Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập

Ngày 17/06/2018 15:30 PM (GMT+7)

Thường xuyên mặc đồ màu hồng khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa” thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của trẻ.

Trên thực tế, các bé gái thường có xu hướng thích màu hồng từ trang phục, đồ chơi hoặc giày dép… Điều này giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ cho con nhỏ.

Tuy nhiên thường xuyên sử dụng những vật dụng có màu hồng sẽ hình thành thói quen xấu khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa” luôn nhõng nhẽo, mè nheo khi không vừa ý, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của trẻ.

Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập - 1

Thường xuyên sử dụng những vật dụng có màu hồng sẽ hình thành thói quen xấu khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa”. (Ảnh minh họa)

Về mặt tâm lý, màu trắng, be hay hồng đều là những màu nhẹ nhàng dễ khiến người nhìn thấy thoải mái và thư giãn. Đối với những người yêu màu hồng, cá nhân họ sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng và muốn thu mình trong sự tĩnh lặng, tránh xa xô bồ, náo nhiệt.

Ngoài ra, những người yêu thích màu sắc sặc sỡ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé được tiếp xúc quá nhiều với quần áo, đồ dùng màu hồng.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang Daily Telegraph của Anh cho biết, một bé gái thường xuyên mặc quần áo màu hồng sẽ nhút nhát, cô lập và kém hoạt bát hơn so với bé khác.

Thứ nhất, trẻ trở nên nhút nhát mong manh và luôn có tâm lý cần bảo vệ. Lâu ngày sẽ hình thành thói quen xấu, nhõng nhẽo muốn người khác đáp ứng theo yêu cầu của mình. Nói cách khác trẻ dễ mắc “bệnh công chúa” lười vận động và hay cáu gắt khi không vừa ý.

Thứ hai, trẻ nhỏ trí tưởng tượng phong phú luôn nghĩ rằng thế giới cổ tích có thật dễ khiến các bé có cái nhìn xa rời thực tế. Bé luôn mơ mộng về thế giới “màu hồng” khiến bản thân trở nên ngạo mạn, cô lập và tách biệt mới mọi người.

Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập - 2

 Tiếp xúc nhiều với đồ dùng màu hồng trẻ nhở nên nhút nhát mong manh và luôn có tâm lý cần bảo vệ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều bé còn tỏ ra cuồng vật dụng màu hồng một cách thái quá. Điều này làm hạn chế sự phát triển tư duy của trẻ, gây khó khăn trong việc thích ứng với xã hội bên ngoài.

Một chuyên gia giáo dục đồng thời là phát ngôn viên của Hiệp hội Độc lập, Trường tiểu học Anh, bà Hannah Webster cho biết, hiện nay đồ chơi và quần áo của trẻ em thường được quy ước theo màu: xanh dành cho nam, hồng dành cho nữ. Sở dĩ như thế là vì nhiều người nghĩ con gái phải đẹp và điệu, còn con trai cần nam tính và có trách nhiệm. Từ đó họ quy định màu hồng là của nữ, còn xanh là của nam.

Theo bà Webster việc buộc bé trai phải mặc màu xanh và bé gái phải mặc màu hồng đã gây ra một mối nguy hại không hề nhỏ cho trẻ. “Điều nguy hại lớn nhất ở đây là tất cả mọi người đều bị ràng buộc bởi quy định về màu sắc thay vì nhìn nhận đặc trưng riêng trong phong cách cá nhân của từng người”.

“Việc ép buộc bé gái mặc quần áo màu hồng có thể khiến các em trở nên ủ rũ, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của chúng”, bà cảnh báo dựa trên kết quả nghiên cứu của mình.

Mẹ bé gái Hoa hậu Hoàn vũ nhí tiết lộ con uống sữa thay cơm để 13 tuổi cao 1m72
Khi thông tin về chiến thắng của Lan Vy gây sốt khắp các trang tin và mạng xã hội thời gian gần đây, rất nhiều người bắt đầu tò mò về cái tên Ngọc Lan...
Theo Mộc Trác (Theo Sohu) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết