Thần đồng có IQ cao hơn Einstein bị từ chối nhập học vì lý do không ngờ

Ngày 13/05/2017 04:24 AM (GMT+7)

Có chỉ số IQ vượt trội, nhưng thần đồng 11 tuổi người gốc Philippines vẫn bị từ chối khi ghi danh vào 1 trường trung học ở Anh vì lý do hết sức bất ngờ.

than dong co iq cao hon einstein bi tu choi nhap hoc vi ly do khong ngo - 1

Mia Golosino sở hữu chỉ số thông minh nằm trong top 1% thế giới.

Cô bé Mia Golosino 11 tuổi, người gốc Philippines, sống ở Anh có chỉ số IQ là 162 (thuộc top 1% người có IQ cao nhất thế giới) nhưng vẫn không được nhận vào trường ngữ pháp Aylesbury High (Anh) vì lý do... vượt quá chỉ tiêu.

Mia đã hoàn thành xuất sắc 11 bài thi nghiêm ngặt của trường nhưng vẫn không được chấp thuận, kết quả này đã khiến cô bé và cả gia đình hết sức bất ngờ.

Không hài lòng với kết quả này, cha mẹ của Mia đã quyết định đăng ký cho cô bé làm bài kiểm tra IQ của tổ chức dành cho những người thông minh nhất tại Anh - British Mensa. Và kết quả thật bất ngờ, cô con gái bé bỏng của họ có chỉ số IQ vượt trội là 162, thậm chí còn cao hơn so với đại thiên tài Albert Einstein. Cha của Mia chia sẻ: “Chúng tôi không tin vào mắt mình khi cầm trên tay bức thư mời. Con gái chúng tôi đủ điều kiện tham gia cộng đồng Mensa nước Anh".

than dong co iq cao hon einstein bi tu choi nhap hoc vi ly do khong ngo - 2

Mia và gia đình

Ngay sau đó, trường ngữ pháp Aylesbury High muốn thay đổi ý định nhưng đã quá muộn vì Mia quyết định ghi danh vào trường ngữ pháp Royal Latin School ở Buckingham.

Mẹ của thần đồng 11 tuổi tự hào: "Chúng tôi chỉ chờ giấy thông báo Mia vượt qua bài kiểm tra IQ để phản đối kết quả của trường Aylesbury High. Nhưng khi nhận được kết quả và thư mời gia nhập của Mensa, tất cả đã bị choáng váng vì quá bất ngờ. Mia thường tự gây áp lực và khá tự tin vào khả năng của bản thân. Đây thật sự là điều con bé cần".

than dong co iq cao hon einstein bi tu choi nhap hoc vi ly do khong ngo - 3

Cô bé rất tự tin vào khả năng của mình.

Trước kỳ thi của Mensa, Mia chỉ có 1 tuần để chuẩn bị dạng bài kiểm tra IQ. Thần đồng 11 tuổi dành ra 15 phút mỗi ngày để làm quen với ứng dụng thi của tổ chức này.

Mia có mơ ước trở thành 1 thẩm phán trong tương lai. Hy vọng, với kết quả này sẽ tiếp thêm sự tự tin và động lực học tập cho cô bé thông minh top 1 thế giới này.

Theo Linh Trang (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ