Mải xem điện thoại, bố không biết con mất tích tới khi đọc được thông báo trên mạng

Ngày 22/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện hy hữu nhưng có thật xảy ra với một ông bố trẻ ở Trung Quốc.

Vào ngày 28/6, một người cha ở Trung Quốc được giao nhiệm vụ ở nhà chăm sóc đứa con trai 5 tuổi – tên Kaikai của mình, sau khi người mẹ đi vắng. Vì bố không để ý, Kaikai đã một mình ra khỏi nhà đi tìm mẹ.

Cậu bé một mình đi bộ hơn 8km trên đường phố đông đúc của thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và bị lạc. Sau đó, Kaikai được một người đi đường nhìn thấy và đưa đến trụ sở cảnh sát.

Mải xem điện thoại, bố không biết con mất tích tới khi đọc được thông báo trên mạng - 1

Kaikai (5 tuổi) một mình băng qua đường rất nguy hiểm.

Mải xem điện thoại, bố không biết con mất tích tới khi đọc được thông báo trên mạng - 2

Cậu bé đi bộ hơn 8km từ nhà ở thị trấn Zhangjiagang đến thị trấn Leyu và được cảnh sát ở đây giữ lại chăm sóc trước khi tìm thấy bố mẹ.

Bởi vì Kaikai còn quá nhỏ, cậu bé không thể nhớ ra nơi mình đang sống hay chỗ làm việc của bố mẹ nên cảnh sát địa phương đã quyết định đăng tải thông tin của cậu bé lên phương tiện truyền thông Trung Quốc để tìm cha mẹ của Kaikai.

Cha của Kaikai, ông Hồng đã nhìn thấy thông báo mất tích khi đang trò chuyện trên Wechat (một ứng dụng giao tiếp như mạng xã hội tại Trung Quốc) sau khi con trai mất tích khoảng 2 giờ đồng hồ.

Mải xem điện thoại, bố không biết con mất tích tới khi đọc được thông báo trên mạng - 3

Ông Hồng - cha của Kaikai rất sốc khi nhìn thấy con trai trên mạng xã hội.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, vào khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi báo cáo với sở cảnh sát thì ông Hồng đến đón con trai về nhà.

Câu chuyện của ông Hồng cũng là một bài học có ý nghĩa vô cùng sâu sắc dành cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Thứ nhất, cần cẩn trọng hơn nữa, để ý đến trẻ ngay cả khi ở nhà vì trẻ rất hiếu động, dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ. Thứ hai, cần phải trang bị cho trẻ những kiến thức thiết yếu khi bị lạc như nhớ thông tin bố mẹ, nơi ở hay liên lạc với người lớn hoặc cảnh sát gần nhất để sớm tìm được bố mẹ.

Nhờ bố trông con ít phút, mẹ trẻ hốt hoảng khi quay lại thấy con thế này!
Nhiều mẹ bỉm sữa bực bội vì con mới ít tuổi bố mẹ đã xăm hình. Nhưng khi nhìn lại, ai cũng phải bật cười thích thú.
Theo Minh Hạ/ Bestwnews (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai