Vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu cho con học đại học

Ngày 17/11/2014 11:08 AM (GMT+7)

Các nhân viên ngân hàng Hồ Bắc (TQ) chứng kiến cảnh cặp vợ chồng già mang 2 bao tải tiền xu trị giá ở 1 triệu VNĐ đến đổi để gửi cho con đóng học phí.

Ngày 12/11 tại thành phố Hoàng Thạch tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc, có hai vợ chồng tuổi đã cao cõng trên vai 2 bao tải bên trong đựng toàn tiền xu đến ngân hàng để đổi sang tiền giấy. Cặp vợ chồng già cho biết sau hơn 2 tháng đi ăn xin, họ đã tích cóp được hơn 1 triệu VNĐ để gửi cho con gái đang học đại học ở quê đóng tiền học. Để tiện cho con, cặp vợ chồng quyết định đi đổi từ tiền xu sang tiền giấy.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 1|
Vào ngày 12/11/2014, tại thành phố Hoàng Thạch tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc, hai vợ chồng cao tuổi đã cõng trên vai 2 túi bao tải, bên trong đựng toàn tiền xu tới ngân hàng để đổi toàn bộ số tiền này sang tiền giấy. 

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 2
Sau 2 tháng đi ăn xin, đôi vợ chồng già người Trung Quốc đã tích lũy được một khoản tiền trị giá hơn 1 triệu đồng để gửi về quê cho con đóng học phí.

Cảm động trước tấm lòng của hai ông bà, những nhân viên ngân hàng tốt bụng đã kiên nhẫn đếm đủ số tiền xu của họ trong suốt 2 tiếng và đổi số tiền xu ra thành 304 tệ tiền giấy (hơn 1 triệu VNĐ). Không những vậy, hai ông bà đã được các nhân viên ngân hàng mời dùng cơm trưa.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 3
Hai cụ già chia nhau suất cơm trưa ngoài sảnh ngân hàng.

Được biết, cụ ông tên là Cao Quảng Lâm, ăm nay 49 tuổi, vợ của ông là Giang Phương năm nay 54 tuổi. Gia đình có 6 mẫu ruộng nhưng vì hạn hán mất mùa, khó khăn quá chẳng có đường làm ăn nên hai ông bà phải ra đường ăn xin.

Vợ chồng tôi không muốn xin tiền không của người ta”. Người đàn ông chỉ tay vào túi bao tải đựng đầy những túi thơm hương trúc và nói “đây là đồ chúng tôi làm, khi mỗi một người đưa cho chúng tôi  5 xu chúng tôi sẽ  tặng họ cái này coi như sự đền đáp cho lòng tốt của họ”.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 4
Hai vợ chồng làm những túi thơm để đưa người bố thí như một lời cảm ơn.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 5
Sau khi đổi xong tiền 2 vợ chồng kéo theo những bao tải rời khỏi ngân hàng, sau đó gửi tiền đó gửi về quê cho con đóng học phí.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 6
Nhiều người đi đường đứng lại ủng hộ hai ông bà.

vo chong an xin mang 2 bao tien xu cho con hoc dai hoc - 7

Tấm lòng của hai vợ chồng già đối với con cái khiến nhiều người xúc động. Một cư dân mạng nhận xét “Tấm lòng của các bậc làm cha mẹ thật bao la làm sao”.

Theo H.My (CCTV) (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ