Con trai mùng một phá gia chi tử?

Ngày 07/12/2013 08:14 AM (GMT+7)

Chị dâu nói con trai em sinh mùng một về sau số khổ, hư hỏng khiến em lo lắng quá!

Em và chị dâu cùng sống trong một gia đình với bố mẹ chồng. Hai anh chị hơn vợ chồng em 5 tuổi nhưng đã có 2 cô con gái 3 tuổi rất xinh xắn đáng yêu. Còn em vừa mới cấn bầu năm rồi, mang thai con trai. Chị dâu em là người khó tính, vậy nhưng giữa hai chị em nói chung vẫn hoà thuận bởi em cũng biết kính trên nhường dưới.

Trước ngày sinh hem cũng đã bị “báo động giả” mấy lần. Mẹ chồng cứ đến gần hôm rằm với mùng một là  đi ra đi vào sợ em…đẻ thì lại đen đủi cháu trai của bà. Vậy mà run rủi thế nào, em chuyển dạ đúng 10 giờ sang mùng một. Mẹ chồng em có chút không vui.

Lần đầu làm mẹ nên em cũng còn khá vụng, chăm con không khéo khiến Tít cứ quấy khóc liên tục. Mẹ chồng em dù rất cưng cháu trai nhưng nhiều lúc cũng phát bực vì Tít cả đêm khóc không cho ai ngủ. Em tưởng chuyện Tít sinh mùng một chỉ là chuyện xui xẻo đùa vui thôi. Vậy nhưng không ngờ nhà chồng lại để ý kỹ đến vậy. Hôm vừa rồi, em vô tình nghe chị dâu nói với mẹ là “Trai mùng một phá gia chi tử, gái hôm rằm lận đận tình duyên. Bây giờ đã quấy, lớn lên thể nào cũng hư”. Em buồn và thấy lòng vô cùng hụt hẫng.

Về ngắm nhìn con trai đang ngủ say trong chiếc khăn xô quấn trông như thiên thần mà em thương trào nước mắt. Em rất sợ con sau này lớn lên sẽ hư hỏng, cuộc đời sẽ vất vả về sau.

Các chị ơi chuyện trai  mùng một gái hôm rằm liệu có đúng không ạ? Em cũng bắt đàu tìm hiểu thì thấy nhiều người bảo chuẩn rồi. Em lo quá các chị ơi

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail thunguyen……@.........

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé