Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay

Ngày 04/08/2015 08:42 AM (GMT+7)

Thêm một vụ tai nạn thang cuốn thứ 3 liên tiếp xảy ra trong một tháng ở Trung Quốc.

Một vụ tai nạn thang cuốn ở trẻ em vừa xảy ra vào lúc 9 giờ tối ngày 2/8 vừa qua ở một siêu thị tại tỉnh Hồ Nam., Trung Quốc. Theo đó, sáng chủ nhật, bà Wang dẫn hai con trai, một bé 5 tuổi và một bé 3 tuổi, đến siêu thị gần nhà để mua sắm.

Trong khi người mẹ không để ý, hai cậu con trai đùa nghịch ở khu vực thang máy và kết quả, cậu bé 3 tuổi vô tình bị ngã và một phần cánh tay mắc kẹt vào chiếc thang cuốn vẫn đang hoạt động với tốc độ cao ở siêu thị. Trải qua gần 2 tiếng đồng hồ giải cứu, đứa trẻ mới được cứu thoát.

Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay - 1
Thêm một vụ tai nạn thang cuốn thứ 3 liên tiếp xảy ra trong một tháng ở Trung Quốc.

Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay - 2
Trong khi người mẹ không để ý, hai cậu con trai đùa nghịch ở khu vực thang máy và kết quả, cậu bé 3 tuổi vô tình bị ngã và một phần cánh tay mắc kẹt vào chiếc thang cuốn vẫn đang hoạt động với tốc độ cao ở siêu thị. 

Khi sự việc xảy ra, tôi vội chạy đến và chết điếng khi thấy phần bàn tay con hoàn toàn vô hình”, bà Wang cho biết. Lực lượng cứu hộ khi đó phải huy động lên đến 120 người để giải cứu em bé. Đến khoảng 11 giờ đêm, bàn tay của em mới được nhấc ra khỏi thang cuốn và ngay lập tức đưa đến bệnh viện.

Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay - 3
Lực lượng cứu hộ khi đó phải huy động lên đến 120 người để giải cứu em bé. 

Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay - 4
Đến khoảng 11 giờ đêm, bàn tay của em mới được nhấc ra khỏi thang cuốn và ngay lập tức đưa đến bệnh viện.

Nhân viên phụ trách siêu thị cho biết, khi xảy ra sự việc, em bé và người mẹ đi cách nhau một khoảng cách khá xa. May mắn, khi có vật bị kẹt, thiết bị an toàn của thang khi đó đã tự động kích hoạt khiến cỗ máy khổng lồ này ngừng lại. Đó là lý do giúp kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy em bé chỉ bị chấn thương bề ngoài, không có dấu hiệu cho thấy bị gãy xương hay dấu hiệu nguy hiểm tới tính mạng.

Hai tiếng giải cứu em bé bị thang cuốn siêu thị “nuốt” tay - 5 Kiểm tra ban đầu cho thấy em bé chỉ bị chấn thương bề ngoài, không có dấu hiệu cho thấy bị gãy xương hay dấu hiệu nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Anh Minh (sina) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội