Thóp liền càng sớm con càng kém khôn?

Ngày 14/12/2013 04:57 AM (GMT+7)

Chị bạn mách tin: thóp liền tức là não hết chỗ để phát triển trẻ sẽ không thông minh, em lo quá!

Bim Bim nhà em trộm vía rất cứng cáp. 2 tháng rưỡi con đã biết lẫy, 6 tháng biết bò, bây giờ 11 tháng đã biết đi. Thóp con cũng liền từ một tháng trước rồi. Em và gia đình mừng lắm vì cho rằng trẻ mà thóp rộng là yếu, thóp càng liền sớm chứng tỏ con nhiều canxi, cứng cáp.

Vậy nhưng hôm qua trò chuyện với một chị bạn, khi nghe em khoe con em liền thóp rồi. Chị lại bảo em thóp liền sớm là không tốt cho trẻ. Như con chị bây giờ 19 tháng thóp vẫn chưa liền, như vậy tức là não vẫn còn chỗ phát triển vì đầu chưa đóng hết. “Nếu thóp trẻ khép lại quá sớm có thể là não nhỏ, hoặc xương đầu cốt hóa quá sớm, hạn chế sự phát triển của đại não. Vì thế mà trí tuệ trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Thường những trẻ thóp liền sớm sẽ kém thông minh.” Chị giải thích rồi bảo như con chị bây giờ 19 tháng thóp vẫn chưa liền, như vậy tức là não vẫn còn chỗ phát triển vì đầu chưa đóng hết.


Các chị ơi, có đúng là thóp liền sớm sẽ kém thông minh? Các chị có ai cũng có con thóp liền sớm nhưbé  nhà em? Con học có giỏi không ạ?Em nghe vậy thì tự dưng thấy lo lắng quá. Em không muốn nói xui nhưng thật sự là em sợ sau này con kém khôn, học dốt lắm. Không biết có phải vì liền sớm không mà Bim Bim 11 tháng vẫn chưa biết nói.

Các chị ai có kinh nghiệm vụ này, mách cho em với!

Thắc mắc của độc giả Nguyenhuong87……@.......

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em