Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai

Ngày 18/01/2014 10:00 AM (GMT+7)

Tìm thấy bức thư cô con gái nhỏ đã qua đời gửi cho chính bản thân mình 10 năm sau khiến bố mẹ của Taylor rớt nước mắt.

Vào ngày 5/1, cô bé 12 tuổi đáng yêu Taylor Smith qua đời do các biến chứng của bệnh viêm phổi. Cái chét của Taylor để lại một nỗi đau đớn và tiếc thương không nguôi cho bố mẹ, gia đình và bạn bè của cô bé. Taylor là một đứa trẻ tràn đầy sức sống và luôn lạc quan yêu đời.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi Taylor qua đời, bố mẹ cô bé đã tìm được một bức thư mà họ sẽ không thể nào quên.

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 1

Taylor đã dành thời gian viết rất nhiều lá thư gửi cho từng người, bố mẹ, bạn bè…Nhưng có một lá thư rất đặc biệt, lá thư Taylor tự gửi cho mình trong tương lai.

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 2
Bìa ngoài bức thư của Taylor

Trên tấm bìa của bức thư ghi rằng không được mở cho đến năm 2023 nhưng vì cô bé đã qua đời, cha mẹ Taylor quyết định mở nó

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 3
Cô bé ghi chú rõ ràng rằng không được mở trước ngày 13/4/2023

Toàn nội dung bức thư xúc động của cô bé gửi chính mình trong tương lai:

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 4

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 5

Rơi lệ: Thư bé gái đã mất gửi tương lai - 6

Dưới đây là bản dịch của bức thư

Taylor yêu mến,

Cuộc sống của bạn bây giờ ra sao? Hiện giờ mình đang sống rất tốt (trong quá khứ 10 năm trước). Mình biết mình viết thư hơi muộn cho bạn, nhưng trước hết, xin chúc mừng Taylor đã đỗ tốt nghiệp trung học. Nếu bạn không đỗ, hãy học lại và tiếp tục cố gắng. Hãy nắm bắt lấy tấm bằng đó. Chúng ta lúc này đã học đại học chưa? Nếu không học, mình cũng có thể hiểu mà. Tất cả chúng ta, sua cùng, đều có những lý do riêng.

Đừng quên hôm nay là sinh nhật 11 tuổi của em Allana đấy nhé! Ôi, đã 11 tuổi rồi cơ đấy. Ở hồi của mình bây giờ, cô bé mới được tròn 1 tuổi. Mình không đi dự sinh nhật em được bởi vì mình đang ở Cranks, Kentucky để tham gia lớp huấn luyện trại đầu tiên. 6 hôm sau mình mới về.

À! Nhân tiện, mình muốn hỏi dạo này bạn với Chúa “thế nào rồi”? Bạn có cầu nguyện, đi làm từ thiện, đọc kinh thánh hàng ngày không? Nếu chưa, hãy làm NGAY. Mình không quan tâm chúng ta đang làm gì và có mục địch sống như thế nào, nhưng ngãy làm ngay. Chúa đã bị tra tấn, bị chế nhạo, bị đóng đinh chỉ để giành cuộc sống tốt đẹp cho bạn. Chúa - một con người không bao giờ làm tổn thương bạn hay bất cứ ai.

Hiện nay bạn còn đi tham gia các lớp huấn luyện trại nữa không? Bạn đã đi nước ngoài bao giờ chưa? Đi máy bay chẳng hạn?

Phim Bác sĩ vô danh bây giờ còn chiếu không? Nếu hết rồi, thì kết thúc phim như thế nào? Bạn nên đi xem vài tập phim Bác sĩ vô danh đi.

Bạn đã có phòng riêng chưa? Nếu chúng mình đang học đại học, thì chúng mình học khoa gì vậy? Bây giờ thì mình đang rất thích làm luật sư.

Dạo này bạn dó đi công viên Dollywood không? Ở hồi của mình bây giờ thì nó mới có khu Chim đại bàng mới. Vui lắm!

Mình cũng đang định bán cái iPad của mình đi để mua iPad mini. Mình gửi kèm bạn bức hình mình vẽ cái iPad để bạn nhìn nhé.

Thư viết đến đây cũng đã dài rồi. Cũng đã được 10 năm kể từ khi mình viết bức thư này. Đã có rất nhiều chuyện xảy ra, cả tốt và xấu. Nhưng đấy là cách mà cuộc sống diễn ra, nên bạn phải học cách chấp nhận nó.

Thân ái, Taylor Smith.

Bức thư đã khiến trái tim người bố và mẹ của Taylor một lần nữa tan vỡ trong nước mắt nhớ về cô con gái nhỏ dũng cảm. 

Theo Hà My/ viralnova (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé