Tự ý bôi son choe choét lên mặt, bé gái Sài Gòn khiến mẹ chỉ muốn "khóc ròng"

Ngày 16/03/2018 09:53 AM (GMT+7)

Theo chị Quỳnh Trần, nghĩ đến cảnh tượng làm sạch mặt cho hai con sẽ rất khó khăn mà chị chỉ muốn "khóc ròng".

Son, phấn, chì kẻ mắt... tất cả những dụng cụ trong bộ đồ trang điểm của mẹ chính là điểm thu hút bất kì đứa trẻ nào. Chúng sẽ tò mò khám phá hết tất thảy và làm lộn xộn tất cả những thứ đó lên khiến cho không ít bà mẹ phải "giận điên người".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh hai bé gái đang nghịch son và dụng cụ trang điểm. Các bé bôi trát hết lên mặt, thậm chí là tay chân. Xuất hiện trong đoạn video còn có giọng nói của người mẹ tỏ ra vô cùng bất ngờ trước hành động của hai cô con gái đáng yêu.

Liên lạc với chị Quỳnh Trần (quê gốc ở Sài Gòn nhưng hiện đang sinh sống tại North Carolina, Mỹ), chủ nhân của đoạn video, chị cho biết: "Hai bé con trong video là bé Kim Ngân (3 tuổi) và bé Quỳnh Anh (2 tuổi) - con gái mình. Bình thường khi mẹ nấu ăn là hai bé chơi ở dưới nhà với đồ chơi hoặc nói chuyện cùng mẹ hoặc chơi cùng 2 con chó rất ồn ào và náo nhiệt.

tu y boi son choe choet len mat, be gai sai gon khien me chi muon "khoc rong" - 1

Hai bé Kim Ngân và Quỳnh Anh.

Tuy nhiên, hôm đó mình cũng đang nấu ăn ở dưới bếp nhưng sao im lặng quá. Mình đành lên lầu xem các con làm gì. Và thật bất ngờ khi các con đang dùng bộ dụng cụ trang điểm của mẹ để trát choe choét lên mặt. Mình lấy luôn điện thoại ra vừa quay vừa hỏi các con, giọng lúc đó như muốn khóc luôn khi nghĩ tới cảnh tẩy trang cực lắm vì son lì rất khó mới thể tẩy trôi được".

Về lý do khiến các bé làm thế, chị Quỳnh Trần cho rằng các con rất thích màu sắc, thích vẽ, cộng với việc thấy mẹ trang điểm hàng ngày nên cũng tò mò muốn làm thử. Tuy nhiên, không ngờ lại thành ra phiên bản lỗi.

tu y boi son choe choet len mat, be gai sai gon khien me chi muon "khoc rong" - 2

Tò mò với những màu sắc nên hai bé quyết định thử...

tu y boi son choe choet len mat, be gai sai gon khien me chi muon "khoc rong" - 3

... ai ngờ thành ra phiên bản lỗi.

Chị Quỳnh Trần rất ít khi phạt các con nên hôm đó chị chỉ nói để các con hiểu và lần sau không được làm như thế. Sau đó chị dẫn các con đi tẩy trang và tắm rửa mất khoảng 30 phút đồng hồ.

tu y boi son choe choet len mat, be gai sai gon khien me chi muon "khoc rong" - 4

Phải mất 30 phút chị Quỳnh mới có thể làm sạch cho các con.

Chia sẻ thêm về hai cô con gái, chị Quỳnh cho biết, bình thường Kim Ngân và Quỳnh Anh là hai bé rất ngoan nhưng thi thoảng cũng thích nghịch và quậy phá. "Quỳnh Anh tự lập khá tốt, biết tự đội nón, mang dép, mặc quần áo... khi đi ra ngoài. Ngoài ra con còn có khả năng vẽ khá tốt đến bản thân mình cũng phải ngạc nhiên vì sao đẹp như họa sĩ vẽ vậy (cười)".

tu y boi son choe choet len mat, be gai sai gon khien me chi muon "khoc rong" - 5

Chị Quỳnh chia sẻ bức tranh cho bé Quỳnh Anh vẽ.

3 việc cực đơn giản của mẹ Việt ở Mỹ rèn con ngủ ngon giấc, xuyên đêm
Theo chị Quỳnh Trần, các mẹ ở Mỹ thường phân biệt rõ ngày và đêm để giúp trẻ có phản xạ và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
Theo Chi Chi - Ảnh NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ
Tin hay đừng bỏ lỡ