Khi nấu cháo trứng gà cho bé cần lưu ý đến những thực phẩm đi kèm để đảm bảo đủ dinh dưỡng và đem lại độ ngon nhất.
Cháo trứng gà có lẽ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn để bổ sung cho con trong những ngày tháng ăn dặm. Bởi trứng gà rất tốt cho sự phát triển đồng đều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, để tạo nên một món cháo trứng gà ngon nhất cần phải phụ thuộc vào nguyên liệu nấu cùng và cách chế biến.
Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến các mẹ 2 cách nấu món cháo trứng gà ăn dặm tuyệt ngon cho các bé:
Món 1: Cháo trứng + thịt bò + nấm hương
Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)
Cách nấu:
Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.
Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.
Bước 4: Đảm bảo cháo đã chín, lòng đỏ trứng đã chín thì bắc nồi xuống. Múc cháo ra bát và để cháo nguội một chút thì cho bé ăn.
Món 2: Cháo trứng hạt sen + cà rốt
Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)
Cách nấu:
Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.
Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.
Bước 3: Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.
Bước 4: Cháo chín, múc ra bát và cho bé ăn khi còn hơi ấm là tốt nhất.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm. Chúc mẹ thành công!
Lưu ý: Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày |