Tâm sự xúc động của Bảo Thanh về những ngày vác bụng bầu đi học, làm mẹ khi 21 tuổi

Ngày 21/08/2018 08:53 AM (GMT+7)

Khi mà bạn đồng trang lứa còn đang vui chơi bay nhảy nhưng 21 tuổi - Bảo Thanh đã phải lo toàn cho gia đình nhỏ, đặc biệt là lo toan cho một cậu nhóc đang dần hình thành trong bụng.

Bảo Thanh - nữ diễn viên sinh năm 1990 sở hữu trong tay khá nhiều vai diễn truyền hình, thế nhưng có lẽ vai Minh Vân trong "Sống chung với mẹ chồng" thực sự là một bước ngoặt thành công vang dội nhất của cô. Nàng dâu ấy khiến cho nhiều người phải nhớ mãi không thôi với nhiều tình tiết cả đồng cảm lẫn trách giận. Còn trẻ nhưng ngoài đời, Bảo Thanh đã có gia đình hạnh phúc, là mẹ của cậu con trai Bảo Bin hiện đang theo học lớp 1.

Tâm sự xúc động của Bảo Thanh về những ngày vác bụng bầu đi học, làm mẹ khi 21 tuổi - 1

Gia đình hạnh phúc của Bảo Thanh.

Tuy nhiên, để có được thành công như hiện nay hẳn Bảo Thanh cũng đã phải trải qua khoảng thời gian vô cùng vất vả khi vừa mang bầu vừa học. Chính vì thế, mới đây nhân dịp sinh nhật con trai Bảo Bin, "Nàng dâu Sống chung với mẹ chồng" đã có những dòng tâm sự vô cùng xúc động về những tháng ngày làm mẹ khi còn trẻ.

Bảo Thanh viết: "Biết nói gì đây .. lục lọi tìm ảnh của con trong máy mà kỷ niệm cứ thế ùa về!

Lựa chọn lập gia đình và sinh con khi mới 21 tuổi - tuổi thanh xuân với sự nghiệp và tương lai rạng rỡ đang chờ ở phía trước - là điều không hề dễ dàng với Mẹ.

Nhưng Mẹ đã chọn Con!

21 tuổi - khi mà các bạn đang bay nhảy với những hoài bão của mình, ... tận hưởng tuổi trẻ tràn trề sức sống thì Mẹ lại dành cả tuổi thanh xuân để cặm cụi mò mẫm học cách ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ sinh hoạt dành cho bà bầu.

Ngày thì vác bụng bầu đi học, tối về nhà lại loanh quanh ghi chép ăn gì, uống gì, lúc đi đẻ cần chuẩn bị gì, trẻ sơ sinh chăm sóc thế nào ...

Cuối năm học, mẹ vác bụng bầu lên sân khấu thi học kỳ như các bạn luôn! Sợ gì.

Tâm sự xúc động của Bảo Thanh về những ngày vác bụng bầu đi học, làm mẹ khi 21 tuổi - 2

Bé Bảo Bin những ngày còn nhỏ.

Và đương nhiên, mẹ sinh em xong thì cũng tốt nghiệp xong đại học, tốt nghiệp luôn cả khoá sinh nở đầy ngoạn mục. Vậy là hoàn thành được 3 trong số rất nhiều những dấu mốc quan trọng của đời người trong vòng 4 năm: tốt nghiệp đại học - lấy chồng - sinh con.

Ra trường và nuôi con. Mẹ hoãn lại sự nghiệp của mình tới lúc con cai sữa! Rồi mẹ khởi nghiệp lại từ đầu với một thân hình tròn trĩnh mà mọi người hay trêu là “mặn mà” bằng 2 bộ phim.

Có thể với một số người mẹ trẻ, sinh con và nuôi con khi tuổi đời chưa qua nổi đầu 3, kinh nghiệm và vốn sống bằng 0 là một điều cực kỳ khó khăn. Nhưng may thay, đời mẹ lúc ấy lại suôn sẻ quá vì có anh Tấm, có bố mẹ 2 bên lo lắng cho tất cả mọi điều!

Khó khăn nho nhỏ thì chẳng kể, làm Mẹ ai mà chẳng vất vả sớm hôm. Con bú con ăn, con ốm con sốt. Và năm tháng qua đi, chúng ta vẫn nắm tay nhau cùng con khôn lớn.

Khi con 4 tháng tuổi, ông ngoại mất! Mẹ hiểu rằng mình sẽ phải mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và phải thật cố gắng để tự lo cho cuộc sống của mình sau này.

Để rồi những giọt nước mắt năm xưa, đổi lấy những tháng ngày hôm nay - khi chúng ta đang cùng sống bên nhau trong tổ ấm nhỏ của riêng mình.

Mẹ thấy hạnh phúc lắm!

Mẹ vẫn chỉ luôn ước mong một cuộc sống bình dị. Chúng mình ở bên nhau và tất cả đều khoẻ mạnh. Nếu có ăn rau ăn cháo, thì cũng sẽ cùng nhau ăn trong hạnh phúc.

2011-2018

Một chặng đường tuyệt vời mà chúng mình đã cùng nhau đi qua!

Mẹ mong con khoẻ - thông minh, sống tử tế và có đạo đức.

Bố Mẹ sẽ luôn bên con trên những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.

Chúc mừng sinh nhật Bảo Bin yêu dấu của Mẹ!

Cả nhà yêu và thương con rất nhiều".

Tâm sự xúc động của Bảo Thanh về những ngày vác bụng bầu đi học, làm mẹ khi 21 tuổi - 3

Hình ảnh khi lớn điển trai của con Bảo Thanh.

Trước đó, trong một bài chia sẻ về cách chăm sóc nuôi dạy con, Bảo Thanh từng nhận: "Tôi chiều con có chừng mực, đủ để con cảm thấy không thua kém bạn bè và luôn vui vẻ. Vợ chồng tôi không áp đặt mà để con tự do phát triển đúng với tính cách của cháu, lắng nghe con nói và động viên những ý tưởng của con để cháu tự tin vào bản thân và phát triển một cách lành mạnh nhất.

Có lẽ vợ chồng chúng tôi còn trẻ nên cách giáo dục con cái cũng rất khoa học và hiện đại. Bên cạnh đó, những gì đã thuộc về chuẩn mực thì chúng tôi cũng vẫn luôn cố gắng giáo dục cháu hướng đến".

Còn nói về con trai Bảo Bin, "nàng dâu" mỉm cười: "Con tôi thích nhiều thứ lắm. Trẻ con nên tính cách cũng chưa phát triển rõ ràng. Cái rõ rệt nhất mà chúng tôi nhận thấy là bé rất nguyên tắc, cái gì phải ra cái đó, kiểu như mặc bộ đồ này là phải đi đôi giầy màu này, không được thay đổi. Ngoài ra bé có trí nhớ rất tốt".

Không phải Thanh hay Sơn, Vân hoá ra đã làm mẹ và lộ ảnh cưới đẹp như mơ với hai trai lạ này đây
Bà mẹ trẻ Bảo Thanh vô cùng ngọt ngào bên con trai nhỏ và ông xã trong bộ ảnh gia đình tại Đà Nẵng.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bảo Thanh