Kỳ diệu đoàn tụ con bị lạc trên tàu hoả sau 29 năm

Ngày 25/05/2015 10:58 AM (GMT+7)

Gần 30 năm trước, cậu bé Jiang Ming 8 tuổi vô tình chạy lên một đoàn tàu và đi lạc đến một thành phố xa lạ.

Một người đàn ông 37 tuổi vừa mới được đoàn tụ với mẹ sau gần 3 thập kỷ kể từ ngày anh còn là một cậu bé, vô tình chạy chơi trong một toa tàu hoà và lúc sau, thấy mình ở một thành phố khác.

Cách đây 29 năm, vào năm 1986, cậu bé Jiang Ming 8 tuổi chạy đến chơi tại một ga tàu hoả địa phương ở quận Tử Dương, tỉnh Thiểm Tây . Sau khi leo lên một trong các toa tàu, đoàn tàu bỗng nhiên khởi hành, vài giờ sau đó, cậu bé thấy mình đã đi lạc đến tận Tứ Xuyên. Cô đơn và sợ hãi, Jiang Minh đi lang thang suốt 4 ngày và sau đó được một gia đình ở thành phố Dazhou phát hiện và nhận nuôi.

Jiang được đặt một cái tên mới và chỉ nhớ một vài chi tiết về cuộc sống trước đây của mình. Cậu bé nhớ được tên tỉnh nơi mình sống, tên mẹ và tên người chú.

Đầu tháng 5 vừa qua, sau 29 năm, Jiang có lên internet để kể câu chuyện lạc mẹ của mình, đồng thời để lại tin nhắn mong có người giúp đỡ tìm lại gia đình đã thất lạc từ lâu.

ky dieu doan tu con bi lac tren tau hoa sau 29 nam - 1
Cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sau 29 năm khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Khoảng 10 ngày sau đó, sau nhiều cuộc phỏng vấn điều tra, cảnh sát đã tìm thấy người mẹ của Jiang Minh - khi đó đã là một bà lão 63 tuổi. Cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sau 29 năm khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Mẹ của Jiang Minh nói  trong tiếng khóc nghẹn ngào "Tôi cứ tưởng rằng cả đời này cũng sẽ chẳng được nhìn thấy nó lần nữa"

Cuộc gặp gỡ của hai mẹ con sau 29 năm khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Theo H.G (chinadaily) (Khampha)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ