Nhật Nam nói tiếng Anh gây xôn xao

Đoạn clip bằng tiếng Anh nhằm giới thiệu bản thân của cậu bé Đỗ Nhật Nam khiến nhiều người khâm phục.

Gần đây, cư dân mạng đang liên tục chia sẻ đoạn Vlog giới thiệu bản thân và hướng dẫn mẹo thi tiếng anh do dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam Đỗ Nhật Nam thực hiện.

Trong Vlog đầu tiên này, Đỗ Nhật Nam chia sẻ những thông tin về bản thân như bao em nhỏ khác: thích ăn pizza, bơi lội, trượt pa tin…Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến cư dân mạng “choáng váng” là bởi khả năng nói tiếng anh “như gió” và phát âm rất chuẩn của cậu bé.

Sau khi được đăng tải, đoạn Vlog đã nhận được rất nhiều lời khen trên youtube.

Một bạn nhận xét “Chị cảm thấy xấu hổ với vốn tiếng anh của mình chẳng bằng 1 góc của em! Cố gắng lên, cậu bé, em làm tốt lắm!” hay như nickname Hoang Bao Chung khen ngợi “Giỏi quá! Sinh viên bọn anh chắc ra trường cũng không được như em ! Ủng hộ em làm Vlog series này quá! không phải ai cũng có được bản lĩnh và tự tin như em đâu ... Thực sự hâm mộ em !!!”

nhat nam noi tieng anh gay xon xao - 1

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến trái chiều, như một bạn đọc có nickname Pigcat nhận xét “Em nói tiếng Anh rất hay, còn nhỏ như vậy là rất giỏi, có chí, xứng đáng để các bạn học hỏi, chỉ hơi buồn là em hoàn toàn không giống một đứa trẻ Việt Nam, em thích pizza và chocolate , cách em đưa 2 ngón tay lên để "quote" cũng Mỹ, chỉ mong các em nhỏ cũng vẫn giữ được cái đáng yêu và đặc trưng nào đáng quý, người ta nói hoà nhập chứ không hoà tan. Nhưng nói chung em rất đáng nể, rất giỏi

Xem clip Đỗ Nhật Nam nói tiếng Anh có phụ đề sơ lược cho mẹ và bé:

Đỗ Nhật Nam là cái tên đã gây sốt với câu nói gây tranh cãi “truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn” vào khoảng đầu năm 2013. Tại thời điểm ấy, Đỗ Nhật Nam đã phải hứng chịu rất nhiều “gạch đá” của dư luận và các “anh hùng bàn phím”. Không những nhận được nhiều ý kiến chê bai, chỉ trích, trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện rất nhiều hình ảnh chế, biếm họa bôi nhọ và thậm chí còn có cả “hội an-ti” Nhật Nam. Ngay cả bố mẹ em cũng trở thành đối tượng bị nhiều người chỉ trích là đã nhồi nhét kiến thức, khiến cậu bé bị già trước tuổi và “đánh cắp tuổi thơ của con”.

Tuy nhiên, trước những bình luận ‘ném đá’ dành cho cậu bé 12 tuổi, vẫn có nhiều người cho rằng Nhật Nam ‘chẳng có tội tình gì khi già dặn, chín chắn hơn tuổi’ và "đừng vì thấy một đứa trẻ thông minh, thần đồng hơn con mình mà ghen tức, mà cố tình vùi dập nó, cào bằng nó”.

Hiện tượng Đỗ Nhật Nam đã gây xôn xao xã hội cả một thời gian dài và cuối cùng, cậu bé cũng đã bình tĩnh cùng mẹ vượt qua được sóng gió. 

Theo Thái Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày