Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh

Ngày 17/05/2015 09:31 AM (GMT+7)

Trong tập 29 của "Bố ơi mình đi đâu thế?", các ông bố phải tự nấu Cao lầu và mang đi bán ngoài vỉa hè.

Ở tập 29 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con được giao nhiệm vụ khám phá ẩm thực Hội An. Lần này, bốn ông bố và các con lại không được cùng nhau tham gia nhiệm vụ mà phải tách riêng. Thử thách lần này đã mang đến nhiều cảm xúc khác biệt, giúp các bé ngày càng gắn bó với nhau và đem đến cho các bố bài học quý báu.

Bố Trần Lực không thể cùng bố Hoàng Bách, Phan Anh và Minh Khang tham gia chương trình vì có việc phải bay về Hà Nội. Trong khi đó, Bờm cũng không thể cùng chị Bo, anh Tê Giác và em út Suti đi thưởng thức các món đặc sản Hội An vì phải nhập viện khám bệnh do bị sốt nhẹ.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 1

Các bố Phan Anh, Minh Khang và Hoàng Bách được giao nhiệm vụ tự tay nấu Cao lầu và “gánh” đi bán để lấy lại vốn. Đặc biệt, ba ông bố có nhiệm vụ giới thiệu món Cao lầu đến ít nhất 10 người nước ngoài. Trước tiên, cả ba được thưởng thức món đặc sản Hội An này. MC Phan Anh chú ý cách trình bày món ăn, Minh Khang bình tĩnh phân tích các nguyên liệu có trong Cao lầu thì Hoàng Bách lại chỉ gật gù tập trung thưởng thức hương vị. Ca sĩ Hoàng Bách không ngừng khen món ăn Cao lầu tinh tế, trong khi MC Phan Anh khẳng định đây là một món ăn dễ chế biến.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 2

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 3

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 4

Về phần các bé, “chị cả” Bo cùng hai em Suti và Tê Giác phải tự đạp xích lô vòng quanh Hội An để thưởng thức ẩm thực. Vào đến quán, các bé “tranh cãi” kịch liệt vì có quá nhiều món để chọn. Suti khiến khán giả cười nắc nẻ về sự hồn nhiên của mình khi phát biểu: “Ăn nhiều thế này thì no mất”, “Con gái không thích ăn nhiều đâu”,… Cả ba cũng không quên chụp ảnh các món ăn mà mình đã thưởng thức theo như yêu cầu của thử thách. Tê Giác luôn tỏ ra chu đáo, nhắc nhở chị Bo và Suti mang một ít về cho Bờm.

Sau khi dùng bữa, Bo, Suti và Tê Giác mới bất chợt nhớ ra là không mang tiền. Suti mếu máo biện hộ: “Này là nhiệm vụ chứ đâu phải em muốn ăn đâu…”. Cả ba đứng bối rối một hồi lâu và được “thả”, lúc này Suti đã quay ngoắt 180 độ và cười toe toét, không quên lễ phép cám ơn chủ quán.

Các bé tiếp tục hành trình khám phá ẩm thực, và thái độ nơm nớp lo sợ phải trả tiền của Suti khiến chị Bo bực mình “nạt nộ”. Song, Bo cũng đã ra dáng chị cả, khéo léo đứng ra thuyết phục người bán hàng cho các em và mình ăn “miễn phí” vì không mang tiền.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 5

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 6

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 7

Trong lúc di chuyển, Tê Giác và Suti đã gặp tai nạn, Suti té ngã và bị thương nhẹ. Cú ngã đã khiến máy quay gắn trên xích lô bị hỏng, tuy nhiên Tê Giác vẫn rất vô tư và động viên em út:“Có sao đâu, tụi mình đứng lên đi tiếp. Đây là lần đầu tiên anh thấy em té mà em không khóc, lại còn cười cơ”. Đi được một đoạn, chị cả Bo lại tiếp tục gặp tai nạn nhỏ và “đổ lỗi” cho các em vì khiến mình gặp xui xẻo. Tuy vậy, cả ba hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi thưởng thức hàng loạt đặc sản như Cao lầu, chè xoa xoa, bánh bột lọc, bánh xèo và cơm gà.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 8

Tiếp tục bàn về hành trình nấu món Cao lầu của các ông bố, Minh Khang và Hoàng Bách hì hục, tập trung nấu trong khi MC Phan Anh chỉ đứng ngoài bình luận. Minh Khang còn đề nghị được…"bán thân" nếu không lấy lại đủ vốn, còn ca sĩ Hoàng Bách lại xin làm con rể của chủ quán để trừ nợ. Tuy lo sợ không hoàn thành được nhiệm vụ nhưng Hoàng Bách vẫn vô tư khẳng định nhiệm vụ này rất đơn giản. Những phát biểu “khó đỡ” của các ông bố khiến khán giả cười không ngớt.

Sau đó, các ông bố bắt đầu hành trình đi bán Cao lầu. Tuy nhiên, do trời nắng nóng nên các khách du lịch có phần ái ngại khi phải ngồi… trên lề đường để dùng món ăn đặc sản này. Một số người địa phương còn “tố’ các bố bán đắt hơn giá bình thường. Thấy tình hình ế ẩm, nhạc sĩ Minh Khang đã “chào hàng” theo kiểu Sài Gòn: chạy ra giữa phố, chặn xe và lôi kéo khách vào.

Đến cuối buổi, mục tiêu của các ông bố là phải bán được 900 nghìn. Song cả ba thất thiểu đi về chỉ bán được 200 nghìn. Đã vậy, bố Minh Khang còn rủ bố Phan Anh, Hoàng Bách dừng lại ăn chè, ủng hộ tiền cho một tổ chức từ thiện. Vậy là các bố chỉ còn lại 100 nghìn sau khi kết thúc nhiệm vụ.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 9

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 10

Các bé trở về khách sạn để mang bánh vạc và bánh xoài cho Bờm. Suti và Bo rất tin tưởng các bố sẽ hoàn thành nhiệm vụ thành công, trong khi Tê Giác cho biết em không chắc lắm. Bờm còn lém lỉnh ngay cả khi đang bị sốt nhẹ: “Các ông bố đẹp trai như thế chắc chắn là phải thành công rồi”.

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 11

Song, cả bốn bé đều không hề biết bố Phan Anh, Minh Khang và Hoàng Bách đã về đến quán Cao lầu mà còn không dám vào vì “bại trận” lần đầu tiên. MC Phan Anh tỏ ra vô tư và lạc quan nhất trong suốt thử thách. Anh biện hộ với chủ quán về sự thất bại của cả ba: “Đây là chương trình Bố ơi mình đi đâu thế, và chúng con nhận thấy sự quan trọng của một người mẹ, …chúng con quyết định thất bại để được làm mẹ”.

Nhận được sự cảm thông và động viên tinh thần từ chủ quán, các bố không quên tình nguyện rửa chén để bù lỗ, đồng thời kêu gọi khán giả chương trình đến ủng hộ quán Cao lầu nếu có dịp ra Hội An. Sau đó, bố Minh Khang đã gặp các bé và giải thích về sự thất bại của ba ông bố. Anh nói: “Các bố lớn mà các bố còn thất bại mà, các con còn nhỏ mà đã thành công thì các con quá giỏi rồi”

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 12

Tập 29 Bố ơi: Hàng cao lầu Hội An ế ẩm của Hoàng Bách, Phan Anh - 13

Các ông bố còn chuẩn bị 4 chiếc vòng tay cho các bé, tuy nhiên nhạc sĩ Minh Khang đã làm rơi mất một chiếc. Tê Giác đã tặng chiếc vòng của mình cho Bo và còn tự tay đeo vòng lên tay chị cả. Có thể thấy, sau thử thách này, các ông bố đã có được một bài học kinh nghiệm trong khi các bé ngày càng chững chạc, đoàn kết hơn.

Tập 30 của Bố ơi mình đi đâu thế? sẽ được phát song vào trưa Thứ 7 ngày 21/5 trên kênh VTV3.

Theo H.G (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách