Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi

Ngày 15/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhìn những bức ảnh đó, chị Xiahao cảm thấy an tâm phần nào.

Trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc gần đây xôn xao câu chuyện một bà mẹ (nickname Xiahao) chia sẻ việc mình bị mẹ chồng chê khéo về cậu con trai mới sinh. Bài viết của chị thu hút sự quan tâm của rất nhiều mẹ trẻ khác.

Theo đó chị cho biết mình mới sinh cậu con trai được 1 tuần và xuất viện về nhà cách đó không lâu. Do lúc sinh con mẹ chồng chị đang đi du lịch nên không được ngắm kĩ cháu nội. Thế nhưng khi vừa về đến nhà nhìn thấy cháu, bà không tỏ vẻ vui mừng mà lại nói "mát" chị rằng "thằng cu sao mà xấu xí thế này, hồi xưa bố nó đẻ ra trắng hồng, mắt mũi rất rõ nét". Thậm chí những ngày sau đó mỗi lần bế cháu nội, mẹ chồng chị liên tục nhìn ngắm rồi lắc đầu.

Bản thân chị Xiahao thì cảm thấy việc con xinh hay xấu hoàn toàn không quan trọng bằng việc bé khỏe mạnh, thế là chị yên tâm. Không biết câu nói của bà nội chỉ là vui đùa hay có hàm ý gì nhưng chị Xiahao cảm thấy vô cùng buồn lòng.

Vì sinh con tập đầu nên chị cảm thấy vừa băn khoăn vừa lo lắng nên đành lên diễn đàn nhờ các bà mẹ tư vấn. Chị Jin Xing cũng là bà mẹ của 2 con lên tiếng: "Không sao đâu mẹ Xiahao ơi, trẻ sơ sinh đứa nào cũng gần như thế. Khi sinh ra thì các nét trên mặt cũng như đầu, cổ chưa được phát triển hoàn chỉnh nên trông khá xấu, da dẻ thường nhăn nheo rồi nhiều lông lá nữa. Thế nhưng lúc lớn là như lột xác hoàn toàn ý mẹ ạ. Cả 2 bé nhà mình lúc trước cũng thế nhưng mình biết điều đó nên không hề lo. Giờ con được mọi khen là dậy thì thành công đó".

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 1

Một trong hai bé con của chị Jin Xing giờ đẹp trai hơn rất nhiều.

Rất nhiều mẹ đồng tình với lời khuyên của chị Jin Xing. Họ cho rằng sự phát triển của trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời sẽ rất nhanh và vô cùng khác biệt. Bên cạnh đó còn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc, sự nuôi dạy của bậc cha mẹ.

Một số người khác cũng chia sẻ hình ảnh đứa trẻ vừa mới sinh và cho đến thời điểm hiện tại đã xinh xắn, đẹp trai khác thường. Cũng nhờ đó mà chị Xiahao yên tâm phần nào.

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 2

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 3

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 4

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 5

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 6

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 7

Than chuyện con mới sinh bị bà nội chê xấu, bà mẹ được hội bỉm sữa gửi ảnh an ủi - 8

8 điểm tưởng xấu xí ở trẻ sơ sinh nhưng lại báo hiệu bé khỏe, có tố chất thiên tài
Theo nhân tướng học, trẻ sơ sinh có một vài nét hơi "xấu xí" lại những dấu hiệu tốt lành biểu thị đứa trẻ có cơ thể khỏe mạnh vì ngay từ trong bào...
Theo Chi Chi (Dịch từ Sohu)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

Video chọn lọc