Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ

Ngày 22/05/2015 12:41 PM (GMT+7)

Nghe lời “bác sĩ”, mẹ em bé đã cầm cổ đứa con mới 2 ngày tuổi và đang sốt cao, bắt đi ngoài đường.

Một đoạn video clip khủng khiếp ghi lại cảnh một em bé 2 ngày tuổi ở Ấn Độ bị buộc phải đi bộ bởi một “bác sĩ phù thuỷ” để hạ sốt khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong đoạn clip này, em bé sơ sinh chỉ mới 2 ngày tuổi bị nắm lấy cổ và đẩy đi bộ lạch bạch trên một tấm chăn đặt ngoài đường. Xung quanh là hàng chục người dân ở Assam đứng xem mặc tiếng khóc xé lòng của em bé.

Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ - 1
Nghe lời “bác sĩ”, mẹ em bé đã cầm cổ đứa con mới 2 ngày tuổi bắt đi ngoài đường.

Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ - 2
Điều đáng phẫn nộ là em bé sơ sinh này không chỉ mới 2 ngày tuổi mà còn đang bị sốt

Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ - 3
Xung quanh là hàng chục người dân ở Assam đứng xem mặc tiếng khóc xé lòng của em bé.

Cha mẹ của em bé phát hiện con mình bị sốt và đưa đến thăm khám tại một phòng khám của một người phụ nữ khoảng 50 tuổi. Bà ta đã yêu cầu cha mẹ em thực hiện nghi lễ này để giảm nhiệt độ cho em bé.

May mắn thay, một người quay lại đoạn clip này đã báo cảnh sát và hiện em bé đã được đưa đến bệnh viện chăm sóc hồi phục. Trả lời thẩm vấn, cha mẹ của em bé phàn nàn rằng con mình bị sốt hai ngày trước đó và họ không biết làm thế nào. Đương nhiên, bà “bác sĩ phù thuỷ” kia cũng đã bị bắt giam.

Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ - 4
Cha mẹ của em bé phát hiện con mình bị sốt và đưa đến thăm khám tại một phòng khám của một người phụ nữ khoảng 50 tuổi. Bà ta đã yêu cầu cha mẹ em thực hiện nghi lễ này để giảm nhiệt độ cho em bé.

Phẫn nộ cách hạ sốt trẻ sơ sinh cổ hủ ở Ấn Độ - 5
May mắn em bé đã được đưa đến bệnh viện và đang dần hổi phục.

Ở Ấn Độ hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình nông thôn nuôi con với những kiến thức thần thánh rất cổ hủ và lạc hậu. Các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch thực hiện một chiến dịch thông tin cộng đồng lớn nhưng có vẻ vẫn chưa thực sự hiệu quả. 

Theo H.G (dailymail) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội