Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu "động chạm" con trai

Ngày 13/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Tình huống được Hot mom Thuỷ Anh lựa chọn để dạy con trong "Con đến từ hành tinh nào" gây ấn tượng mạnh.

Trong chương trình truyền hình thực tế “Con đến từ hành tinh nào”, vì muốn giúp con trai biết cách bảo vệ bản thân, Thủy Anh – vợ Đăng Khôi đã có cách cải trang thành người xấu để "đụng chạm" con trai với mục đích quan sát phản ứng của bé, giáo dục con bằng cách đặt trẻ vào thực tế. Tình huống này đã tạo được ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng. 

Theo thống kê từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm có khoảng hơn 1,200 trẻ em bị xâm hại tình dục và đang có chiều hướng tăng. Trước đây, nhóm trẻ 13 - 18 tuổi là đối tượng bị xâm hại nhiều nhất nhưng hiện đang giảm xuống chỉ còn 5 - 13 tuổi. Đây là tình trạng đáng báo động của toàn xã hội và cần được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Cùng trò chuyện với Thủy Anh để tìm hiểu thêm về quan điểm của bà mẹ trẻ trong việc giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ. 

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 1

Thủy Anh đóng vai kẻ xấu trong "Con đến từ hành tinh nào"

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 2

Gia đình Thuỷ Anh - Đăng Khôi đang nhận được sự  quan tâm yêu mến của khán giả truyền hình sau khi tham gia "Con đến từ hành tình nào".

Trong chương trình truyền hình thực tế “Con đến từ hành tinh nào”, Thủy Anh có tham gia thử thách con về kiến thức giới tính. Vì sao Thủy Anh lại lựa chọn “đóng vai ác” trước mặt con mà không phải nói chuyện trao đổi như các tập trước?

Tôi đã ý thức việc dạy con bảo vệ bản thân tránh lại xâm hại tình dục từ rất lâu, kể từ lúc bé bắt đầu có ý thức. Tôi và anh Khôi tập từ chuyện nhỏ nhất như: nếu đi xa bố mẹ, bị lạc thì con gặp vấn đề gì.

Lớn lên một chút, bé hiểu nhiều hơn, tôi dạy cho con 4 vùng đặc biệt của cơ thể trừ mẹ ra không ai có quyền động vào. Nhưng trẻ con rất hay quên nên quá trình đó phải thực hiện liên tục và lâu dài, không thể đạt kết quả trong ngày một ngày hai được.

Dù qua những lần trò chuyện, Ken thể hiện cho mẹ thấy Ken rất hiểu và nhớ lời mẹ dặn nhưng tôi vẫn rất sợ không biết trong đời thực bé có làm đúng không. Cho nên tôi quyết định cho con tham gia thử thách thật trong “Con đến từ hành tinh nào”.

Xem tình huống Thuỷ Anh giả làm người xấu quấy rối con trai:

Thủy Anh có lường trước hậu quả của việc này chưa?

Là một người mẹ, tôi vô cùng lo lắng và đắn đo khi quyết định cho con vào tình huống nhạy cảm như thế. Nếu con không vượt qua được thì ký ức của lần thử thách này có thể để lại vết thương tâm lý trong con.

Tôi thà hy sinh đóng vai người xấu trước mặt con chứ không thể giao phó Ken cho bất kỳ người lạ nào, dù đây chỉ là tình huống giả định, không có ý đồ xấu.

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 3

Bé Ken tìm gặp bố trong tình huống bị người xấu lợi dụng xâm hại.

Trong suốt quá trình thử thách tôi mang nhiều cảm xúc lẫn lộn, bất ngờ, lo âu, rồi kỳ vọng, mong chờ, buồn vui có cả! Con cũng bộc lộ cho tôi thấy bé vẫn còn nhỏ, không kìm lòng được trước đồ chơi và dễ quên lời mẹ dạy.

Tôi đã khá bất ngờ khi chứng kiến cảnh con đồng ý làm theo lời người lạ. Tuy nhiên, khi bình tâm lại, tôi thấy dẫu sao đây cũng là một việc tốt. Nhờ có tình huống này mà mẹ biết Ken đang thiếu sót ở đâu và mẹ cần phải hỗ trợ con những gì trong tương lai.

Xem clip cách Thuỷ Anh dạy con trai bài học tự bảo vệ bản thân:

Quan điểm của chị về giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ là như thế nào?

Phải thừa nhận một thực tế rằng, việc người lớn đề cập và nói với con về vấn đề xâm hại tình dụcgiáo dục giới tính vẫn còn hạn chế. Cũng bởi vì sự ngại ngùng là một rào cản khiến bố mẹ chưa thoải mái trao đổi với con vấn đề liên quan đến giới tính và tình dục.

Theo suy nghĩ cá nhân tôi thấy, cách tiếp cận qua truyền hình thực tế có một lợi thế là rất gần gũi và dễ tác động đến suy nghĩ của người xem, nếu làm tốt sẽ khiến khán giả cảm thấy giáo dục giới tính không có gì là đáng xấu hổ hay khó truyền đạt với con trẻ.

Bố mẹ cần thảo luận vấn đề này nhiều hơn và công khai hơn để mọi người hiểu rõ về nguyên nhân, nguy cơ và trang bị các kiến thức phòng vệ. Vấn nạn này sẽ không thể giảm xuống nếu chúng ta cứ mãi xấu hổ và giấu giếm.

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 4

Thuỷ Anh đang là một trong những Hot Mom có lượng theo dõi lớn trên facebook.

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 5

Thủy Anh nghĩ sao về tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em hiện nay?

Xâm hại tình dục không phải là vấn đề mới, nhưng là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do tâm lý ngại ngùng của các bậc phụ huynh và sự lo sợ, xấu hổ của con trẻ. Bố mẹ ít chia sẻ các vấn đề nhạy cảm với con cái, một số người còn xem như đây là “vẽ đường cho hươu chạy”. Do đó, trẻ con không được trang bị kiến thức để xử lý khi lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Chị có kinh nghiệm hay lời nhắn nào gửi đến các ông bố, bà mẹ đang theo dõi về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em không?

Một lời chia sẻ với các ông bố bà mẹ rằng, hãy luôn để mắt đến con, đừng lơ là phút giây nào cả, vì con dẫu sao vẫn là 1 đứa trẻ, ko đủ khả năng tự vệ và tư duy còn non nớt.

Chúng ta không nên chủ quan trước bất kỳ ai, kể cả người quen biết vì đây cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Và cuối cùng, bố mẹ hãy cố gắng gần gũi, trò chuyện với con nhiều hơn để bé có thể sẵn sàng chia sẻ các vấn đề cá nhân, tránh tình trạng con ngại ngùng, xấu hổ khi nói ra vấn đề không hay đang xảy đến với mình.

Ngay bây giờ hãy dạy con tự bảo vệ bản thân mình, vì bố mẹ không thể mãi ở bên cạnh để che chở và bảo vệ cho con được.

Vợ Đăng Khôi bộc bạch nỗi lòng người mẹ phải giả làm người xấu amp;#34;động chạmamp;#34; con trai - 6

Bà mẹ trẻ thân thiết với con trai như hai người bạn.

Cảm ơn Thủy Anh về những chia sẻ ở trên, chúc chị và gia đình sẽ ngày càng gắn bó và yêu thương nhau hơn!

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Con đến từ hành tinh nào