ và La.

Nhạc sĩ Minh Vy từng chia sẻ trước đây khi được hỏi về dự định sinh thêm bé thứ 3:  “Cẩm Ly sợ sinh con ra không có điều kiện chăm sóc thì rất áy náy. Khi sinh bé thứ hai, ca sĩ Cẩm Ly đã khóc rất nhiều. Cô ấy khóc vì thương bé lớn, sợ sinh em ra tình cảm sẽ bị san sẻ, chia bớt cho em, chị sẽ tủi thân.” Chính vì muốn dành cho con tình cảm đủ đầy và đời sống trọn vẹn nhất nên đến nay, gia đình Cẩm Ly vẫn hạnh phúc với 2 cô con gái.

Giàu có nhất nhì showbiz nhưng vợ chồng Cẩm Ly vẫn tự nấu nướng dọn nhà làm gương cho con - 1

Vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly luôn tận dụng thời gian tuyệt đối để có thể gần gũi con. (Ảnh: internet)

Hằng ngày, ca sĩ Cẩm Ly là người thường xuyên đi hát, tối về khuya, sáng thức dậy muộn nên nhạc sĩ Minh Vy sẽ vừa là người hộ tống vợ đi diễn, vừa là người đảm nhận trách nhiệm đưa đón con đi học sáng chiều. Vì công việc khá bận rộn, nên lúc đón con, anh tranh thủ khoảng thời gian cùng con ngồi trên xe để nói chuyện, gần gũi với các con hơn, lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của con để có thể dễ dàng nắm bắt tình hình về con mình.

Còn Cẩm Ly, không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng, chị còn là người mẹ nghiêm khắc, mẫu mực trong việc dạy dỗ, kèm cặp con cái. Trong nhà, chị đóng vai là một “mẹ hổ”, hay la mắng con cái nên con cũng sợ mẹ hơn là sợ bố.

Cẩm Ly thường không bắt ép con phải thực hiện theo ý của mẹ mà thay vào đó, chị sẽ dành thời gian để giải thích, phân tích, giúp cho con hiểu rõ hơn ý nghĩa của công việc, rồi sau đó sẽ tự giác làm. Điều này cũng không hề đơn giản trong khi lịch diễn của mẹ thì bận rộn còn con nhỏ thì hay quên, phải nhắc nhở thường xuyên. Thậm chí, Cẩm Ly cũng phải tìm tòi một số mẹo để giúp con nhớ lâu hơn và tuân thủ thực hiện.

Đồng thời, việc nội trợ, nấu nướng của gia đình cũng là chị thực hiện chứ không nhờ cậy đến người giúp việc. Theo nhạc sĩ Minh Vy: “Cả hai vợ chồng đều không thích dựa dẫm vào người khác. Cái gì làm được thì mình phải xắn tay lên làm. Vả lại, công việc của chúng tôi khá bận rộn, thời gian dành cho các con khá ít nên tranh thủ để gắn kết”.

Trong các buổi quay hình, vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly cũng thường dắt các con theo cùng để con vừa có thể hình dung về công việc của bố mẹ, vừa là cách để có thêm thời gian bên con, cũng như cơ hội để cả gia đình cùng nhau trò chuyện, vui đùa.

Giàu có nhất nhì showbiz nhưng vợ chồng Cẩm Ly vẫn tự nấu nướng dọn nhà làm gương cho con - 2

Hai nghệ sĩ muốn làm bạn cùng con hơn là người dạy con. (Ảnh: internet)

Bày tỏ về phương pháp dạy con, Cẩm Ly cho biết thêm: “Hai vợ chồng tôi đều thống nhất dạy con sống tự lập, biết chăm sóc bản thân từ sớm. Vì vậy, bé La và Thỏ tuy còn nhỏ nhưng cả hai đều biết cách dọn phòng ốc, chọn quần áo phù hợp, ăn món nào tốt cho sức khỏe, chăm sóc răng tóc để luôn khỏe mạnh...”

Bên cạnh là một người mẹ mẫu mực thì Cẩm Ly còn là một người bạn của con, gợi ý cho con nên làm điều gì là phù hợp. Ví dụ như khi con chọn trang phục thì chị sẽ hướng dẫn con chọn trang phục sao cho thoải mái, phối đồ nhìn sao cho đẹp và đặc biệt phải phù hợp với hoàn cảnh. Khi con mới tập làm quen với công việc hay môi trường mới, chị cũng luôn theo sát, hỗ trợ và giúp đỡ con khi cần.

Cả hai vợ chồng Cẩm Ly – Minh Vy cũng đồng tình với quan điểm thích cùng con học, cùng con khám phá mọi thứ hơn là dạy con phải như thế này, như thế kia. Vào những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ hè, hai nghệ sĩ sẽ dành lịch để dẫn con ngoài, tham gia những trò chơi mang tính trải nghiệm, giúp con có thể trau dồi thêm kiến thức xã hội nhiều hơn. Chính vì thế mà bé Thỏ và bé La đều thông minh, nhanh nhẹn và rất ngoan ngoãn.

Bản thân Cẩm Ly cũng thừa nhận, chị là một người bướng bỉnh và cứng đầu. Tuy nhiên, sau khi có con, chị dần biết cách nhường nhịn và dung hòa để không làm ảnh hưởng đến hạnh phức gia đình. Nếu có bất đồng quan điểm, chị sẽ đợi đến khi cả hai nguôi giận mới nói chuyện và góp ý với nhau. Dù làm gì thì làm, vẫn phải luôn đặt con cái lên trên hết.

Giàu có nhất nhì showbiz nhưng vợ chồng Cẩm Ly vẫn tự nấu nướng dọn nhà làm gương cho con - 3

Dù có vấn đề gì xảy ra thì gia đình và con cái luôn là ưu tiên số một. (Ảnh: internet)

“Trong hôn nhân, nhường nhịn là điều quan trọng nhất. Cả hai người cùng nóng một lúc thì chỉ có thể dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã. Hôn nhân là nơi dành cho hạnh phúc chứ không phải nơi gieo nỗi đau. Đối với nghệ sĩ, cái tôi rất lớn khiến họ thường ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình nên hôn nhân hay đổ vỡ. Vợ chồng chúng tôi thấu hiểu điều này nên luôn đặt mình vào đối phương. Và đặc biệt, không được làm tổn thương con trẻ vì những chuyện của người lớn” - Cẩm Ly chia sẻ thêm.

Cẩm Ly trên sân khấu là một ca sĩ chỉnh chu, chuyên nghiệp nhưng sau cánh gà là một người vợ, người mẹ đúng nghĩa, luôn ưu tiên con lên hàng đầu. Còn nhạc sĩ Minh Vy, vừa là nhà sản xuất, vừa là quản lý, đồng thời cũng là một người cha luôn biết cách lắng nghe những điều con nói. Mỗi người tuy có công việc của riêng mình, song với gia đình, trong việc nuôi con, yêu thương con cái thì đều luôn cùng nhau cố gắng, cùng nhau thay đổi.

Bà mẹ Standford Trần Mỹ Linh: Đừng bao giờ để con ăn một mình (P2)
Trần Mỹ Linh nổi tiếng từ khi có 3 đứa con trai lần lượt thi đỗ vào trường đại học Standford nổi tiếng bang California ở Mỹ.
Theo Minh Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con