Quá khứ đầy “chua chát” của mẹ đơn thân bị người yêu chối bỏ do... thầy bói phán không hợp

Ngày 20/04/2017 10:59 AM (GMT+7)

Sau 4 năm làm mẹ đơn thân vì người yêu chối bỏ trách nhiệm, đến nay với chị Yên, không có niềm vui nào bằng niềm hạnh phúc bên gia đình mới của mình.

Người yêu muốn bỏ con vì... thầy bói phán không hợp tuổi

Chị Nguyễn Thị Yên sinh năm 1992 (Quảng Ninh) làm mẹ đơn thân được 4 năm nay. Nói về cuộc sống của một mẹ đơn thân chị chỉ biết thở dài. Chị thở dài bởi nỗi khổ cực khi một mình đảm đương cả vai trò người cha và quá khứ đầy “chua chát” với mối tình cũ.

Chị Yên cho biết, chị với mối tình cũ đó quen nhau qua một vài người bạn và vài buổi gặp mặt khi chị còn là sinh viên Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng. Hai năm yêu nhau, chị dành hết tình yêu của mình không toan tính. Tuy nhiên sóng gió đến với chị sau 2 năm tình yêu mặn nồng, khi chị nhìn thấy 2 vạch trên que thử thai.

Quá khứ đầy “chua chát” của mẹ đơn thân bị người yêu chối bỏ do... thầy bói phán không hợp - 1

Chị Nguyễn Thị Yên không màng danh phận, quỳ xuống cầu xin nhưng gia đình người yêu vẫn bắt bỏ đứa bé.

Có lẽ chuyện có bầu cũng chẳng sao khi cả 2 người đều xác định đến với nhau và cả hai cũng đã nghĩ đến một mái ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, chị đã sai lầm khi đặt tình yêu của mình vào người đàn ông không cương quyết, nửa vời, ậm ờ.

Khi kể về mối tình ấy, chị không ngăn nổi dòng nước mắt nghẹn đắng: “Lúc mang bầu, tôi và anh đã xác định cưới. Nhưng sau khi bố mẹ anh đi xem bói, thầy bảo 2 đứa không hợp tuổi nên kiên quyết phản đối. Anh yêu cầu tôi bỏ đứa con trong bụng mình”.

Đi đến hơn chục bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ bỏ thai nhưng chị vẫn không có đủ dũng cảm để làm chuyện đó, chị đành từ bỏ việc này.

Không được gia đình người yêu chấp nhận, cũng không đành bỏ "giọt máu hồng" trong người, chị đứng lên, bước đi trên con đường về nhà sau câu nói bao dung của mẹ “về nhà mẹ nuôi có rau ăn rau, có cháo ăn cháo”.

Những giọt nước mắt mặn đắng 4 năm làm mẹ đơn thân

Trở về ngôi nhà, "bão lùi sau cánh cửa" nhưng chị Yên vẫn chưa thể thoát khỏi chuyện vừa xảy ra với mình. Cuộc sống những ngày tháng sau đó không khác gì địa ngục, chị chỉ biết chôn chân ở nhà, không dám ra khỏi cửa, “giao du” với thế giới ngoài kia vì xấu hổ, vì sợ những ánh mắt, tiếng nói xì xào của hàng xóm.

Dẫu biết bố mẹ khổ tâm, xấu hổ với mọi người nhưng chị không biết làm gì hơn. Nỗi uất hận trong lòng càng "dâng cao" khi con chị vừa tròn 1 tuần tuổi, chị còn nằm ở viện vì đau đớn sau cơn đẻ mổ cũng là lúc chị hay tin người yêu cũ lấy vợ.

Hơn một năm trời chị tự kỷ, trong đầu luôn xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực “chỉ muốn chết quách đi cho xong”. Nhưng suy nghĩ về bố mẹ và đứa con đã trở thành động lực giúp chị đứng lên.

Quá khứ đầy “chua chát” của mẹ đơn thân bị người yêu chối bỏ do... thầy bói phán không hợp - 2

Chị Yên và con gái.

Sau khi sinh con được 7 tháng, chị Yên quyết định thoát ly khỏi quê hương, đi làm kiếm tiền. Thế là chị gửi gắm cô con gái bé nhỏ của mình ở nhà cho ông bà, một mình thân gái lên Bắc Giang làm việc cho một công ty điện tử Hàn Quốc.

Những ngày đầu ở nơi “đất khách quê người” là những ngày vô cùng khó khăn, chật vật. Chị phải tập làm quen, tập đứng lên bằng chính sức của mình để nuôi con và báo đáp bố mẹ.

“Tôi lên Bắc Giang làm, một tháng mới về thăm con một lần. Vì con còn nhỏ lại xa mẹ nên mỗi lần về con đều không nhận ra, thậm chí con còn không biết mẹ mình là ai. Tôi tủi thân và khổ tâm lắm. Đi làm về tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở vì số phận của mình, vì nhớ con, vì con không nhận ra mẹ”, chị Yên khóc nghẹn khi nhớ lại chuyện cũ.

Mong muốn đơn giản của chị Yên là mỗi lần về con sà vào lòng ôm mẹ rồi gọi tiếng “mẹ ơi” lại không thành hiện thực. Mãi đến khi con gần 2 tuổi, điều ước giản dị đó của chị mới được thực hiện: “Lần đầu tiên con gọi mẹ tôi đã khóc vì hạnh phúc, vừa vui lại vừa buồn. Nhiều lúc nhớ con, tôi lại nghĩ giá mình không gây ra lỗi thì con không khổ”.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại bên người chồng mới luôn yêu thương

Quá khứ đầy “chua chát” của mẹ đơn thân bị người yêu chối bỏ do... thầy bói phán không hợp - 3

Bước qua những ký ức đau buồn ở quá khứ, chị Yên hạnh phúc trong chiếc váy cưới cùng với người chồng yêu thương mình và con hết mực.

4 năm làm mẹ đơn thân là 4 năm chị Yên sống với những giọt nước mắt. Chị không mảy may đến việc tìm một người đàn ông làm bờ vai để mình dựa vào. Những sai lầm và những tháng ngày trong quá khứ khiến chị không muốn đặt thêm niềm tin vào một ai nữa.

Nhưng có một người đã đến và làm thay đổi những suy nghĩ của chị bấy lâu. Anh đã gạt những giọt nước mắt và nắm tay chị đứng lên. Anh cũng chính là người giúp chị mặc chiếc váy cưới mà từ trước đến nay chị chưa bao giờ nghĩ đến.

“Tôi mới kết hôn được gần một tháng. Anh hơn tôi 2 tuổi lại là trai chưa có vợ nhưng vẫn chấp nhận quá khứ của tôi. Anh ấy nguyện được yêu thương và chăm sóc 2 mẹ con tôi.

Thậm chí, khi người yêu cũ ngỏ ý muốn nhận lại con, anh ý đã khuyên tôi chủ động dứt khoát mọi chuyện và nói rằng anh ấy có đủ khả năng nuôi 2 mẹ con tôi. Cảm nhận được tình yêu chân thật của anh nên sau 4 tháng yêu, tôi và anh đã quyết định kết hôn. Bây giờ tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình”, chị Yên nở nụ cười hạnh phúc chia sẻ về người chồng của mình.  

Quá khứ đầy “chua chát” của mẹ đơn thân bị người yêu chối bỏ do... thầy bói phán không hợp - 4

Chị Yên và người chồng hiện tại quyết định tiến tới hôn nhân sau 4 tháng tìm hiểu. 

Không chỉ hài lòng với cuộc sống hiện tại, có gia đình nhà chồng bao dung, yêu thương, chị Yên còn hạnh phúc vì quyết định khi xưa giữ lại con hoàn toàn đúng đắn.

Đến giờ, "ông trời" cũng không phụ lòng người, sau bao khó khăn, tủi cực, chị được đáp lại bằng sự quan tâm của cô con gái bé bỏng. Những hành động dù là nhỏ của con gái như hứa đi làm nuôi mẹ, lấy nước cho mẹ bị ốm hay bóp đầu cho mẹ cũng khiến chị cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến, là niềm an ủi, động viên chị mỗi khi yếu lòng.

"Hãy lấy yêu thương để xóa tan đau thương con gái nhé" là câu nói mà chị luôn dặn dò con gái mỗi ngày.

Với một bà mẹ 9X đã trải qua nhiều sóng gió như chị, có gia đình yêu thương, người chồng để dựa vào và cô con gái ngoan ngoãn, tình cảm chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Chị chẳng mong muốn gì hơn ngoài hạnh phúc hiện tại của mình mãi mãi gắn bó, bền lâu và an yên như vậy.

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân