Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết

Ngày 13/02/2015 13:53 PM (GMT+7)

“Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cô y tá nghiện rượu đã trao nhầm con tôi khi sinh”, chị Sophie cho biết.

Trong một phòng khám tại thành phố Cannes, hai bé gái mới sinh được đặt cạnh nhau để điều trị bệnh vàng da bằng tia cực tím. Hàng ngày, các bà mẹ của hai em bé tin tưởng giao con mình cho y tá và đến tối lại hạnh phúc nhận con về. Vậy nhưng họ không biết, những đứa con yêu quí của họ lại đang được chăm sóc bởi một nữ y tá nghiện rượu và thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm.

Một ngày, người y tá bằng cách nào đó đã trao nhầm cho hai bà mẹ hai bé gái sơ sinh của nhau, từ đó dẫn đến một bi kịch suốt 10 năm trời.

Chia sẻ với tờ Dailymail ngay sau khi tòa án đưa ra phán quyết cho vụ việc cách đây 1 tuần, chị Sophie Serrano, mẹ của một trong hai bé gái bị tráo đổi cho biết, bà sẽ không bao giờ tha thứ cho y tá say rượu, người đã tráo nhầm con gái bà.

Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết - 1
Chị Sophie đã nuôi con của một người phụ nữ khác suốt 10 năm trời

Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết - 2
Hiện nay, chị Sophie đã 38 tuổi và con gái nuôi Manon 20 tuổi.

Suốt 10 năm trời, chị Sophie Serrano đã nuông nấng con gái của một người phụ nữ khác, cuộc sống của chị bị hủy hoại bởi những tin đồn, những lời buộc tội và bóng gió của dư luận.

Khi sinh con gái lúc 18 tuổi, Sophie đã từng thắc mắc vì sao làn da của em bé lại tối màu, mái tóc lại dài hơn nhưng rồi, bà mẹ trẻ khi đó chấp nhận lời giải thích rằng đây là kết quả của việc tiếp xúc tia cực tím một thời gian dài.

Tôi đã không được nhìn thấy con trong vài ngày đầu tiên. Tôi đã quá mệt mỏi và khi nhận được lời giải thích, tôi đành chấp nhận tin." chị Sophie kể lại.

Cô bé Manon được Sophia mang về nhà nuông nấng, bất chấp nhiều nghi ngờ của mọi người xung quanh rằng vì sao cô bé lại có màu da tối và mái tóc xoăn.

Vậy nhưng tin đồn bắt đầu lan rộng trong làng. Người ta nói đùa Manon không phải là con đẻ của chồng Sophie và kể từ đó, chồng cô cũng bắt đầu hoài nghi.

“Anh ấy bắt đầu hỏi tôi liệu anh ấy có đúng là cha đứa trẻ. Tôi cảm thấy vô cùng xúc phạm. Anh ấy đã không hề chăm sóc Manon và làm đúng nghĩa vụ của một người cha”.

Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết - 3
Chị Sophie hạnh phúc bên bé Manon ngày xưa, bất chấp nhiều lời đồn độc địa của dư luận

Cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng bắt đầu trở nên lục đục và khi Manon được 18 tháng tuổi, Sophie đưa con gái chuyển ra ngoài sống.

Trong nhiều năm, Manon vẫn gặp cha mình nhưng người đàn ông đó không hề quay lại hay tỏ ra muốn gặp Manon.

Cuối cùng, khi Manon được 9 tuổi, cha cô bé quyết định ngừng chu cấp tiền nuôi con cho Sophie với lý do Manon không phải con đẻ. Các luật sự đề nghị thử nghiệm AND để yêu cầu này có hiệu lực.

Sophie cũng sẵn sàng đồng ý thử nghiệm AND và hy vọng kết quả xét nghiệm sẽ xóa tan nghi ngờ của chồng, xây dựng lại mối quan hệ giữa hai người.Nhưng thay vào đó, khi các luật sư gọi cô vào văn phòng thông báo kết quả, tất cả mọi thứ đã bị đảo lộn.

Đứa trẻ không phải con của chồng cô. Nhưng cô cũng không phải là mẹ đứa trẻ”, luật sư lên tiếng.

Sophie đã vô cùng sốc trước thông báo này và Manon, cô bé 9 tuổi khi đó đã bật khóc khi biết mình không phải con đẻ của cha mẹ. Sophie rơi vào trạng thái trầm cảm, tâm lý bất ổn vì nhớ thương con gái ruột đang ở nơi phương xa. Cô bé Manon trở nên trái tính, thường xuyên cáu gắt và cư xử bất thường. 

Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết - 4
Cô bé Manon khi mới được 9 tuổi đã đau đớn vì biết mình không phải con đẻ của cha mẹ.

Vụ kiện của Sophie với phòng khám năm xưa đã kết thúc tuần trước với phán quyết, y tá và phòng khám phải bồi thường cho bà mẹ trẻ 1.500.000 Bảng Anh.

Manon, lúc này đẫ 20 tuổi vẫn quyết định tiếp tục ở lại với mẹ nuôi của mình, chị Sophie. Cha mẹ 'thực' của cô bé là một cặp vợ chồng đến từ Đảo Reunion ở Ấn Độ Dương.

Theo H.My (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội