Uống nước trái cây, bé suy dinh dưỡng?

Ngày 07/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bạn tôi nói bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước trái cây.

Hỏi: Bé Nhím nhà tôi đã 4 tháng 18 ngày tuổi. Do điều kiện công việc nên tôi tập cho con ăn dặm sớm. Trộm vía, những bữa ăn đầu đời của con diễn ra khá suôn sẻ và tôi không thấy con có biểu hiện lạ gì. Trong thực đơn ăn dặm của con, tôi có bổ sung thêm nước ép trái cây nhưng có một người bạn của tôi nói rằng, bé dưới 6 tháng uống nước trái cây dễ suy dinh dưỡng. Xin hỏi bác sĩ bạn tôi nói có đúng không?

Câu hỏi gửi từ địa chỉ email: ngockiwi...@...


Bé uống nhiều nước trái cây dễ suy dinh dưỡng (Ảnh minh họa).

Trả lời

Chị Ngọc thân mến!

Rất nhiều bà mẹ tự hỏi nếu cho bé uống sinh tố hoặc bất cứ loại nước ép trái cây nguyên chất nào ngay trong thời gian đầu ăn dặm liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển của cục cưng.

Sự thực, dù nước ép trái cây vô cùng bổ dưỡng nhưng cũng không được đưa vào thực đơn cho bé trước 6 tháng tuổi. Cũng có vài trường hợp ngoại lệ là dùng nước ép trái cây để chữa bệnh tiêu hóa cho bé nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ.

Khi bạn đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng đầu, hãy hỏi bác sĩ xem liệu có nên cho bé dùng nước ép, sinh tố.... Bác sĩ sẽ dựa vào nhiều yếu tố và đưa ra quyết định, có thể bé đã sẵn sàng sau 6 tháng đầu đời, một số chờ đến tháng thứ 9 và có khi phải đợi qua một năm hoặc hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em