Mệt vì Tết Dương bà đòi đưa cháu về quê

Ngày 31/12/2013 04:45 AM (GMT+7)

Con em mới được hơn 3 tháng mà bà nội cháu đòi đưa bằng được về quê cách đấy hơn 60km.

Càng gần ngày Tết Dương lịch em càng lo lắng vì mẹ chồng. Nhà chồng em quê Vĩnh Phúc nhưng lên đây sinh sống từ khi chồng em học lớp 1. Cún nhà em mới tròn 3 tháng 10 ngày được mấy hôm, bà nội cháu đã đánh tiếng đòi đưa cháu về quê thăm họ hàng và cụ ngoại ở quê. Em thì không muốn cho con về vì đợt này đang lạnh, lại đi xa những hơn 60km, con thì còn nhỏ, đồ đạc bỉm sữa lích kích. Mặt khác, ở quê tuy đã sửa sang nhà cửa 2 tầng nhưng vẫn rất lạnh và trong nhà thì chẳng có gì, em sợ con không chịu nổi. 

Mặc dù em cũng đã nói rất khéo léo rằng em sợ cháu còn nhỏ chưa đi xa được nhưng mẹ chồng em dứt khoát không đồng ý. Bà cho rằng em đang kiếm cớ thoái thác để khỏi về quê nhà chồng. Mẹ chồng em bảo "Trẻ con ra tháng nó đã đi xa ầm ầm. Đây con nhà mình hơn 3 tháng rồi. Đi xe ô tô về chứ có đi xe máy đâu mà sợ". Em bàn với chồng những anh cũng sợ mẹ nên chẳng nói giúp em được câu nào.

Em lo lắm. Em không muốn chỉ để thoả mãn sở thích khoe con khoe cháu của mẹ chồng mà con em phải chịu khổ. Rồi về quê lên nó ốm thì ai chịu trách nhiệm đây?

Các chị ơi, các chị có ai con mới hơn 3 tháng đã cho về quê xa những hơn 60km như mẹ chồng em không? Các chị cho em ý kiến với

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail phuonglinh...@..........

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em