Lo nơm nớp khi chọn sữa cho con

Ngày 21/02/2013 10:02 AM (GMT+7)

Mấy bữa nữa phát hiện sữa cho trẻ có chất gây nghiện thì ôi thôi...!

Các mẹ ơi, đọc thông tin về vụ sữa D. giả các mẹ có lo không? Riêng mình thì thấy bất bình và hoang mang quá. Hết cú sốc về sữa nhiễm melamin, sữa có sinh vật lạ... lại đến sữa hàng 'fake', không rõ nguồn gốc. Nói dại mồm mấy bữa nữa mà phát hiện nhãn hiệu sữa A, B, C... cho trẻ có chất gây nghiện thì không biết tương lai con em chúng ta đi đâu, về đâu?

Nhiều người thấy mình lo lắng thì tặc lưỡi: "Gớm, khéo lo. Đã biết đích xác thật giả ra sao mà cuống lên!" Nhưng có là một người mẹ mới hiểu vì sao phải cuống. Phải, đúng là thật giả vẫn chưa ngã ngũ và khái niệm hàng giả, hàng kém chất lượng không còn mới mẻ với mọi người. Nhưng đây là sữa cho trẻ em, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như sự phát triển của các con. Nhất là bé nhà mình phải uống sữa ngoài hoàn toàn do mẹ bị mất sữa. Không cuống sao được.

Bé nhà mình phải uống sữa ngoài hoàn toàn từ nhỏ nên mình rất lo trước thông tin sữa giả. (Ảnh minh họa)

Mình chăm chút từng miếng ăn, từng ngụm nước cho con nên thật sợ nếu vô tình cho con ăn uống những chất độc hại gây tổn thương thận, hại não... thậm chí là vô sinh. Không lẽ cứ tiếp tục cho con uống sữa tới khi thật giả phân minh? Lúc ấy, kết luận rằng chất lượng sữa tốt thì không sao, chứ nếu sữa đúng là giả thì ... Ôi, mình thật chẳng dám nghĩ tiếp nữa.

Với mình, sữa không phải là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho con, nhưng chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của nó đối với bé được. Thử hỏi, có bao nhiêu mẹ không bao giờ cho con uống sữa? Mẹ nào cũng cố 'bóp mồm bóp miệng', cắt xén chi tiêu... để mua cho con loại tốt nhất trong khả năng của mình, thậm chí có "quá tay" một chút cũng chỉ vì mong muốn dành cho con nguồn dinh dưỡng tốt hơn. Với những mẹ phải cho con uống sữa ngoài từ nhỏ như mình thì việc cân đo đong đếm chất lượng sữa lại càng được lưu tâm hơn cả. Vì mình cũng như hầu hết các mẹ khác, sự phát triển của con luôn là điều quan trọng nhất.

Vậy nên giờ mình như đang ngồi trên đống lửa khi một sản phẩm được cho là uy tín và "chất" trên thị trường như D. bỗng nhiên bị phanh phui là 'giả' - chưa bao giờ nghe thấy tên sản phẩm cũng như tên tập đoàn F.I.T, là tập đoàn sản xuất sản phẩm bên Pháp. Con mình không uống sữa D. mà đang uống loại sữa nhập khẩu cũng được đánh giá cao trên thị trường nhưng liệu mình có hoàn toàn an tâm được không? Mình vừa bức xúc vừa không hiểu là tại sao những sản phẩm có ảnh hưởng tới cả một thế hệ tương lai như sữa mà cơ quan chức năng có thể lơ là khâu kiểm duyệt?

Đúng là giá trị đảo lộn hết, chả biết lối nào mà lần!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự người mẹ