Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm

Ngày 26/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Thi chọi cá, thấy cá của mình sắp thua, Tê Giác mếu máo và trách bố và lại giành phần con cá đuôi dài đang thắng thế là của mình.

Ở tập 8 chương trình "Bố ơi Mình đi đâu thế" các bố con đã có những trải nghiệm thú vị: bán bánh xèo, rửa xe, hớt tóc tại cù lao Ông Hổ, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để kiếm tiền cho bữa trưa đầu tiên nơi đây.

Sau giấc ngủ trưa để lấy lại năng lượng, các bố con tiếp tục các hoạt động kinh doanh của mình để kiếm tiền cho bữa ăn chiều. Phan Anh được dì Út - chủ tiệm bánh xèo hướng dẫn cách pha bột để chiên bánh. Trong khi Bờm và Bo ngồi chơi trò đoán chữ thì bố Phan Anh gọi vào để cho xem làm món trứng khuấy cho bữa xế. Hai bé vừa ăn vừa đi theo Phan Anh để xem bố cắt lá chuối để lót bánh xèo, và cho hai con phần sóng lá chuối để đi chơi.

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 1

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 2

Bờm và Bo gọi Tê Giác dậy. Bố Bách: "Nửa tiếng nữa, Tê Giác! Trời còn nắng lắm!" Bờm dùng hai con cá chọi để dụ Tê Giác dậy: "Anh Tê Giác ơi! Cá chuẩn bị chọi rồi! Không nửa tiếng gì hết! Không là cá chọi luôn đấy!" Hai con cá đã được đổ chung vào một chậu lớn hơn, cả ba ngồi xem cá chọi. Thấy hai chú cá có vẻ không hiếu chiến cho lắm, Bờm nảy ra ý tưởng: "Hay mình để cho nó đói đi! Nó đói thì nó sẽ chọi nhau!". Bố Trần Lực cũng tham gia bình luận cho trận chiến: con cá chọi của Bờm đang thắng thế, và do Tê Giác ngủ lâu, không chăm sóc con cá của mình nên bị thua. Tê Giác mếu máo và trách bố ép mình ngủ lâu, và lại giành phần con cá đuôi dài đang thắng thế là của mình, trong khi ở tập trước, cậu lại nằng nặc đòi con các có đuôi ngắn hơn. Thấy không ai bênh vực cho mình, Tê Giác bắt đầu khóc. Bờm cũng tranh thủ "nhái" lại bộ dạng gương mặt của Tê Giác trong lúc mếu máo. Hoàng Bách thấy vậy cũng đến an ủi con: "Con cá nhà mình nuôi cả năm trời. "Bụp" con này một phát là đi luôn! Con này ăn nhằm gì!". Thấy không khí căng thẳng, Phan Anh kêu gọi ca sĩ "Trần Bờm" góp vui một bài.  Tất cả các bé cùng hát vang bài đoàn ca. Hoàng Bách dẫn con đi rửa mặt, nhưng Tê Giác vẫn còn ấm ức.

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 3

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 4

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 5

Những vị khách đầu tiên của tiệm bánh xèo đến, các bé hào hứng trở lại công việc phục vụ bàn, chỉ có Tê Giác còn luyến tiếc chậu cá chọi. Khi làm xong nhiệm vụ của mình, cậu trở lại giành lấy chậu cá từ Bờm và nổi giận. Hoàng Bách phải can thiệp và giao lại chậu cá cho bé Bo quản lý. Suti cũng lên tiếng: "Thôi cứ để chậu cá ở giữa và chia nhau mà ngắm đi!". Hoàng Bách chia sẻ: "Tê Giác rất độc lập trong suy nghĩ và hành động, đôi khi rất khó cộng tác. Đó là cá tính của bé. Mỗi người có một cá tính, Bách không muốn sửa cá tính của con, Bách muốn dạy cho con cách biết chia sẻ với mọi người hơn và hoạt động nhóm tốt hơn."

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 6

Các vị khách rửa xe và hớt tóc cho buổi chiều cũng đã đến. Hoàng Bách, Minh Khang và Trần Lực trở về công việc của mình. Khi vắng khách, mọi người đều tập trung sang bên đường nghe các bác hát cải lương và được bác nghệ sĩ cải lương hướng dẫn cách hát và diễn một trích đoạn ngắn trong vở "Ba Giai Tứ Xuất" - đây cũng là nhiệm vụ mới cho các bố con trong chiều nay.

Các ông bố ra sức tập luyện cùng các con. Buổi tập diễn ra vui nhộn và đầy hào hứng, đặc biệt với những vũ đạo tự sáng chế của Bờm. Các ông bố phụ trách phần hò, kiêm nhiệm vụ "nhắc tuồng" cho các bé.

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 7

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 8

Tập 9 Bố ơi: Tê Giác lại gây căng thẳng vì giành cá với Bờm - 9

Vở kịch sẽ hài hước như thế nào? Tất cả sẽ có trong tập 10 của chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" phát sóng vào lúc 12g trưa ngày 03/01/2015.

Theo H.My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố ơi mình đi đâu thế