"Tỉnh cả ngủ" với lời phê độc của thầy cô

Ngày 22/11/2013 15:34 PM (GMT+7)

Ai đọc xong những lời phê 'bá đạo' này của thày cô cũng phải cười bể bụng.

Thầy cô, tưởng là những con người cực kỳ nghiêm túc, vậy nhưng có những lúc lại khiến học sinh "ngã ngửa" vì độ tâm lý và "xì tin" của mình. "Chém gió thảm họa", "xem lại ý thức ngay nếu thực sự muốn làm con rể cô", hay "em vẫn duy trì phong độ không học bài"... là những lời phê độc đáo của giáo viên từng xôn xao dân mạng.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 1
Gần đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội liên tục lan truyền những lời phê độc của giáo viên.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 2

Những lời phê này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Người đồng tình bởi sự độc đáo, người phản đối vì cho rằng không phù hợp với môi trường sư phạm. Trong ảnh: bài kiểm tra Văn bị điểm kém của một học sinh kèm theo lời phê khá nặng nề "Lười học Văn, khó thành người tử tế".

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 3

Bài kiểm tra tiếng Anh điểm 0 kèm theo lời phê khá hài hước "Em học quá giỏi. Có tố chất, bá đạo của học sinh".

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 4

Bài kiểm tra môn Địa lý với lời phê "Em là nỗi nhục của bộ giáo dục", khiến nhiều thành viên phản đối vì nhận xét xúc phạm học sinh này.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 5

Đây là bài kiểm tra của trường Học viện Tài chính (Hà Nội). Không biết vì vô tình hay cố ý mà sinh viên đã ghi phần nhược điểm của Cách mạng tư sản Pháp (1789) là số trang sách giáo khoa để giáo viên tự dò. Đáp lại, giáo viên cũng có phần nhận xét hài hước "Em đùa tôi à" để nhắc nhở sinh viên này.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 6

Lời phê trong sổ liên lạc vừa hài hước vừa là lời nhắc nhở sâu sắc đến học sinh.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 7

Gần đây, bài kiểm tra của Vũ Trường An - học sinh lớp 9 trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) không chỉ gây chú ý bởi nội dung "chém gió" độc đáo, mà chính lời phê của giáo viên "Bài viết của em ngoài sức tưởng tượng của cô", cũng khiến nhiều người rất thích thú.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 8

Đây là lời phê của cô Lê Thị Mỹ Dung (giáo viên Lịch sử, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), từng gây xôn xao dân mạng. Cô cũng là giáo viên được các bạn học sinh rất yêu quý bởi phong cách gần gũi, hài hước với học trò.

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 9

Một lời phê khác trong bài kiểm tra Lịch sử khiến người xem bật cười: "Trình bày bẩn, cẩu thả. Xem lại ý thức học ngay nếu thực sự muốn làm con rể của cô".

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 10

"Chép phao hả? Hôm nay học giỏi quá ha?".

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 11

Lý do bị kỷ luật vì "Đòi ăn thịt chó trong giờ học"

"tinh ca ngu" voi loi phe doc cua thay co - 12

Lời phê của thầy Mai Thành Văn Nhân (giáo viên Vật lý, trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, Sa Đéc, Đồng Tháp) kèm theo hình mặt cười rất xì tin.

A.H (Theo Tri Thức Trực Tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Ngộ nghĩnh trẻ thơ
Tin hay đừng bỏ lỡ