Mẹ Nhật Nam kể chuyện con trai khoe hiểu tâm lý bạn nữ

Ngày 24/04/2015 13:33 PM (GMT+7)

Khi dò hỏi con ở bên Mỹ học có bạn nữ nào “hơi thân thân” không, chị Phan Hồ Điệp đã nhận được câu trả lời thú vị từ con trai.

Đỗ Nhật Nam là cậu bé được mệnh danh "thần đồng" từ khi còn nhỏ tuổi: 7 tuổi, trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. 10 tuổi, cậu đạt 8.0 IELTS. 11 tuổi, được công nhận là người viết tự truyện nhỏ nhất Việt Nam. 12 tuổi, đoạt Giải nhất toàn quốc English Champion Contest. 13 tuổi, Đại diện châu Á phát biểu tại Hội nghị Khoa học Giáo dục TEDxKID (Mỹ) với chủ đề khoa học về nụ cười.

Chỉ trong 4 năm, cậu bé này đã 2 lần ghi tên mình vào kỷ lục Việt Nam, xuất bản liên tiếp 3 cuốn sách: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ….khiến không ít người lớn phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Một cậu bé còn quá nhỏ tuổi nhưng đã sở hữu bảng thành tích “khủng” cùng những suy nghĩ chín chắn khiến Đỗ Nhật Nam một thời bị bủa vây bởi những ý kiến “ném đá” cho rằng em đang bị “đánh cắp tuổi thơ”. Nhưng không, bằng sự kiên trì, bền bỉ của mình, Nhật Nam vẫn đứng vững trước sóng gió và áp lực.

Cậu bé 14 tuổi vẫn ý thức được những thứ mình làm, vẫn lo học, vẫn hồn nhiên và trong sáng, mê thể thao, thích vui chơi và có những mối quan tâm học trò như bao bạn bè cùng độ tuổi. Đoạn hội thoại thú vị của hai mẹ con mà chị Phan Hồ Điệp – mẹ Nhật Nam mới chia sẻ trên facebook cá nhân của mình một lần nữa khẳng định rõ điều này.

Cũng như bao phụ huynh của các cô bé  cậu bé học sinh khác, chị Hồ Điệp luôn để ý đến những “tâm sự tuổi mới lớn” của con trai khi ở trường. Tuy nhiên, vì sống xa con trai, hai mẹ con chỉ có thể tâm sự những câu chuyện này qua internet.  Mới đây, khi dò hỏi con ở bên Mỹ học có bạn nữ nào “hơi thân thân” không, chị Phan Hồ Điệp đã nhận được một câu trả lời vô cùng thú vị từ con trai. Nhật Nam nói với mẹ rằng cậu bé hiểu tâm lý của các bạn nữ, thậm chí còn biết cách để nhận ra “một bạn nữ thích mình trong số nhiều bạn thân”.

me nhat nam ke chuyen con trai khoe hieu tam ly ban nu - 1

Cụ thể, đoạn nói chuyện của chị Hồ Điệp và Nhật Nam:

- Em eiiiii, dạo này em có bạn nữ nào hơi thân thân hem?

- Em thân với tất cả các bạn nữ, nhưng bạn "hơi thân thân" như mẹ hỏi thì chưaaaaaaa :)

- Thế à, nhưng chơi thân với các bạn nữ là khó lắm na.

- Khó gì mẹ, em hiểu tâm lý của các bạn nữ mà.

- Thật á, em hiểu thế nào?

- Ví dụ nhé, những câu như: Ở nhà bạn có tập thể dục không? Hôm nay bạn không mặc đồng phục à? Bạn mang gì trong đồ ăn trưa thế? Có phải bạn vừa chạy đấy à... đều không nên nói mẹ nhé.

- Ối, sao lại thế?

- Ví tất cả những câu ấy, đều có thể dẫn đến một câu hỏi ngược lại, không lấy gì làm vui vẻ của các bạn là: Ý bạn nói là tớ BÉO phải không?

Mẹ (cười rinh rích): Thế cơ đấy, khó nhỉ. Nhưng làm thế nào để biết một bạn thích mình trong số nhiều bạn thân í.

- À, đơn giản thôi mẹ, có thể đó sẽ là bạn nhắn tin (bằng điện thoại) cho mình chỉ để xin... số điện thoại của mình.

Mẹ cười ngứt lun."Nói không phải mê tín", khéo mà mình có con dâu sớm.

me nhat nam ke chuyen con trai khoe hieu tam ly ban nu - 2

Đoạn hội thoại vui của hai mẹ con được chị Hồ Điệp kể lại gây thích thú cho rất nhiều người bởi sự lém lỉnh và đầy hồn nhiên của cậu bé Đỗ Nhật Nam.

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ