Hotmom 9x quyết lột xác vì “không phải cứ hi sinh thanh xuân mới là mẹ tốt”

Ngày 15/10/2016 10:22 AM (GMT+7)

Vừa đi làm, vừa đi học, lại phải chăm con nhỏ, nhưng Nguyễn Thanh vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi làn da trắng và vóc dáng đẹp.

Nguyễn Thanh sinh năm 1991 tại Biên Hòa, cô là cán bộ công chức trong một cơ quan nhà nước. Công việc khá khô khan, nhưng khi gặp bà mẹ một con này, nhiều người lại bất ngờ bởi vóc dáng thon gọn, phong cách trẻ trung, sành điệu và đầy năng động. Nhờ thường xuyên cập nhật và chia sẻ những bí quyết chăm con, xu hướng thời trang, làm đẹp, trang điểm, Nguyễn Thanh là một trong những hotmom rất được lòng chị em trên mạng xã hội.

Cô cho biết, thành phố Biên Hòa khá yên bình và trầm lắng, chồng cô cũng làm nhà nước, chính vì thế, cô luôn tự làm mới cuộc sống của mình để tự tạo niềm vui trong cuộc sống, đồng thời cũng không bao giờ thụt lùi so với bạn bè cùng trang lứa, dù đã làm mẹ của một nhóc tỳ 2 tuổi.

Tôi được chồng, gia đình chồng và đặc biệt là bố mẹ đẻ ủng hộ trong việc làm đẹp cho bản thân. Chính vì thế, tôi luôn cảm thấy tự tin và tươi mới với cuộc sống của mình.Tôi nghĩ mỗi người phụ nữ phải lo cho mình tốt thì mới lo cho người khác được"

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 1

Công việc khá khô khan, nhưng khi gặp bà mẹ một con này, nhiều người lại bất ngờ bởi phong cách trẻ trung và đầy năng động. 

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 2

Gia đình hạnh phúc của Nguyễn Thanh bên chồng và con trai nhỏ.

Nguyễn Thanh cho biết, trước đây, cô vốn không tự tin về bản thân. Vì mang bầu con đầu lòng nên khi đấy, cô kiêng kị khá nhiều và không dám sử dụng nhiều phương pháp làm đẹp cho mình. Do đó, thời gian mang bầu, Nguyễn Thanh bị tăng cân và đôi khi cô hơi tự ti, thậm chí là stress vì vóc dáng của mình.

Tuy nhiên, sau khi sinh con trai, với quyết tâm phải đẹp để tự tin hơn, Nguyễn Thanh đã gần như lột xác.

Không kể nắng hay mưa, cô đều đi đến phòng tập gym để cải thiện vóc dáng. Những khi không thể rời khỏi nhà, Nguyễn Thanh lại tự tập ở nhà. Đặc biệt, cô “nói không” với tinh bột, chỉ ăn rau xanh, uống nhiều nước nhằm không bị tăng mỡ bụng.

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 3

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 4

Vào mối tối, Nguyễn Thanh thường tự xông da mặt mình bằng lá đinh lăng. Cô cho biết, thường tự rửa sạch lá, cho vào nồi thêm muối hột, đun sôi  một lúc cho già nước, sau đó, đợi nước ấm, lấy một khăn to chùm kín đầu vào xông. Khi xông, cô mở he hé nắp nồi nhà và để cách khoảng 20cm tránh gây bỏng da, nước còn lại, cô giữ lại rửa mặt.

Những khi không tìm được lá đinh lăng, Nguyễn Thanh cho biết, cô có thể thay thế bằng 5 loại lá khác như tía tô, kinh giới, trà xanh, lá trầu không, cây tần dày lá thì cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Đặc biệt, cô thích tự tay làm tinh bột nghệ để đắp cho da mặt. Mỗi sáng, Nguyễn Thanh mua 1 bịch sữa không đường, sau đó, cô đun cho sủi tăm nhẹ rồi nhấc ra, để nguội bớt rồi hoà tinh nghệ vào.

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 5

Bà mẹ một con kiên trì làm đẹp với những phương pháp dân gian rẻ tiền, đơn giản nhưng lại hiệu quả cao.

Phụ nữ phải đẹp mọi nơi, đôi khi “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”. Không phải cứ hy sinh thanh xuân mới là người phụ nữ, người mẹ tốt. Mình phải làm chủ, độc lập về kinh tế, không dựa dẫm vào ai thì mới được mọi người tôn trọng và khiến bản thân mình tự tin”, Nguyễn Thanh cho biết.

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 6

hotmom 9x quyet lot xac vi “khong phai cu hi sinh thanh xuan moi la me tot” - 7

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ đảm, con ngoan
Tin hay đừng bỏ lỡ