Mắc hội chứng lạ, bé 9 tuổi nặng 151 kg

Ngày 15/08/2016 14:08 PM (GMT+7)

Dù mới chỉ 9 tuổi nhưng cậu béTrung Quốc nặng đến 151 kg, kèm theo đủ các bệnh khác như huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, tăng acid uric máu.

Li Hang là một cậu bé 9 tuổi, sống ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. Ngay từ khi 3 tuổi, Li Hang đã gặp vấn đề về cân nặng. Gần đây, cậu bé đã đạt đến ngưỡng 151 kg, dù chỉ cao 1,5 mét. Cậu bé được xác định bị Hội chứng Prader-Willi, khiến em bị đói liên tục, ăn không ngừng và cuối cùng sinh ra béo phì, thừa cân. 

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 1

Cô A Thành, mẹ của Li Hang, đang dỗ dành con

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 2

Bởi vì quá béo, Li Hang bị huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, tăng acid uric máu và khoảng một chục bệnh khác

Khi mới sinh ra, Li Hang cũng chỉ nặng có 2,5 kg. Đến khi lên 3 tuổi, trọng lượng cơ thể bắt đầu tăng nhanh. Đến khi 4 tuổi, cậu đã nặng 39 kg. Theo thời gian, cậu bé càng béo hơn. Ngoài các loại bệnh kéo theo, căn bệnh còn khiến cậu bé khó kiềm chế cảm xúc, cũng như kém phát triển trí tuệ. Các chỉ số về trí thông minh cũng như khả năng tính toán 'ở dưới mức bình thường'.

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 3

Hai năm trước đây, trường hợp của cậu bé cũng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Cậu bé được tham gia các lớp giảm cân miễn phí, thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục khoa học. Trọng lượng lúc đó đã giảm từ 81 kg xuống còn 54 kg. Tuy nhiên sau đó, khi trở về với cuộc sống thường ngày, cậu đã tăng vọt tới 151 kg. Đến tháng ba năm nay, sau khi đã thử nhiều phương pháp giảm cân mà không đạt được kết quả, Li Hang đã được đưa tới bệnh viện để 'cắt dạ dày'.

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 4

Li Hang trong lúc trị liệu bằng phương pháp giác hơi truyền thống 

Bệnh viện xác nhận rằng cậu bé bị Hội chứng Prader-Willi. Hội chứng này là do những bất thường trong Nhiễm sắc thể số 15, và khoảng 70% bệnh nhân nhận gen di truyền từ cha. Tỷ lệ mắc Hội chứng này là khoảng 1/15000. Biểu hiện rõ ràng nhất là bệnh nhân luôn thấy đói và thèm ăn.

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 5

Triệu chứng điển hình của bệnh này bắt đầu ở trẻ hai tuổi. Trẻ không có cảm giác no và hay thấy bất ổn về cảm xúc. Mặc dù không có cách chữa trị căn bệnh này, nhưng điều trị phát hiện sớm, có thể cải thiện đáng kể tình trạng và chất lượng cuộc sống của trẻ bị bệnh.

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 6

Li Hang hay đi bán hoa trên phố với mẹ

mac hoi chung la, be 9 tuoi nang 151 kg - 7

Cậu bé thường xuyên phải ngồi xuống nghỉ ngơi do rất nhanh mệt 

Trẻ ăn óc heo - thông minh chẳng thấy, coi chừng béo phì!

Công thức cháo cua đồng béo ngậy tăng đạm cho bé 'còi'

Bố bán nội tạng lấy tiền cứu 3 con khỏi béo phì

Kiểu vỗ béo con 'dã man' của mẹ Việt

Công thức đậu phụ béo ngậy cho con

Theo Đông Đông (Dịch từ PA) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ nhỏ và bệnh thường gặp
Tin hay đừng bỏ lỡ