Mẹ Việt may váy cho con gái theo phim được báo Tây lẫn diễn viên chính hết lời ca ngợi

Ngày 22/08/2018 04:33 AM (GMT+7)

Bức ảnh Olivia trong chiếc váy xanh đã được nữ diễn viên Constance Wu của bộ phim nổi tiếng Crazy Rich Asians chia sẻ lại.

Video: Bé Olivia đáng yêu khi mặc chiếc váy

Bộ phim Crazy Rich Asians đang làm mưa làm gió tại thị trường Hollywood tuần qua và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người châu Á sống tại Mỹ. Là một fan cuồng của Crazy Rich Asians, Hà Trương, bà mẹ hai con đến từ Miami đã tự tay may cho con gái Olivia, 5 tuổi, một chiếc váy xanh giống hệt như bộ váy nữ diễn viên nổi tiếng Constance Wu đã mặc trong phim.

Bức ảnh chụp Olivia trong chiếc váy xanh xinh xắn đã ngay lập tức được cộng đồng mạng khen hết lời. Thậm chí nữ diễn viên Constance Wu còn chia sẻ lại bức ảnh này.

Chiếc váy xanh được Constance Wu mặc trong Crazy Rich Asians. (Ảnh: Popsugar)

me viet may vay cho con gai theo phim duoc bao tay lan dien vien chinh het loi ca ngoi - 2

Constance Wu chia sẻ lại hình ảnh Olivia mặc chiếc váy xinh xắn trên trang cá nhân của mình.

“Tôi đã nhìn thấy chiếc váy này trong trailer phim và nó ngay lập tức khiến tôi chú ý. Tôi rất thích may quần áo cho con gái yêu của mình. Tôi biết con bé chắc chắn sẽ thích chiếc váy tuyệt đẹp này”, Hà Trương chia sẻ với Teen Vogue.

Trong một cuộc phỏng vấn với Buzzfeed, cô đã miêu tả phản ứng của con gái khi mặc bộ váy này: "Tôi đã mặc chiếc váy cho con bé. Con bé chạy lại gương và xoay vòng đầy thích thú. Sau đó, con bé đã hỏi tôi rằng con có thể giữ chiếc váy mãi mãi không?”.

Olivia xinh xắn trong chiếc váy xanh mẹ may. (Ảnh: Hà Trương)

me viet may vay cho con gai theo phim duoc bao tay lan dien vien chinh het loi ca ngoi - 4

Bà mẹ gốc Việt đã dùng hơn 7m vải tuyn để may chiếc váy trong hơn 2 tiếng đồng hồ. Hà Trương thừa nhận rằng cô không quá giỏi trong việc may vá nhưng cô muốn khiến con gái Olivia hạnh phúc.

Lí do khiến bộ phim Crazy Rich Asians có tác động lớn đến cuộc sống của Hà Trương là bởi vì khi còn học mẫu giáo, bạn bè của Olivia đã hỏi có phải cô bé là người Trung Quốc không? Cô bé đã về hỏi mẹ rằng "có phải người châu Á có nghĩa là người Trung Quốc không?".

Hà Trương đã giải thích cho con rằng cô bé mang hai dòng máu là Việt Nam và Thái Lan. Sau đó bà mẹ hai con đã hiểu rằng là một người Mỹ gốc Việt, đôi khi Olivia sẽ không nhìn thấy phần Việt Nam trong bản thân mình, bạn bè của cô bé cũng không. Vì thế Hà Trương đã giải thích cho con về gia đình để Olivia có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc của mình.

Hai mẹ con Hà Trương. (Ảnh: Hà Trương)

Là một người Mỹ gốc Á, đôi khi con không thấy phần châu Á trong mình, và bạn bè của con cũng không nhìn thấy phần đó. Crazy Rich Asians là một ví dụ điển hình cho việc đó. Tôi rất vui khi thấy bộ phim được chiếu trên màn hình lớn và con gái, con trai tôi có liên quan đến bộ phim”, Hà Trương chia sẻ với Popsugar.

me viet may vay cho con gai theo phim duoc bao tay lan dien vien chinh het loi ca ngoi - 6

Cô bé Olivia thường xuyên được mẹ diện cho những bộ đồ rất xinh xắn. Ảnh Hà Trương

me viet may vay cho con gai theo phim duoc bao tay lan dien vien chinh het loi ca ngoi - 7

Ý tưởng may váy cho con gái của Hà Trường xuất phát từ một câu chuyện ý nghĩa.

me viet may vay cho con gai theo phim duoc bao tay lan dien vien chinh het loi ca ngoi - 8

Hà Trương muốn con gái hiểu rõ hơn về nguồn gốc quê ngoại của mình.

Mẹ khéo tay may váy điệu đà cho con gái
Nếu có thời gian, sao các mẹ không thử tự may váy điệu đà cho con gái yêu? Chỉ với nguyên liệu đơn giản là chiếc áo phông và miếng vải hoa, mẹ có thể...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Popsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang cho bé
Tin hay đừng bỏ lỡ