Mê mẩn bộ ảnh vintage ông bố Mỹ chụp 2 con

Cuộc sống những năm trước thập niên 70 được tái hiện sắc nét trong bộ ảnh mang đậm phong cách vintage của ông bố Mỹ chụp 2 con.

Trong thời đại ngập lụt của iphone, ipad, còn Kodak dường như đã đi vào dĩ vãng, nhiếp ảnh gia người Mỹ Tyler Orehek với sự tỉ mỉ và say mê đã cho ra đời 1 bộ ảnh theo phong cách vintage. Nhân vật chính của bộ ảnh không ai khác chính là cậu con trai Tyler 6 tuổi và cô con gái Lauren 3 tuổi của ông.

Những bức ảnh “chụp phát ăn ngay” của người bố tài hoa được lấy ý tưởng từ cuộc sống của người dân Mỹ những năm 1900 – 1970. Orehek cho biết tất cả các bức tranh đều chỉ được chụp 1 lần, không hề chụp lại đến lần thứ 2. Làm được điều này không phải dễ, Orehek nói ông đã phải tỉ mỉ, chỉnh chu đến từng milimet.

Tuy nhiên, theo ông điều khó khăn nhất khi thực hiện bộ ảnh không phải là việc nịnh nọt cô con gái 3 tuổi tạo dáng đúng thư thế mà là việc sắp xếp khung cảnh sao cho chuẩn với bối cảnh đất nước trước những năm 70. Trong mỗi bức ảnh 2 anh em sẽ đóng vai thành những người làm nhiều nghề khác nhau, với nhiều thân phận khác nhau.


Ảnh hai anh em làm diễn viên trong một rạp xiếc

Bộ ảnh này đã tiêu tốn của 3 bố con Orehek hàng nghìn đô trong khoảng thời gian theo như ông nói “không biết là bao lâu rồi nữa”. Người bố này nói ông hoàn toàn ngạc nhiên với khả năng thế thân của 2 đứa con mình và đây là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất giữa 3 bố con mà trước đây ông chưa từng nghĩ tới.


Với cặp kinh dày cộp và lỉnh kỉnh đồ đạc xung quanh, Tyler đóng vai một người thợ sửa đồng hồ


Ông bố Orehek không quên tái hiện hình ảnh thân phận nô lệ ở Mỹ


Một nhà quân sự tài ba


Tyler trong bộ trang phục của người bán nước đá


Cậu con trai Tyler trong bộ đồ hải quân


Hai anh em trong bộ quần áo đậm chất vintage


Tyler đang tính toán gì đó bên sổ sách


Tyler đọc báo trên phố


Anh cảnh sát trưởng nhí Tyler


Đồ đạc trong nhà cũng mang phong cách cổ điển


Hai anh em bước đi dưới nắng


Chỉ huy Tyler đang bắt sóng


Tyler còn đóng vai một vận động viên boxing


Và bộ đồ thường thấy trong những năm trước thập niên 70 ở Mỹ

Theo H.G (Theo huffingtonpost) (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày