Lạ: hai bé sinh đôi hơn nhau...8 tuổi

Ngày 26/01/2014 04:55 AM (GMT+7)

Một đứa trẻ sinh ra trước, nhưng cậu em song sinh lại mất tới 8 năm sau mới quyết định 'chào đời'.

Cô bé Jasmine và cậu em Simon Billington cùng được thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng đông lạnh nhưng trong khi Jasmine ra đời vào tháng 5/2005 thì mãi đến năm 2013, Simon mới cất tiếng khóc chào đời. Chị Lisa Billington, mẹ của cặp sinh đôi cho biết: “Về lý thuyết thì 2 đứa trẻ là sinh đôi do được thụ tinh cùng lúc nhưng sự thật là chúng cách nhau đến 8 năm”

Lạ: hai bé sinh đôi hơn nhau...8 tuổi - 1
Chị Lisa Billington và hai nhóc tì sinh đôi kháu khỉnh.

Chị Lisa và anh Nigel, chồng chị năm nay đã 50 tuổi, cùng là y tá và sinh sống tại Sandbach, Cheshire. Hai người lấy nhau từ năm 1997, sau 2 năm quen biết và yêu nhau. Anh Nigel trước đó đã trải qua một cuộc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh nhưng không thành công. Thế nên dù rất mong mỏi nhưng 5 năm sau, đôi vợ chồng vẫn chưa thể có con.

Chị Lisa chia sẻ: “Chúng tôi muốn có một gia đình đầy đủ nhưng hết lần này đến lần khác vẫn không có kết quả. Cuộc phẫu thuật hỏng của chồng càng làm chúng tôi thất vọng. Tôi đã thử mọi cách, làm mọi phương pháp luyện tập để có một cơ thể lý tưởng với việc mang thai nhưng điều đó vẫn không xảy ra. Trong những lúc tuyệt vọng nhất tôi đã nghĩ suốt đời mình không thể được làm mẹ

Thụ tinh trong ống nghiệm là hy vọng cuối cùng của đôi vợ chồng. Hai người trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra và điều trị năm 2004 và 24 phôi đã được sản xuất. Các bác sĩ đều rất bất ngờ bởi các phôi đều có chất lượng rất tốt. Thế nhưng, tuổi của chị Lisa lại là một vấn đề, chỉ có 14% cơ hội để cơ thể chị tiếp nhận các phôi đó.

Với sự lạc quan, chị Lisa vẫn luôn tin tưởng mình sẽ được làm mẹ. Các bác sĩ tiến hành cấy ghép 2 phôi vào buồng trứng của chị và may mắn thay, 2 tuần sau chị đã mang thai. “Tôi vui sướng đến phát điên khi biết là mình đang mang thai” – chị Lisa nói: “Thế nhưng vẫn không loại trừ trường hợp sảy thai do tuổi tác của tôi đã khá cao.”

Những lo lắng của chị là không thừa bởi ở tuần thai thứ 33, chị đã phải vào viện khẩn cấp trong tình trạng vỡ ối và nguy cơ nhiễm trùng cao. Nhưng thần may mắn vẫn mỉm cười với gia đình chị khi bé Jasmine ra đời khỏe mạnh. Cảm xúc của đôi vợ chồng chỉ trực vỡ òa khi bác sĩ trao lại cho họ đứa con kháu khỉnh.

Lạ: hai bé sinh đôi hơn nhau...8 tuổi - 2
Gia đình trọn vẹn của đôi vợ chồng đã từng hiếm muộn.

Tới năm 2012, chị Lisa lại một lần nữa cùng chồng và bé Jamine, khi đó đã 7 tuổi trở lại bệnh viện để chuẩn bị cho lần ghép phôi thứ hai. So với lần trước, tỷ lệ thành công lúc này lại càng mong manh do các phôi đông đá suốt 7 năm rất khó để phát triển. Trong những phôi anh chị kí gửi tại bệnh viện, chỉ có 2 phôi đạt tiêu chuẩn để cấy ghép và cơ hội giành cho hai người rất thấp. Chưa kể chị Lisa khi đó đã 47 tuổi, lứa tuổi hoàn toàn không thích hợp cho việc mang thai và sinh nở.

Thế nhưng, lần cấy ghép phôi này lại thành công, thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh. Chị phải nhận sự chăm sóc đặc biệt từ tuần thai thứ 33 và sinh hạ thành công bé Simon sau đó 4 tuần. Điều thú vị là bé Simon có vẻ ngoài y hệt Jasmine với mái tóc đen và cân nặng bằng đúng với cân nặng của cô chị khi chào đời. Chị Lisa vui mừng: “Simon giống hệt chị nó lúc mới sinh, như hai giọt nước vậy”. Simon bị viêm phổi và buộc phải thở bằng máy suốt 2 tuần tại bệnh viện nhưng hiện nay sức khỏe của bé đã ổn định, bé rất thông minh và hiếu động. Đặc biệt, hai chị em rất thân thiết và “dính như sam” suốt ngày. Bé Jasmine cũng luôn tỏ ra mình là người chị biết chăm sóc và bảo ban em.

Theo Lâm Linh/ dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé