Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa "Gà con" đi trẩy hội

Ngày 25/09/2017 13:07 PM (GMT+7)

Trong buổi gặp mặt đầu tiên, gần 70 bà mẹ bỉm sữa ở Thái Nguyên ai ai cũng vui mừng vì đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khoảng thời gian gần đây có rất nhiều các nhóm hội dành cho mẹ bỉm sữa tham gia được tổ chức rải rác ở các quận huyện, tỉnh thành trên cả nước với quy mô từ nhỏ đến lớn. Đây chính là nơi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nuôi - dạy con của các bà mẹ với nhau, đồng thời cũng là không gian giúp trẻ nhỏ được kết bạn, vui chơi.

Gần đây nhất, hội gần 70 bà mẹ bỉm sữa Thái Nguyên với 4 mẹ đã đứng lên thành lập và tổ chức một buổi gặp mặt dành cho các mẹ và bé được sinh từ đầu năm 2017 (Đinh Dậu) đến nay (các bé trong khoảng từ 2-9 tháng tuổi).

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 1

Hội gần 70 bà mẹ bỉm sữa Thái Nguyên tổ chức gặp mặt hôm 24/9.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 2

Các bé Gà đều trong độ tuổi từ 2-9 tháng.

Theo chị Hà (SN 1994), là một trong những thành viên của hội và cũng là người đứng lên tổ chức chương trình cho biết, ban đầu Hội Gà con Thái Nguyên hoạt động chỉ với quy mô nhỏ vài chục người nhưng sau 1 thời gian hoạt động, nhiều mẹ có nhu cầu tham gia nên hiện tại đã lên đến con số gần 700 người, cả mẹ và bé. "Ngày 24/9 vừa qua là lần tổ chức gặp mặt đầu tiên của Hội Gà con Thái Nguyên. Vì điều kiện nhiều mẹ ở xa hoặc con còn bé quá nên mới chỉ có khoảng 70 mẹ tham gia. Trong suốt buổi gặp mặt, mẹ nào cũng rất vui và chia sẻ với nhau nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích.

Về cách thức liên lạc và tương tác với nhau, hội đã đăng thông tin về buổi offline, mẹ bỉm sữa nào muốn tham gia thì có thể đăng kí, sau đó ban tổ chức chốt danh sách và địa điểm cho các mẹ được biết. Mọi việc hoàn toàn đều liên lạc qua mạng xã hội, các mẹ ở huyện lân cận thành phố rất nhiệt tình đến tham gia nên thành ra rất đông, chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu xót. Tuy nhiên, theo mình buổi gặp gỡ đầu tiên như thế cũng là thành công hơn cả mong đợi rồi", chị Hà vui mừng chia sẻ.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 3

Buổi gặp mặt là không gian giao lưu kinh nghiệm của các bà mẹ bỉm sữa và cũng là nơi giúp các bé vui chơi với bạn mới.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 4

2 bé Gà đáng yêu theo mẹ đi hội.

Cũng theo chị Hà, vì hội có quy mô hiện tại khá lớn nên khi tổ chức buổi gặp mặt hôm đó, các thành viên ban tổ chức phải lên kế hoạch khá chi tiết, bao gồm các phần chương trình khác nhau như mẹ và bé giới thiệu về bản thân, lý do buổi gặp gỡ. Giữa chương trình cũng có một cuộc giao lưu chia sẻ giữa các mẹ và một bác sĩ khoa sản của bệnh viện A Thái Nguyên về tất cả các vấn đề liên quan đến trẻ sơ sinh, phụ nữ sau sinh.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 5

Chị Hà (áo trắng) và các chị em trong hội, ai nấy đều xinh đẹp, phấn khởi trong ngày hội của cả mẹ và bé.

Ngoài ra, cuối chương trình cũng có một phần thi trả lời câu hỏi để nhận quà, tặng quà kỉ niệm cho các mẹ, phần cuối chương trình sẽ là khoảng thời gian để chụp ảnh lưu niệm giữa mẹ và Gà. "Ngay từ lúc bắt đầu tuyên truyền về buổi gặp mặt, ban tổ chức cũng đã có nhắc nhở các mẹ nên mặc đồ màu trắng và đen để cho đồng bộ, chụp ảnh cho đẹp. Các mẹ đều đồng ý và hưởng ứng. Thành ra, không gian buổi gặp gỡ và những bức ảnh lưu niệm vô cùng đẹp", chị Hà cho biết thêm.

Hiện tại, chị Hà cũng đã có một bé Gà được hơn 4 tháng tuổi. Tham gia và là thành viên trong ban tổ chức, chị cảm nhận được nhu cầu và niềm vui của các mẹ bỉm sữa. Vì thế chị càng thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc xây dựng hội tốt đẹp hơn. "Tham gia hội mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho cả mẹ và con. Tất cả các mẹ thành viên trong hội đều là những người có kiến thức, chăm sóc con, chăm sóc bản thân sau sinh rất tốt và rất nhiệt tình chia sẻ cho mọi người cùng biết, đó là điều mình cảm thấy quý giá nhất.

Với lần đầu tổ chức còn nhiều thiếu xót nhưng mình thấy như thế là thành công rồi. Hy vọng những lần sau tổ chức quy củ hơn nữa để tất cả những mẹ có mong muốn đều tham gia được".

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 6

Tham gia hội, chị Hà thu nhận cho mình được rất nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc con sơ sinh.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 7

Giao lưu hội, các mẹ bỉm sữa còn nhận được sự tư vấn kĩ càng từ một bác sĩ khoa sản của bệnh viện A Thái Nguyên.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 8

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 9

Theo chị Hà, do lần đầu tổ chức còn nhiều thiếu xót, nhưng tất cả các bà mẹ trong hội đều vui mừng, nhiệt tình.

Lập hội qua mạng, gần 70 mẹ bỉm sữa Thái Nguyên rủ nhau đưa amp;#34;Gà conamp;#34; đi trẩy hội - 10

Để có kinh phí cho buổi gặp mặt, hội cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà tài trợ trong tỉnh.

>> Xem tiếp: DÀN “THIÊN THẦN” BỈM SỮA HÀ NỘI, AI CŨNG XINH ĐẸP, CON NGOAN, CHỒNG CHIỀU LÀM DÂN TÌNH NGHIÊNG NGẢ

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Chi Chi - Ảnh: Mạnh Cường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé